Ngủ hay bị giật mình tâm linh giải thích thế nào?

Giật mình khi ngủ là một hiện tượng thường gặp trong cuộc sống. Đây được xem là một căn bệnh rối loạn hệ thần kinh. Sự rối loạn này sẽ khiến các cơ bị co giật đột ngột và chỉ xuất hiện trong vài giờ đầu khi vào giấc ngủ. Thế ngủ hay bị giật mình tâm linh giải thích như thế nào? Hiện tượng này có tốt cho sức khỏe hay không? Tất cả sẽ được giải đáp qua nội dung sau. Cùng tìm hiểu nhé!

Nguyên nhân gây giật mình khi ngủ

Ngủ hay bị giật mình tâm linh giải thích thế nào?-1

Nói về hiện tượng giật mình khi ngủ sẽ có rất nhiều nguyên nhân. Nguyên nhân chủ yếu là vì bản thân đang gặp chuyện rắc rối hay đau buồn nào đó mà chưa có hướng giải quyết tích cực. Hoặc có thể là do công việc của bạn gặp quá nhiều khó khăn, trắc trở dẫn đến lo lắng,  bất an.

Bên cạnh đó có thể do bạn uống rượu bia hoặc những thứ có chứa caffein trước khi đi ngủ. Điều này sẽ khiến các cơ bị co giật đột ngột. Hoặc có thể bạn tập luyện những động tác nặng vào buổi tối, điều này hoàn toàn không tốt cho sức khỏe.

Điển hình nhất là do bạn nằm ngủ sai tư thế. Theo nghiên cứu của khoa học thì 70% dân số gặp tình trạng giật mình khi ngủ trong trường hợp ngủ co mình lại hoặc nằm sấp. Những tư thế này sẽ khiến một số bộ phận trên cơ thể của não vẫn hoạt động bình thường trong khí bạn đang trong trạng thái nghỉ ngơi.

Xem Thêm  Xem tử vi năm 2019 cho tuổi Kỷ Dậu sinh năm 1969 nam mạng

Ngủ hay bị giật mình tâm linh

Theo quan niệm tâm linh của người Việt thì con người ta sinh ra tồn tạo xác và hồn. Với đàn ông có ba hồ bảy vốn và đàn bà có ba hồn chín vía. Trong vía này có vía nặng và vía nhẹ và trường hợp nằm ngủ giật mình thường rơi vào người vía nhẹ.

Những người thường ngủ bị giật mình thường phần vía của họ nhẹ hơn người khác. Mặc dù cơ thể đang trong trạng thái nghỉ ngơi nhưng cái hồn lại thấy những thứ không tốt như ma quỷ,… Điều này khiến hồn vía khiếp sợ và giật mình hoảng hốt khiến cơ thể bật mình tỉnh giấc.

Với những người khó ngủ, việc ngủ giật mình đã khó làm lại giấc ngủ. Thậm chí còn mất ngủ trắng đêm sau cú giật mình. Nếu tình trạng này kéo dài ngày qua ngày là điều hoàn toàn không tốt cho sức khỏe. Rất dễ khiến bạn rơi vào tình trạng đột ngột, ngưng thở bất cứ lúc nào.

Ngủ hay bị giật mình tâm linh giải thích thế nào?-2

Ngủ hay bị giật mình ở góc độ khoa học

Đứng theo góc độ khoa học thì các chuyên gia giải thích về hiện tượng giật mình khi ngủ như sau. Bên trong con người có hàng tỉ tế bào, mỗi tế bào được xem là chiếc pin sống. Mỗi chiếc pin chứa công sức nhỏ nên điện phát sinh vô cùng yếu. Bình thường chúng ta chẳng cảm thấy gì về nguồn điện từ chiếc pin (tế bào) trong cơ thể cả.

Xem Thêm  Bài văn khấn cúng sao giải hạn sao Thái Dương

Ở đây người có vía nặng là khi nguồn điện từ chiếc pin phát ra manh và lớn hơn người khác. Khi tiếp xúc với nguồn điện này, sức đề kháng của ai yếu hơn sẽ cảm thấy khó chịu và mệt mỏi. Cụ thể như người yếu vía gặp người vía nặng sẽ cảm thấy mình xui xẻo và liên tiếp gặp nạn tai và ngược lại dành cho người vía nhẹ.

Tóm lại, Vía chính là nguồn năng lực sinh học của mỗi cơ thể sống. Không chỉ con người mà động thực vật, cây cối nào cũng cần có nguồn sống. Nếu bạn gặp tình trạng giật mình khi ngủ thì hãy tìm cách khắc phục, đừng để tình trạng này kéo dài không kẻo nguy hại đến sức khỏe, tính mạng.

Cách ngừa giật mình khi ngủ

Ngủ hay bị giật mình tâm linh giải thích thế nào?-3

Hiện tượng giật mình khi ngủ khá phổ biến và rất nhiều người gặp phải tình trạng này. Nếu lâu lâu bạn mới gặp hiện tượng này thì chẳng sao cả, có lẽ vì bạn quá mệt mỏi và chịu nhiều áp lực trong công việc, cuộc sống. Thế nhưng nằm ngủ mà gặp tình trạng này thì bạn hãy tìm cách khắc phục. Dưới đây là một vài biện pháp cải thiện giấc ngủ khi bị giật mình.

  • Cố gắng ngủ đủ 8 tiếng trong một ngày, tốt nhất nên có khung giờ ngủ và thức đều đặn mỗi ngày
  • Dù bạn có bận rộn với công việc đến mấy thì bạn nên dành một ít thời gian để nghỉ ngơi và thư giãn. Thế nhưng cần nghỉ ngơi hợp lý và đúng khoa học
  • Tuyệt đối không tắm nước lạnh vào đêm khuya hoặc vận động quá sức trước khi đi ngủ. Thay vào đó hãy vận động nhẹ và đọc sách trước khi tắt đèn đi ngủ
  • Trước khi đi ngủ, bạn tránh sử dụng quá nhiều chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá. Thay vào đó hãy uống một ly sữa uống trước khi đi ngủ
  • Đảm bảo cung cấp lượng dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý, đúng khoa học. Cố gắng thực hiện chế độ ăn cân bằng và lành mạnh. Ăn ít thực phẩm cay và nóng, thay vào đó là ăn nhiều hoa quả tươi và rau.
Xem Thêm  Xem tử vi 2018 cho tuổi Đinh Hợi năm 1947, 2007 Nam Mạng

>>> Xem thêm: Điềm báo giật môi trái, phải là hên hay xui? 

Ngủ hay giật mình là điều hoàn toàn không tốt cho sức khỏe. Với những người khó ngủ, việc giật mình sẽ khiến họ mất ngủ, trằn trọc cả đêm vẫn không đi vào giấc ngủ được. Tình trạng ngủ bị giật mình kéo dài ngày qua ngày rất dễ xảy ra đột quỵ, ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng. Do đó khi bạn gặp phải tình trạng này 1 hoặc 2 đêm, bạn nên tìm cách khắc phục để cải thiện giấc ngủ của mình.

Bài Liên Quan: