Top 20 bộ phim tình cảm Âu Mỹ hay nhất mọi thời đại

Dưới đây là tổng hợp 20 bộ phim tình cảm Âu Mỹ hay nhất mọi thời đại. Những bộ phim này mang lại những tình cảm sâu lắng, thú vị, lãng mạng hay chút đợm buồn, tiếc nuối cho người xem. Các bộ phim đã lấy đi rất nhiều nước mắt của người xem.

Những bộ phim này mang đến cho bạn rất nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Đồng thời, cũng mang đến cho bạn những luồng tư tưởng khác nhau về tình yêu. Nhưng, cuối cùng, tình yêu vẫn sẽ mãi là thứ gia vị kì diệu nhất trong cuộc sống. Có đôi lúc, nó ngọt ngào hơn kẹo ngọt. Lúc khác lại trở nên đắng nghét hơn cả thuốc. Và có những lúc nó lại chẳng còn chút mùi vị nào hết. Ấy vậy, dù biết rõ ràng lao vàng tình yêu sẽ đau khổ. Nhưng được mấy ai sẽ có đủ can đảm mà không yêu.

Top 20 bộ phim tình cảm Âu Mỹ hay nhất mọi thời đại

1. Titanic (1997)

Top 20 bộ phim tình cảm Âu Mỹ hay nhất mọi thời đại-1

Đây chắc hẳn là một bộ phim kinh điển mà bất cứ ai cũng đã được nghe nhắc từ nhỏ nhỉ. Mình sẽ chẳng cần phải giới thiệu nhiều về bộ phim này đúng không nè?

Titanic bộ phim thảm họa và lãng mạn có yếu tố lịch sử của Mỹ phát hành năm 1997, do đạo diễn James Cameron làm đạo diễn, viết kịch bản, đồng sản xuất,biên tập và hỗ trợ tài chính một phần.

Cảm hứng của tác giả Cameron bộ phim đến từ sự say mê của ông với những xác tàu đắm vào năm 1912 của con tàu Titanic, ông muốn truyền tải một thông điệp tình cảm từ thảm họa và thấy rằng một câu chuyện tình lãng mạn kết thúc bằng sự ra đi của một trong hai người.

Câu chuyện tình bị ngăn cấm do sự khác biệt về tầng lớp này đã lấy đi nước mắt của nhiều khá giả. Và trở thành bộ phim tình cảm kinh điển nhất mọi thời đại.

2. One Day (2011)

Top 20 bộ phim tình cảm Âu Mỹ hay nhất mọi thời đại-2

Câu chuyện kể về chuyện tình yêu giữa Dexter và Emma – Một hành trình yêu 20 năm. Đây là một câu chuyện rất lạ, cả hai cùng có tình cảm với nhau, nhưng lại luôn tự nghĩ “Mình chỉ là bạn”. Câu chuyện khiến người coi phải thấp thỏm, luyến tiếc khi mãi cả hai vẫn không đến với nhau trong  suốt 20 năm.

One Day bộ phim lãng mạn kiểu Hollywood, môtíp kiểu chàng bạch mã hoàng tử xuất hiện đúng lúc cần nhất hay tình yêu đến một cách sét đánh. Tình cảm giữa Dexter và Emma lại đến  nhẹ nhàng giống như ở ngoài đời, tạo nên vẻ đẹp cho bộ phim. Tác phẩm chầm chậm, nhẹ nhàng tấm gương phản ánh cuộc sống qua lăng kính tình yêu, qua câu chuyện về hai người trẻ với bao hoài bão của tuổi 20 cho tới khi bước qua tuổi trung niên.

Xem Thêm  Chùm thơ về cuộc đời chán nản, cuộc sống mệt mỏi hay ý nghĩa

3. Love, Rosie (2014)

Top 20 bộ phim tình cảm Âu Mỹ hay nhất mọi thời đại-3

Bộ phim kể về mỗi tình của 2 nhân vật Alex và Rosie. Hai người từ đầu đã là bạn bè và trao đổi qua thư. Sau khi trưởng thành, hai người đẫ nảy sinh tình cảm với nhau nhưng lại không biết cách thổ lộ. Bộ phim mang nét gần gũi, nhẹ nhàng và hài hước khiến người xem thích thú.

4. Blue valentine (2010)

Top 20 bộ phim tình cảm Âu Mỹ hay nhất mọi thời đại-4

Câu chuyện về một đôi vợ chồng và những giai đoạn tình cảm của họ bị xếp vào loại R – phù hợp cho khán giả 17+ bởi những cảnh phòng the quá nóng bỏng.

Dean Pereira và Cindy Heller Pereira đôi vợ chồng trẻ thuộc tầng lớp lao động. Dean làm họa sĩ còn Cindy làm y tá cho một phòng khám, với đứa con gái nhỏ tên là Frankie. Mặc dù mối quan hệ của họ ở độ tuổi quá sớm, cả hai đều có những bất hạnh trong cuộc sống và họ đã đến với nhau bằng những kinh nghiệm họ đã trải qua trong cuộc sống hôn nhân. Dean, bỏ học cấp 3, xuất thân trong một gia đình tan vỡ, nơi mà anh chưa hề có một người mẹ thật sự. Anh chưa bao giờ xem là mình đã kết hôn hay có gia đình, dù có một tình yêu sét đánh với Cindy.

Anh không có tham vọng nghề nghiệp nào ngoài công việc hiện tại – việc uống cạn cốc bia lúc 8 giờ sáng không hề ảnh hưởng đến công việc đó – trong khi Cindy luôn tin rằng anh rất có tiềm năng trong cuộc sống. Cindy cũng xuất thân trong một gia đình không hạnh phúc, với cả cha lẫn mẹ đều không tạo được tấm gương đẹp nào về cuộc sống hôn nhân và gia đình. Hãy cùng xem chuyện gì sẽ xảy ra khi cả 2 phải đối mặt với sự đổ vỡ…

5. Never let me go (2010)

Top 20 bộ phim tình cảm Âu Mỹ hay nhất mọi thời đại-5

Never let me go, bộ phim đạo diễn Mark Romanek với diễn viên Carey Mulligan, Keira Knightley và Andrew Garfield đã nhận được lời khen ngợi và trở thành bộ phim cực kỳ hấp dẫn.

Bộ phim kể về những  câu chuyện tình yêu của tuổi trẻ, thể hiện sự bồng bột và những cao ngạo của tuổi trẻ. Đan xen vào bộ phim là những chia ly hay sự luyến tiếc về một thời trẻ tuổi. Bộ phim kết thúc một cách đầy lẻ loi với hình ảnh nhân vật chính Kathy khi mọi người xung quanh cô lần lượt rời đi.

6. The fault in our stars (2014)

Top 20 bộ phim tình cảm Âu Mỹ hay nhất mọi thời đại-6

The Fault in Our Stars bộ phim chính kịch lãng mạn pha lẫn hài hước do Hoa Kỳ sản xuất năm 2014. Bộ phim do Josh Boone đạo diễn chuyển thể từ quyển tiểu thuyết cùng tên được xuất bản vào năm 2012 của nhà văn John Green. Bộ phim có sự tham gia diễn xuất của Shailene Woodley, Ansel Elgort, Nat Wolff, Laura Dern, Sam Trammell và Willem Dafoe.

Xem Thêm  Những bộ phim của Giả Nãi Lượng đóng hay nhất

Bộ phim đã cướp đi nước mắt của rất nhiều khán giả vào năm 2014. Bộ phim kể về câu chuện tình yêu giữa Hazel và Gus. Đây không phải là mối tình yêu bình thường, mà là câu chuyện đầy xót xa của hai thanh niên mắc bệnh ung thư. Bộ phim đã kết thúc đầy đau xót với sự ra đi của Gus.

7. Atonement (2007)

Top 20 bộ phim tình cảm Âu Mỹ hay nhất mọi thời đại-7

Đây là một câu chuyện tình đẹp vượt giai cấp giữa nàng Cecillia và chàng giúp việc Robbie. Đây là một chuyện tình đầy đẹp đẽ và thi vị.  Nhưng đồng thời cũng là chuyện tình đau khổ nhất trên màn ảnh. Bộ phim đã kết thúc một cách đầy đau xót với cái chết của 2 nhân vật chính trong sự chia xa đầy đau buồn.

8. The perks of being a wallflower (2012)

Top 20 bộ phim tình cảm Âu Mỹ hay nhất mọi thời đại-8

Đây là một bộ phim đáng yêu về tình yêu, tình bạn của tuổi mới lớn. Cậu học trò Charlie đang gặp vấn đề về ngôn ngữ và Sam – cô bạn cùng trường đã đưa Charlie đến thế giới tình dục, ma túy… Bộ phim đã mang đến cho khán giả những cảm xúc đơn giản, vui vẻ mà tinh tế.

9. The great Gatsby (2013)

Top 20 bộ phim tình cảm Âu Mỹ hay nhất mọi thời đại-9

Câu chuyện kể về nhân vật Nick Carraway giữa phố phường Long Island vào năm 1922. Nick đã bị thu hút bới cuộc sống đầy sang chảnh của Jay Gatsby. Tuy nhiên, sau một thời gian, Nick  bị những vấn đề tâm thần liên quan đến sự sụp độ trong giới thượng lưu của Gatsby. Và từ đó khởi đầu cho nhiều bi kịch.

10. The notebook (2004)

Top 20 bộ phim tình cảm Âu Mỹ hay nhất mọi thời đại-10

Đây là bộ phim đầy lãng mạn, đẹp đẽ nhưng cũng đầy sóng gió của 2 nhân vật chính Allie Hamilton (Rachel McAdams) và Noah Calhoun (Ryan Gosling). Đây lại là một câu chuyện tình vượt địa vị xã hội giữa cô gái quý tộc với chàng trai nghèo vùng quê.

11. When Harry Met Sally

Top 20 bộ phim tình cảm Âu Mỹ hay nhất mọi thời đại-11

Đây là câu chuyện tình giữa 2 nhân vật chính là Harry và Sally. Bộ phim mang tính chất lãng mạng và hài hước cho đếnnhững giây phú cuối cùng. Bộ phim đã rất thành công với những đoạn đội thoại hài hước và sự diễn xuất ăn ý của 2 nhân vật chính.

12. Love Actually

Top 20 bộ phim tình cảm Âu Mỹ hay nhất mọi thời đại-12

Đây là bộ phim đầy thú vị kể về câu chuyện tình yêu giữa nhiều cặp đôi khác nhau. Có thể nói đây là những câu chuyện hết sức hấp dẫn, thú vị nhưng vẫn rất cảm động. Bộ phim như muốn gửi đến chúng ta một thông điệp là – Tình yêu luôn tồn tại xung quanh chúng ta.

13. The Proposal

Top 20 bộ phim tình cảm Âu Mỹ hay nhất mọi thời đại-13

Câu chuyện kể về Margaret – nữ tổng biên tập nổi tiếng và chàng trợ lý Andrew. Bộ phim kể về một chuyện hôn nhân giả nhưng rất thú vị giữa hai nhân vật chính. Bộ phim mang đến vô số những tình huống tức cười và hài hước giữa hàng nữ tổng biên tập quyền lực anh “chồng hờ” của cô.

14. Say Anything…

Top 20 bộ phim tình cảm Âu Mỹ hay nhất mọi thời đại-14

Bộ phim xoay quoanh câu chuyện tình cảm giữa Lioy và Diane. Với tình cảm chân thành và đơn giản, bộ phim mang đến nhiều cảm xúc cho người xem. Đồng thời cũng nhận được sự đồng cảm của nhiều người. Bộ phim muốn gửi đến thông điệp – Nếu muốn nói điều gì, hãy nói thật thông minh và khéo léo.

Xem Thêm  Tiểu sử Juun Đăng Dũng: năm sinh, quê quán, chiều cao

15. Dear John

Top 20 bộ phim tình cảm Âu Mỹ hay nhất mọi thời đại-15

Bộ phim xoay quanh câu chuyện tình yêu giữa 2 nhận vật chính John và Savannah. Đây là một câu chuyện đẹp nhưng đẫm nước mắt về sự nhớ nhung của Savannah đối với John – người con trai đang ở trên chiến trường.

16. Pretty Woman

Top 20 bộ phim tình cảm Âu Mỹ hay nhất mọi thời đại-16

Đây là bộ phim tình cảm vô cùng ý nghĩa của Mỹ. Cây chuyện xoay quanh nữ nhân vật chính – Julia Roberts. Lại một motif quen  thuộc về câu chuyện tình yêu khác biệt tầng lớp. Cô Julia – một cô gái phố đèn đỏ và đại gia quý tộc giàu có và quyề lực. Vượt qua những định kiến xã hội, những khác biệt về tính cách, quan niệm, tình cảm giữa Julia và vị đại gia đã nở hoa.

17. Forgetting Sarah Marshall

Top 20 bộ phim tình cảm Âu Mỹ hay nhất mọi thời đại-17

Bộ phim nói về câu chuyện tình đầy thú vị giữa Peter và Sarah. Vốn mối tình giữa Peter và cô nàng diễn viên tuyệt vời Sarah Marshall đã tan vỡ. Peter đã quyết định đi Hawaii để thay đổi không khí và khích lệ bản thân. Nhưng thật bất ngờ, tại đây, anh lại gặp Sarah và bạn trai mới của cô. Chính cuộc gặp này đã diễn ra nhiều tình huống rất hài hước và bất ngờ.

18. The Wedding Singer

Top 20 bộ phim tình cảm Âu Mỹ hay nhất mọi thời đại-18

Bộ phim xoay quanh câu chuyện tình cảm của 2 nhận vật chính: Robbie và Julia. Robbie là một ca sĩ nhạc rock còn Julia là một cô bồi bàn. Hai người đã yêu nhau nhờ những lần sát cánh bên nhau lúc khó khăn. Đến cuối cùng, Julia phải chọn lựa 1 trong 2: Robbie – người cô yêu và Glenn – người bạn trai từ lâu và vừa câu hôn cô.

19. A Walk To Remember

Top 20 bộ phim tình cảm Âu Mỹ hay nhất mọi thời đại-19

Bộ phim xoay quoanh mối tình đẹp của 2 nhân vật chính là Jamie và Landon. Đây là một câu chuyện tình yêu đầy bất ngờ. Với 2 tính cách khác biệt: Jamie – hiền dịu và chăm ngoan với Landon – quậy phá và hư hỏng. Nhờ vào một cơ duyên kì lạ, cả hai đã biết được nét đẹp của nhau và bắt đầu cảm mến nhau.

20. Pretty In Pink

Top 20 bộ phim tình cảm Âu Mỹ hay nhất mọi thời đại-20

Bộ phim là một câu câu chuyện tay ba. Câu chuyện nói về chuyện tình của cô nàng Andie với 2 chàng trai vào những năm 80. Bộ phim đã thể hiện rõ về sự phân biệt tầng lớp, giàu ghèo. Đồng thời, đã truyền tải đầy đủ đến khán giả thông điệp – Tiền bạc không thể nào đại diện cho tình yêu.


20 bộ phim trên đây sẽ đưa bạn vào thế giới tình cảm vô cùng phong phú và đa dạng. Có đôi lúc, ta lại phải thầm nghĩ, thì ra giữa người với người thì suy nghĩ và cảm xúc cũng khác nhau đến lạ.

Hi vọng vài dòng trên của mình sẽ giúp bạn hiểu thêm về bộ phim và chọn cho mình được những tác phẩm phù hợp để xem.

Bài Liên Quan: