Mẫu bản nhận xét Đảng viên dự bị chuẩn nhất năm 2019

Bản nhận xét đảng viên dự bị là một trong những dạng văn bản với những giấy tờ quan trọng để người đảng viên dự bị có nhiều cơ hội xem lại quá trình làm việc có điểm nào tốt và chưa tốt của bản thân để khắc phục trước khi bắt đầu làm thủ tục kết nạp đảng chính thức. Nội dung trong bản nhận xét đảng viên dự bị là những ưu khuyết điểm mà bản thân cần cải thiện, trao dồi những kỹ năng mà đảng viên chính thức cần có. Từ biên bản đó cấp trên có một cái nhìn tổng quát và đầy đủ nhất về năng lực, điểm mạnh yếu của đảng viên dự bị. Sau đây Wiki Cách Làm sẽ giới thiệu đến các bạn mẫu bản nhận xét đảng viên dự bị mới nhất 2019 giúp bạn thay đổi phù hợp với tố chất của người đảng viên gương mẫu.

Mẫu bản nhận xét Đảng viên dự bị chuẩn nhất năm 2019-1

Tìm hiểu mẫu bản nhận xét đảng viên dự bị mới nhất 2019

1. Thế nào là bản nhận xét đảng viên dự bị?

Tại cơ quan hay địa phương mà bạn đang theo làm việc muốn nhận xét một đảng viên dự bị mới kết nạp thì đầu tiên bạn phải viết một mẫu đơn nhận xét đảng viên, thông qua đó Chi Ủy và Đảng Ủy nắm rõ thông tin, các ưu khuyết điểm của người đảng viên dự bị đó để đánh giá phẩm chất đạo đức, lối sống rồi cho ra một kết luận khách quan nhất.

2. Cách viết mẫu đơn nhận xét Đảng viên dự bị

Việc đầu tiên bạn phải ghi các tiêu ngữ, tiêu đề cần thiết cho một bản nhận xét.

Họ và tên, ngày tháng năm sinh, ngày kết nạp Đảng

Xem Thêm  Những bộ phim của Chloë grace moretz đóng hay nhất

Chi bộ đang sinh hoạt, chi bộ phân công theo dõi và giúp đỡ người dự bị trước khi người đang được nhận xét thành Đảng viên chính thức.

Nội dung nhận xét trong mẫu đơn nhận xét Đảng viên dự bị: Đây chính là phần tự nhận xét của người Đảng viên dự bị về những ưu điểm và khuyết điểm của bản thân. Hình thức này giúp cho họ ngày càng hoàn thiện bản thân mình nhiều hơn để đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Căn cứ vào nhận xét của người theo dõi để xem xét người Đảng viên dự bị này có đủ điều kiện để trở thành Đảng viên chính thức đứng trong hàng ngũ của Đảng hay chưa.

3. Thời gian công nhận Đảng viên dự bị thành Đảng viên chính thức bao lâu?

Đảng viên dự bị đủ điều kiện được công nhận là đảng viên chính thức, dù chi bộ họp chậm, cấp uỷ có thẩm quyền chuẩn y chậm, vẫn được công nhận đảng viên chính thức đúng thời điểm hết 12 tháng dự bị.

Trong thời hạn 30 ngày làm việc, kể từ ngày đảng viên hết 12 tháng dự bị, chi bộ phải xét và đề nghị công nhận chính thức cho đảng viên; nếu không đủ điều kiện công nhận là đảng viên chính thức thì đề nghị lên cấp ủy có thẩm quyền quyết định xoá tên.

Trong thời hạn 30 ngày làm việc kể từ khi chi bộ có nghị quyết đề nghị công nhận đảng viên chính thức, thì cấp ủy có thẩm quyền phải xem xét, quyết định; trường hợp đặc biệt, có thể gia hạn tối đa 30 ngày làm việc. Nếu để quá thời hạn trên mà không có lý do chính đáng thì phải kiểm điểm trách nhiệm trước cấp uỷ cấp trên.

Trường hợp tổ chức đảng cấp dưới đã qua 3 lần biểu quyết nhưng không đủ hai phần ba số đảng viên chính thức hoặc cấp uỷ viên tán thành công nhận một đảng viên dự bị là đảng viên chính thức hoặc đề nghị xoá tên trong danh sách đảng viên thì báo cáo lên cấp uỷ cấp trên trực tiếp và cấp uỷ có thẩm quyền xem xét, quyết định.

Xem Thêm  Cách để giữ bánh chưng, bánh tét được lâu

4. Gợi ý mẫu bản nhận xét Đảng viên dự bị

4.1 Mẫu số 1

ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

…ngày…tháng…năn….

BẢN NHẬN XÉT ĐẢNG VIÊN DỰ BỊ

Kính gửi:

  • Chi uỷ …………….
  • Đảng uỷ…………..

Tên tôi là: ………….Sinh ngày ….. tháng ….. năm ….

Vào Đảng ngày …. tháng …. năm ……Chính thức ngày ….. tháng ….. năm ……

Đang sinh hoạt tại chi bộ …………………………………………

Được chi bộ phân công (ngày …. tháng …. năm …..) giúp đỡ đảng viên dự bị …….. phấn đấu trở thành đảng viên chính thức; nay xin báo cáo chi bộ những vấn đề chủ yếu của đảng viên dự bị như sau:

Ưu điểm:

……………………………………………………………………………………….

……………………………………………………………………………………….

………………………………………………………………………………………

Khuyết điểm và những vấn đề cần lưu ý:

………………………………………………………………………………………

……………………………….. …………………………………………………..

………………………………………………………………………………………

Đối chiếu với tiêu chuẩn đảng viên và kết quả phấn đấu rèn luyện của đảng viên dự bị, tôi đề nghị chi bộ xét, đề nghị công nhận đồng chí: ……….. trở thành đảng viên chính thức.

Tôi xin chịu trách nhiệm trước Đảng về lời nhận xét của mình.

ĐẢNG VIÊN ĐƯỢC PHÂN CÔNG GIÚP ĐỠ

(ký, ghi rõ họ tên)

4.2 Mẫu số 2

ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

…., ngày … tháng … năm 20…

BẢN NHẬN XÉT ĐẢNG VIÊN DỰ BỊ

Kính gửi:

  • Chi uỷ ……………..
  • Đảng uỷ ……………

Tên tôi là: …………..Sinh ngày….tháng….năm….

Vào Đảng ngày …. tháng …. năm ….. Chính thức ngày ….. tháng ….. năm …

Đang sinh hoạt tại chi bộ……….

Được chi bộ phân công (ngày ….. tháng ….. năm …………) giúp đỡ đảng viên dự bị ……….. phấn đấu trở thành đảng viên chính thức; nay xin báo cáo chi bộ những vấn đề chủ yếu của đảng viên dự bị như sau:

Ưu điểm

– Phẩm chất chính trị: Lập trường tư tưởng vững vàng, tuyệt đối chung thành với đường lối đổi mới của Đảng, tác phong đúng đắn, mẫu mực. Chấp hành nghiêm chỉnh các chế độ chính sách, pháp luật nhà nước.

– Đạo đức lối sống: Có lối sống đạo đức trong sáng, giản dị, luôn có ý thức tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, luôn là tấm gương sáng cho học sinh noi theo.

Xem Thêm  Những tập running man buồn cười, hài hước đáng xem nhất

– Năng lực công tác: Có năng lực chuyên môn nghiệp vụ, tích cực tham gia các hoạt động do nhà trường tổ chức. Có tinh thàn học hỏi, giúp đỡ các đồng chí và đồng nghiệp trong nhà trường. Không ngừng tìm tòi học hỏi để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ chính trị.

– Quan hệ quần chúng: Quan hệ mật thiết với quần chúng nhân dân, có ý thức xây dựng tập thể ngày càng vững mạnh.

Khuyết điểm

– Cần mạnh dạn hơn trong đấu tranh xây dựng tập thể.

– Đối chiếu với tiêu chuẩn đảng viên và kết quả phấn đấu rèn luyện của đảng viên dự bị, tôi đề nghị chi bộ xem xét đề nghị công nhận đồng chí ……….. trở thành đảng viên chính thức.

Tôi xin chịu trách nhiệm trước Đảng về lời nhận xét của mình.

ĐẢNG VIÊN ĐƯỢC PHÂN CÔNG GIÚP ĐỠ

(Ký, ghi rõ họ tên)

5. Tiến hành xoá tên đảng viên dự bị vi phạm tư cách

-Chi bộ, Đảng ủy có cơ sở xem xét, nếu có hai phần ba đảng ủy viên trở lên biểu quyết đồng ý xoá tên đảng viên dự bị thì ra nghị quyết, báo cáo cấp ủy có thẩm quyền.

– Ban thường vụ cấp ủy có thẩm quyền kết nạp đảng viên xem xét, nếu có trên một nửa số thành viên biểu quyết đồng ý xóa tên thì ra quyết định xóa tên.

Xem thêm: Bản tự kiểm điểm của đảng viên dự bị hay nhất

Bên trên là mẫu bản nhận xét Đảng viên dự bị cùng một số thông tin bổ ích giúp bạn hoàn thành hồ sơ một cách nhanh chóng, đồng thời bản nhận xét thể hiện ưu nhược điểm của Đảng viên dự bị để Chi Bộ, Đảng Ủy căn cứ vào đó mà xem xét có nên cho Đảng viên dự bị thành Đảng viên chính thức hay không? Hi vọng với nội dung bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn trong con đường sự nghiệp.

Bài Liên Quan: