Múi giờ Thái Lan hiện tại là bao nhiêu? Mấy giờ?

Thái Lan được mệnh danh là xứ sở chùa Vàng của khu vực Đông Nam Á. Đây là điểm đến quen thuộc không thể bỏ qua của du khách quốc tế, trong đó có cả khách du lịch Việt Nam. Trước khi bắt đầu hành trình, Wiki Cách Làm muốn giúp bạn bỏ túi những thông tin cần thiết liên quan đến múi giờ Thái Lan hiện nay. Từ đó các bạn sẽ biết cách sắp xếp kế hoạch và chuyến bay phù hợp cho mình nhé!

Lịch sử thay đổi múi giờ Thái Lan

Múi giờ Thái Lan hiện tại là bao nhiêu? Mấy giờ?-1

Trước ngày 1 – 1 – 1991, các địa điểm thuộc khu vực Siam đã sử dụng múi giờ địa phương dựa theo vị trí địa lý của đài quan sát thiên văn. Cũng trong khoảng thời gian này, tại Chiang Mai và hai tỉnh khác cũng sử dụng 3 múi giờ địa phương khác biệt nhau, tuy chỉ chênh lệch nhau vài phút nhưng lúc này, các múi giờ tại Thái Lan chưa được thống nhất.

Ngày 1 – 4 – 1920, khu vực Siam chính thức lấy thời gian trung bình của kinh tuyến 105 phía đông làm múi giờ tiêu chuẩn mới, tức là UTC/GMT +07:00.

Xem Thêm  Cách bảo quản cà chua không hư, dùng quanh năm

Vào tháng 7 – 2001, Thái Lan có dự định chuyển múi giờ UTC +07:00 của mình lên thêm một giờ để thành UTC +08:00 giống với các nước Malaysia, Singapore và Trung Quốc nhưng đã bị không ít người dân tại xứ sở chùa Vàng phản đối nên đến nay, Thái Lan vẫn sử dụng múi giờ chuẩn UTC +07:00 như cũ.

Múi giờ Thái Lan là bao nhiêu?

Múi giờ Thái Lan hiện tại là bao nhiêu? Mấy giờ?-2

Múi giờ Thái Lan hiện tại đang sử dụng gọi là múi giờ Đông Dương, cụ thể là UTC +07:00. Trước khi sử dụng múi giờ chuẩn này, thủ đô Bangkok đã dùng múi giờ địa phương UTC + 06:42:04. Thái Lan sử dụng múi giờ chuẩn UTC +07:00 cho cả năm và toàn lãnh thổ vì đây là một trong những quốc gia không sử dụng thời gian tiết kiệm ánh sáng ban ngày.

Múi giờ Thái Lan chênh lệch với giờ Việt Nam bao nhiêu tiếng?

Múi giờ Thái Lan hiện tại là bao nhiêu? Mấy giờ?-3

Múi giờ Thái Lan chênh lệch với giờ Việt Nam bao nhiêu tiếng là câu hỏi thường gặp của những khách du lịch đang có một chuyến du lịch xuyên quốc gia tại Đông Nam Á. Như đã nói ở trên, Thái Lan sử dụng múi giờ Đông Dương và Việt Nam cũng vậy nên giữa hai quốc gia này hoàn toàn không có sự chênh lệch múi giờ như những quốc gia khác. Nếu hiện tại bên Việt Nam đang là 11:26 phút thì bên Thái Lan cũng đang là 11:26 phút. Nói đến đây, công dân Việt Nam của chúng ta nếu có dự định đi sang Thái Lan du lịch, công tác cũng không cần phải lo lắng về chuyện chênh lệch múi giờ Thái Lan với Việt Nam nữa nhé!

Xem Thêm  Những bộ phim hài Hồng Kông hay nhất từ trước đến nay

Những quốc gia có cùng múi giờ Thái Lan

Múi giờ Thái Lan hiện tại là bao nhiêu? Mấy giờ?-4

Hiện tại có những quốc gia hoặc vùng lãnh thổ sau đây dùng cùng múi giờ Thái Lan đó là:

 • Lào
 • Campuchia
 • Indonesia
 • Việt Nam
 • Một số tỉnh thành tại Nga (Giờ mùa hè Omsk và Giờ Krasnoyarsk)
 • Phía tây của Mông Cổ

Việt Nam cách Thái Lan bao xa?

Múi giờ Thái Lan hiện tại là bao nhiêu? Mấy giờ?-5

Lấy điểm xuất phát từ 2 thành phố lớn tại Việt Nam, chúng ta có thể ước lượng khoảng cách tương đối giữa Việt Nam và Thái Lan như sau:

 • Hà Nội – Thái Lan đường bay : 995 km.
 • Hà Nội – Thái Lan đường bộ: 1372 km.
 • Thành phố Hồ Chí Minh – Thái Lan đường bay : 755 km.
 • Thành phố Hồ Chí Minh – Thái Lan đường bộ: 963 km.

Từ Việt Nam bay qua Thái Lan mất bao lâu?

Múi giờ Thái Lan hiện tại là bao nhiêu? Mấy giờ?-6

Nếu lấy điểm đến là Bangkok – Thái Lan, các bạn sẽ có khoảng thời gian di chuyển như sau:

 • Di chuyển bằng hãng bay Vietnam Airlines, VIetjet Air, Jetstar Pacific,… từ Hà Nội => Thái Lan mất 1 tiếng 50 phút. Từ Thành phố Hồ Chí Minh => Thái Lan mất 1 tiếng 20 phút. Thời gian chênh lệch giữa các hãng bay tuy có chênh lệch nhưng không đáng kể.
 • Ngoài ra có một hãng bay khác là Singapore Airlines, thời gian di chuyển từ Việt Nam sang Thái sẽ mất 7 tiếng 25 phút từ Hà Nội đi Thái Lan và mất 6 tiếng 30 phút từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Thái Lan.
Xem Thêm  Đáo hạn là gì? Quy định về đáo hạn ngân hàng

Hi vọng những thông tin về múi giờ Thái Lan mà Wiki Cách Làm vừa chia sẻ sẽ giúp cho các bạn có sự chuẩn bị tốt hơn trước khi bắt đầu chuyến du lịch lý tưởng của mình. Chúc các bạn có một chuyến đi tuyệt vời và đừng quên theo dõi những bài viết mới từ Wiki Cách Làm nhé!

Bài Liên Quan: