Mặt tròn nên để tóc gì là phù hợp nhất?

Khuôn mặt tròn sẽ giúp bạn nữ có nét trẻ trung lâu hơn, vừa dễ thương lại có đôi chút trẻ con, mũm mĩm. Mặt tròn là nét đặc trưng của người cong gái Việt, mặc dù hiện nay nhiều người theo mốt mặt Vline nhưng gương mặt tròn vẫn rất được yêu mến vì nét trẻ trung, đáng yêu của nó. Tuy nhiên, nhiều người vẫn thường đặt câu hỏi “Mặt tròn nên để tóc gì là phù hợp nhất?” Nếu bạn đang sở hữu cho mình khuôn mặt tròn, hãy xem những gợi ý dưới đây để có cho mình kiểu tóc đẹp hợp với khuôn mặt nhất nhé.

Những kiểu tóc phù hợp dành cho gương mặt tròn

1. Mái tóc thẳng dài và rẽ ngôi

Mặt tròn nên để tóc gì là phù hợp nhất?-1

Đây là kiểu tóc được ưa chuộng, nhất là đối với những cô gái dưới 25 tuổi.  Để có mái tóc này, các cô gái chỉ cần nuôi tóc dài tự nhiên mà không cần tác động bằng lô cuốn, hay dụng cụ làm tóc chuyên nghiệp. Kiểu tóc này phù hợp từ nhà cho đến công sở, đi chơi, dự tiệc…

Mặt tròn nên để tóc gì là phù hợp nhất?-2

Mặt tròn nên để tóc gì là phù hợp nhất?-3

2. Tóc ngắn uốn đuôi 

Mặt tròn nên để tóc gì là phù hợp nhất?-4

Nếu bạn có khuôn mặt tròn nhưng lại có mái tóc ngắn, đừng quá lo lắng bởi bạn có thể uốn đuôi tóc cúp vào ôm trọn khuôn mặt. Bạn sẽ “ăn gian” tuổi khá nhiều với kiểu tóc thần thánh này. Kiểu tóc này vừa thể hiện sự trẻ trung, cá tính nhưng vẫn không thiếu đi nét dịu dàng.

Mặt tròn nên để tóc gì là phù hợp nhất?-5

Mặt tròn nên để tóc gì là phù hợp nhất?-6

3. Tóc xoăn sóng dài rẽ ngôi

Bên cạnh việc để mái tóc dài tự nhiên, các nàng sở hữu khuôn mặt tròn cũng có thể lựa chọn kiểu tóc xoăn sóng dài mà không cần lo mình sẽ già đi hoặc khuôn mặt to ra.

Mặt tròn nên để tóc gì là phù hợp nhất?-7

Điều mà nhiều chị em e ngại nhất là để kiểu tóc này sẽ phải chăm tóc nhiều hơn. Tuy nhiên, bạn chỉ cần dành thêm 1 chút mỗi ngày để uốn tóc thôi. Đơn giản nhất là bạn uốn lô tóc trước khi đi ngủ, sáng hôm sau ngủ dậy tháo lô là bạn đã có mái tóc sóng, xoăn, bồng bềnh mà không lo hư hại tóc rồi.

Mặt tròn nên để tóc gì là phù hợp nhất?-8

Mặt tròn nên để tóc gì là phù hợp nhất?-9

4. Tóc búi tròn cao

Mặt tròn nên để tóc gì là phù hợp nhất?-10

Kiểm tóc này cực kỳ hợp với những ngày oi nóng đó nhé giúp bạn thoáng mát và gọn gàng hơn. Khi búi tóc, bạn chỉ cần búi tóc cỡ nhỏ hoặc trung bình là đã có ngay kiểu tóc xinh, để vài sợi tóc xõa buông lơi tạo nét quyến rũ và nữ tính.

Mặt tròn nên để tóc gì là phù hợp nhất?-11

Mặt tròn nên để tóc gì là phù hợp nhất?-12

5. Tóc tết lệch thấp sang một bên

Mặt tròn nên để tóc gì là phù hợp nhất?-13

Nếu bạn thích tóc tết thì đây là lựa chọn tuyệt vời để bạn vừa có kiểu tóc xinh mà không lo khuôn mặt bị to quá đà. Kiểu tóc này phù hợp cả đi làm, đi chơi hoặc dạ tiệc.

Với kiểu tóc này bạn cũng có thể tóc mái nhưng lưu ý là không nên để mái dài nhé.

Mặt tròn nên để tóc gì là phù hợp nhất?-14

Mặt tròn nên để tóc gì là phù hợp nhất?-15

Nếu bạn sở hữu một gương mặt tròn bầu bĩnh, đáng yêu thì bạn nên hãnh diện và tự tin về điều đó. Con gái mắt tròn sẽ trông trẻ trung, xinh xắn hơn so với mặt dài. Với gương mặt tròn, bạn có thể thỏa sức lựa chọn cho mình kiểu tóc tùy ý theo sở thích. Hi vọng với 5 kiểu tóc dành cho khuôn mặt tròn mà wikicachlam gợi ý trên đây, bạn đã có thêm cho mình kinh nghiệm lựa chọn kiểu tóc phù hợp với gương mặt tròn đáng yêu của mình.

Bạn có thể quan tâm: