Lê Diệp Kiều Trang là ai? Tiểu sử sự nghiệp, chuyện đời tư

Lê Diệp Kiều Trang hiện là một trong những gương mặt khá nổi tiếng trong cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam trong 2 năm vừa qua. Chỉ với thời gian ngắn, “cô gái vàng” đã 3 lần rời ghế CEO của Fossil Việt Nam, Facebook Việt Nam và mới đây là Go-Viet. Vậy Lê Diệp Kiều Trang là ai? Thông tin sự nghiệp, tiểu sử Lê Diệp Kiều Trang như thế nào? Mời các bạn cùng Wiki Cách Làm tham khảo một số thông tin bổ ích sau đây nhé.

Lê Diệp Kiều Trang là ai? Năm sinh bao nhiêu?

1. Thông tin cá nhân của Lê Diệp Kiều Trang

Lê Diệp Kiều Trang là ai? Tiểu sử sự nghiệp, chuyện đời tư-1

Tên thật: Lê Diệp Kiều Trang

Tên gọi khác: Christy Le

Sinh năm: 1980

Quê quán: Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam

Lê Diệp Kiều Trang đã 3 lần rời ghế CEO của Fossil Việt Nam, Facebook Việt Nam và mới đây là Go-Viet.

Hiện tại, Lê Diệp Kiều Trang đang theo đuổi sự nghiệp riêng của bản thân với những định hướng mới trong chiến lược kinh doanh.

Lê Diệp Kiều Trang là con gái của ông Lê Văn Trí, nguyên Phó tổng giám đốc Công ty Cổ phần Công nghiệp cao su miền Nam (Casumina – CSM).

Anh trai của Lê Diệp Kiều Trang là Lê Trí Thông, nguyên Phó tổng giám đốc Ngân hàng Đông Á và hiện là Phó Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ).

Chồng của Lê Diệp Kiều Trang là Vũ Xuân Sơn (Sony Vũ), đồng sáng lập kiêm CEO của công ty Misfit Wearables.

2. Tìm hiểu Lê Diệp Kiều Trang là ai?

Lê Diệp Kiều Trang là ai? Tiểu sử sự nghiệp, chuyện đời tư-2

Lê Diệp Kiều Trang được mệnh danh là cô gái vàng trong cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam, là một doanh nhân trẻ thế hệ 8x nhưng sở hữu trong tay khối tài sảng ngàn tỷ. Ngoài ra Lê Diệp Kiều Trang còn tham gia điều hành doanh nghiệp lớn nhất nhì Việt nam với quy mô tỷ USD.

Xem Thêm  EDM là gì? Các thể loại nhạc của EDM thôi miên giới trẻ

Lê Diệp Kiều Trang hiện tại tập trung vào những định hướng phát triển sự nghiệp riêng của bản thân. Trước đó, Lê Diệp Kiều Trang từng nắm giữ 3 chức vụ CEO của 3 công ty, tập đoàn lớn nhất nhì Việt Nam: Fossil Việt Nam, Facebook Việt Nam và mới đây là Go-Viet.

Lê Diệp Kiều Trang là một trong những nữ doanh nhân thành đạt và nổi tiếng, mang cá tính đầy nội lực, mạnh mẽ và tự tin. Cô được xem là bông hồng vàng là nguồn cảm hứng cho tất cả chị em phụ nữ từ nông thôn cho đến thành thị.

3. Con đường sự nghiệp của Lê Diệp Kiều Trang

Lê Diệp Kiều Trang là ai? Tiểu sử sự nghiệp, chuyện đời tư-3

Thời còn ngồi ghế nhà trường, Lê Diệp Kiều Trang là một học sinh khá xuất suất với bảng thành tích học tập khiến người khác phải khâm phục.

Khi Lê Diệp Kiều Trang học lớp 9, cô đã lấy bằng C và được đặc cách theo học đại học tại chức khoa tiếng Anh của trường Đại học Nguyễn Tất Thành. Khi Kiều Trang đạt kết quả thủ khoa trong kỳ thi tuyển sinh đầu vào THPT chuyên Lê Hồng Phong Tp.HCM. Bên cạnh đó, Lê Diệp Kiều Trang cũng là thủ khoa tốt nghiệp của 12 trường nổi tiếng tại Tp.HCM lúc bấy giờ.

Đến năm 1998, Lê Diệp Kiều Trang nhận được học bổng dự bị đại học 2 năm tại Anh. Năm 2000, Lê Diệp Kiều Trang lại giành được học bổng của trường Đại học Oxford.

Năm 2006, Lê Diệp Kiều Trang tình cờ gặp và quen biết với Sony Vũ, hiện tại là chồng của Lê Diệp Kiều Trang trong 1 lần về nước.

Năm 2008, Lê Diệp Kiều Trang đỗ thạc sĩ thủ khoa ngành kinh tế học tại trường Đại học Oxford tại Anh. Sau đó, Lê Diệp Kiều Trang đã quay về nước và làm việc tại Ngân Hàng HSBC tại TP.HCM và kết hôn với Sony Vũ. Sau đó không lâu, Lê Diệp Kiều Trang theo chồng về Thung lũng Silicon cùng tham gia hành hành công ty của gia đình.

Xem Thêm  Lời chúc mừng sinh nhật thầy giáo hay và ý nghĩa nhất

Sau khi lập gia đình, Lê Diệp Kiều Trang quyết định sang Mỹ định cư, tại đây cô giành học bổng Legatum của trường Quản trị Sloan của Viện Công nghệ Massachusetts (MIT).

Năm 2011, Lê Diệp Kiều Trang tốt nghiệp thủ khoa ngành thạc sĩ quản trị kinh doanh và đầu quân làm việc cho tập đoàn Tài chính MC Kinsey. Văn phòng của công ty này tại Boston, cô đảm nhận vai trò là chuyên gia tư vấn tài chính. Sau một thời gian làm việc, Lê Diệp Kiều Trang đã quyết định nghỉ việc tại Mc Kinsey vào đầu tháng 1.2014.

Sau đó, Lê Diệp Kiều Trang về phụ trách mãn nhân sự và tài chính cho công ty Misfit Wearables của chồng thành lập.

Sau đó, công ty này được Fossil Group, tập đoàn chuyên về đồng hồ thời trang của Mỹ mua lại với giá là 260 triệu USD vào cuối năm 2015. Sau khi bán công ty, Lê Diệp Kiều Trang giữ vị trí tổng giám đốc Fossil Việt Nam.

Đến tháng 3.2017, cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam bất ngờ khi Lê Diệp Kiều Trang tuyên bố rời khỏi vị trị tổng giám đốc Fossil, cùng chồng Sony Vũ rời bỏ vị trí tổng giám đốc Công nghệ của Fossil.

Sau đó, Lê Diệp Kiều Trang đầu quân cho Facebook vào tháng 3.2018 và là người đầu tiên đảm nhận vị trí CEO Facebook Việt Nam. Tuy nhiên sau 9 tháng làm việc, Lê Diệp Kiều Trang quyết định rời khỏi Facebook với lý do không thu xếp được công việc của gia đình. Thông tin này khiến nhiều người khá bất ngờ.

Đến tháng 4.2019 Lê Diệp Kiều Trang được bổ nhiệm vị trí tổng giám đốc Go-Việt. Tuy nhiên sau 5 tháng làm việc, Lê Diệp Kiều Trang bất ngờ tuyên bố rút khỏi vị trí này để tập trung phát triển những định hướng riêng của bản thân.

Xem Thêm  Chó chow chow: Cách nuôi và chăm sóc

4. Thành tựu mà Lê Diệp Kiều Trang đạt được

Lê Diệp Kiều Trang là ai? Tiểu sử sự nghiệp, chuyện đời tư-4

– Năm 2015, Lê Diệp Kiều Trang đảm nhận vị trí Tổng giám đốc Fossil Việt Nam

– Sau khi rời khỏi Fossil Việt Nam, năm 2018 Lê Diệp Kiều Trang đảm nhận vị trí CEO Facebook Việt Nam.

– Tuy nhiên sau 9 tháng làm việc, Lê Diệp Kiều Trang bất ngờ tuyên bố nghỉ việc. Đến tháng 4.2019 Lê Diệp Kiều Trang được bổ nhiệm vị trí tổng giám đốc Go-Việt.

– Hiện tại, Lê Diệp Kiều Trang đã nghỉ việc và cùng chồng là Sony Vũ tập  trung phát triển những dự án của bản thân.

5. Chuyện hôn nhân, gia đình của Lê Diệp Kiều Trang

Lê Diệp Kiều Trang là ai? Tiểu sử sự nghiệp, chuyện đời tư-5

Năm 2008, Lê Diệp Kiều Trang đã kết hôn với Sony Vũ, tên thật là Vũ Xuân Sơn sau 2 năm tìm hiểu và quen biết.

Hiện tại vợ chồng Lê Diệp Kiều Trang có với nhau hai người con: 1 gái, 1 trai.

Hi vọng trong tương lại con đường sự nghiệp của Lê Diệp Kiều Trang luôn gặt hái nhiều thành công. Mái ấm gia đình luôn hạnh phúc và tràn ngập tiếng cười.

Xem thêm:

Những thông tin bổ ích bên trên chắc hẳn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn Lê Diệp Kiều Trang là ai? Thông tin sự nghiệp, tiểu sử về Lê Diệp Kiều Trang. Bà được xem là “Cô gái vàng” trong cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam – là một thế hệ doanh nhân thành đạt sở hữu ngàn tỷ và tham gia điều hành doanh nghiệp quy mô tỷ USD. Để biết nhiều thông tin về Lê Diệp Kiều Trang, hãy đồng hành cùng với Wiki Cách Làm mỗi ngày nhé. Cám ơn cám bạn đã quan tâm và theo dõi.

Bài Liên Quan: