Múi giờ Hàn Quốc, Việt Nam cách Hàn Quốc bao nhiêu giờ?

Cùng với Nhật Bản Hàn Quốc là nơi có nhiều sinh viên, người lao động đang học tập và làm việc. Vì vậy múi giờ Hàn Quốc được nhiều người quan tâm nhằm thuận tiện cho việc di chuyển, trao đổi thông tin liên lạc. Cùng nằm ở khu vực châu Á cụ thể là Đông Á nên múi giờ Hàn Quốc không quá chênh lệch so với Việt Nam.

Múi giờ Hàn Quốc

Múi giờ Hàn Quốc, Việt Nam cách Hàn Quốc bao nhiêu giờ?-1

Hàn Quốc hay xứ sở kim chi là quốc gia khu vực múi giờ là UTC (GMT) + 9. So với giờ Việt Nam GMT +7 nhanh hơn 2 tiếng và múi giờ của Hàn Quốc nhanh hơn 9 tiếng so với giờ quốc tế GMT 0.

Theo giờ Hàn Quốc có giờ trùng với các quốc gia khác như Triều Tiên, Nhật Bản, Phía Tây Cộng Hòa Sakha, Đông Timor. Một số tỉnh của Indonesia (Maluku, Papua, Papua Barat) và Nga (Amua, Zabaykalsky, Irkutsk).

Thay đổi múi giờ Hàn Quốc

Năm 1434, Jang Yeong-sil phát minh đồng hồ nước tự động đầu tiên, chiếc đồng hồ trở thành máy đo thời gian Hàn Quốc.

Năm 1908, ơHàn Quốc múi giờ tiêu chuẩn dùng là 8 giờ rưỡi trước UTC hay còn goi là UTC + 08: 30.

Năm 1912, thời kỳ chiến tranh múi giờ đổi UTC + 09: 00. Năm 1954, chính phủ Hàn Quốc đổi sang giờ UTC + 08: 30. Năm 1961, Tổng thống Park Chung-hee đã đổi sang giờ UTC + 09:00.

Xem Thêm  Làm văn hay: Tưởng tượng 20 năm sau vào một ngày hè em về thăm lại trường cũ, hãy viết thư cho một bạn học hồi ấy

Triều Tiên là quốc gia dùng múi giờ với Hàn Quốc nhưng đến năm 2015 đến năm 2018, Triều Tiên đã thay đổi múi giờ UTC + 08: 30.

Chênh lệch múi giờ Hàn Quốc và trên thế giới

Trường hợp chúng ta đang ở các quốc gia khác, muốn xem giờ Hàn Quốc có thể theo dõi bảng bên dưới về sự chênh lệch múi giờ Hàn Quốc và trên thế giới. Bảng chênh lệch giờ được chia làm 3 thành phần gồm có quốc gia, thành phố và thời gian chênh lệch với Hàn Quốc(giờ)

Quốc giaThành phốThời gian chênh lệch với Hàn Quốc (giờ)
MỹHawai-19
Los Angeles, San Francisco, Las Vegas-17
Phoenix, Tenba, Salt Lake City-16
Chicago, Houston, Dallas, New Orleans-15
New York, Boston, Atlanta, Miami-14
CanadaVancouver-17
Banff, Calgary-16
Winnipeg-15
Toronto, Ottawa-14
Quebec, Montreal-14
Mexico-15
Brazil-12
Trung Quốc-1
Nhật Bản±0
Ấn Độ-3.5
IndonesiaJakarta-2
Bali-1
Việt Nam-2
Thái Lan-2
ÚcSydney, Melbourne1
Cairns, Brisbane, Gold Coast1
Ayers Rock0.5
Adelaide0.5
Perth-1
Anh-9
Ý-8
Tây Ban Nha-8
Đức-8
Pháp-8
Bồ Đào Nha-8
NgaMoscow, St. Petersburg, Sochi-5
Khabarovsk, Vladivostok2

Khoảng cách Hàn Quốc và Việt Nam bao nhiêu?

Hàn Quốc và Việt Nam đều cùng nằm ở khu vực châu Á, Việt Nam ở Đông Nam Á còn Hàn Quốc ở Đông Á.  Khoảng cách từ Việt Nam và Hàn Quốc là 2.740 km.

Xem Thêm  Dàn ý 12 câu đầu Trao Duyên trong Truyền Kiều (Nguyễn Du)

Múi giờ Hàn Quốc, Việt Nam cách Hàn Quốc bao nhiêu giờ?-2

Di chuyển từ Hồ Chí Minh đến Seoul trung bình tốn gần 6 tiếng chưa tính thời gian làm thủ tục liên quan. Đối với việc di chuyển từ Hà Nội sẽ chỉ tốn hơn 4 giờ để đến Seoul.

Cách thích nghi khi đến Hàn Quốc

Việc chênh lệch múi giờ Hàn Quốc và Việt Nam không quá xa, chỉ 2 tiếng tuy nhiên lại ảnh hưởng sức khỏe của tất cả hành khách, từ thanh niên cho đến người già và trẻ em. Đặc biệt là người già và trẻ em.

Múi giờ Hàn Quốc, Việt Nam cách Hàn Quốc bao nhiêu giờ?-3

Nghỉ ngơi

Cảm giác mệt mỏi khi thay đổi múi giờ không thể tránh khỏi hay mang theo chiếc gối du lịch để ngủ trên chuyến bay.

Thay đổi múi giờ điện thoại

Thay đổi đồng hồ theo múi giờ của Hàn Quốc đây cũng là cách giúp quen với múi giờ mới và chuẩn bị cho chu kỳ sinh hoạt ăn và ngủ mới.

Uống đủ nước

Uống nhiều nước trên máy bay, thiếu nước có thể khiến cơ thể trở nên mệt mỏi nhiều hơn. Nhớ uống nhiều nước và tránh chất kích thích, đồ uống có cồn.

Thích nghi khi đến nơi

Tiếp xúc đủ với ánh sáng mặt trời tự nhiên điều chỉnh nhịp sinh học giúp cơ thể dễ thích nghi nhiều hon. Nếu máy bay di chuyển về phía tây, hãy đi ra ngoài vào buổi tối. Trường hợp di chuyển về phía đông, nên đi bộ ra ngoài vào buổi sáng tiếp xúc với ánh nắng.

Xem Thêm  STT ngày khai giảng hay ngắn, STT thả thính ngày khai giảng

Sinh hoạt theo Hàn Quốc. Khi máy bay hạ cánh, nên ăn bữa ăn theo giờ địa phương như nếu máy bay hạ cánh buổi tối nên ăn tối vào giờ địa phương. Trường hợp hạ cánh ban ngày thực hiện tương tự.

Uống melatoninMúi giờ Hàn Quốc, Việt Nam cách Hàn Quốc bao nhiêu giờ?-4

Khi mới đặt chân đến vùng đất mới bạn sẽ cảm thấy tình trạng khó ngủ do chênh lệch múi giờ, lúc này hãy uống melatonin. Melatonin giúp điều chỉnh lịch trình giấc ngủ một cách hiệu quả hơn. Nên cân nhắc với bác sỹ khi sử dụng loại thuốc này.

Xem thêm: Múi giờ Mỹ

Giờ Hàn Quốc hay múi giờ Hàn Quốc được nhiều người quan tâm. Nếu biết giờ Hàn Quốc chênh lệch với giờ Việt Nam giúp du học sinh, người đi làm, du lịch thuận tiện trong việc di chuyển, liên lạc tại đất nước Hàn Quốc.

Bài Liên Quan: