Làm thẻ ATM mất bao lâu? Mất phí không?

Ngày nay việc sử dụng thẻ ngân hàng (thẻ ATM) càng phổ biến và rộng rãi. Bởi thẻ ATM giúp khách hàng thanh toán hóa đơn, chuyển khoản,… một cách nhanh chóng và đơn giản. Mặc khác sử dụng thẻ ATM còn mang tính an toàn, tránh thất thoát. Vậy làm thẻ ATM mất bao lâu? Mất phí không? Để trả lời chính xác những thắc mắc này, mời bạn cùng tham khảo qua bài viết dưới đây.

Cách mở thẻ ATM ngân hàng

Làm thẻ ATM mất bao lâu? Mất phí không?-1

Để mở tài khoản thẻ ngân hàng, bạn sẽ có 2 cách thực hiện: mở thẻ trực tiếp tại quầy giao dịch ngân hàng hoặc mở thẻ gián tiếp qua hình thức đăng ký online.

+ Hình thức mở thẻ tại quầy giao dịch là cách truyền thống, khách hàng đem theo giấy CMND ra quầy giao dịch. Tại đây, nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn khách hàng các bước thực hiện để mở một tài khoản ngân hàng thông qua thẻ ATM.

+ Hình thức gián tiếp bằng cách đăng ký online. Trước hết khách hàng mở trang web chính thống của ngân hàng muốn mở tài khoản. Sau đó đăng nhập đầy đủ thông tin yêu cầu từ ngân hàng.

Điều quan trọng của việc đăng ký online chính là email, sđt và số CMND chính chủ của khách hàng. Sau khi hoàn tất các bước đăng ký, nhân viên của ngân hàng sẽ gọi điện xác nhận thông tin và đặt hẹn để nhận thẻ ATM tại quầy giao dịch.

Làm thẻ ATM cần những gì?

Khi mở tài khoản ngân hàng, khách hàng chỉ cần một số thủ tục và giấy tờ dưới đây:

Xem Thêm  Những bài thơ về cha hay, ý nghĩa nhất cảm động lòng người

– Giấy CMND chính chủ

– Người mở thẻ ATM trên 18 tuổi

– Điền đầy đủ thông tin cần thiết theo mẫu đăng ký mở thẻ ATM của ngân hàng cấp.

Nếu khách hàng dưới 18 tuổi đăng ký mở tài khoản ngân hàng, yêu cầu có người bảo lãnh. Bên cạnh đó một số ngân hàng nhà nước yêu cầu thêm hình thẻ cùng một số giấy tờ khác.

Làm thẻ ATM mất bao lâu?

Làm thẻ ATM mất bao lâu? Mất phí không?-2

Tùy theo ngân hàng mà thời gian làm thẻ ATM khác nhau. Tuy nhiên thời gian đăng ký mở tài khoản thẻ khá đơn giản và nhanh chóng, chỉ cần mất khoảng 5 – 10 phút để khách hàng điền đầy đủ thông tin cá nhân theo mẫu của ngân hàng. Thông thường thời gian nhận thẻ mất ít nhất từ 7 – 10 ngày và được nhận tại quầy giao dịch.

Hiện nay cũng có một số ngân hàng vừa đăng ký mở tài khoản tại quầy giao dịch sẽ cấp ngay thẻ ATM cho khách hàng. Thời gian đăng ký mở tài khoản khá đơn giản và nhanh chóng như  Timo Hangout.

Tuy nhiên đối với ngân hàng Vietcombank, Agribank, BIDV, Sacombank,.. thì mất khoảng 1 – 2 tuần mới có thẻ ATM. Sau khi nhân thẻ ATM, khách hàng được nhân viên của ngân hàng hướng dẫn cách sử dụng các dịch vụ của thẻ ATM như chuyển tiền, thanh toán hóa đơn,…

Làm thẻ ATM mất bao nhiêu tiền?

Làm thẻ ATM mất bao lâu? Mất phí không?-3

Tùy theo ngân hàng mà mức phí mở thẻ ATM có sự khác biệt. Có ngân hàng miễn phí khi khách hàng mở tài khoản đầu tiên, có ngân hàng tốn phí từ 50.000 – 100.000đ.

Nếu khách hàng muốn đăng ký thẻ ATM miễn phí, không chịu mức phí nào hết. Quan trọng khách hàng cần tìm hiểu trước khi mở thẻ, tùy theo chương trình ưu đãi theo đợt của ngân hàng. Phần lớn các ngân hàng lớn, uy tín thường mất thời gian từ 7 – 10 ngày làm thẻ và tốn từ 50.000đ – 100.000đ/ 1 lần.

Xem Thêm  Những bộ phim hay nhất về cao bồi miền Tây

Ngoài khoản phí mở thẻ ATM, chủ thẻ còn chịu thêm một số khoản phí khác như phí duy trì thẻ, phí chuyển khoản, phí rút tiền, phí thường niên,.. tùy theo ngân hàng mà một số khoản phí này có hoặc không.

Top 5 ngân hàng mở thẻ ATM lấy liền

1. Ngân hàng TimoBank

TimoBank là một ngân hàng phát triển tên nền tảng bằng điện thoại di động, máy tính. Khách hàng chỉ cần đăng ký mở thẻ tại quầy giao dịch tầm 15 – 20 phút sẽ được cấp thể và hướng dẫn sử dụng thẻ ngay tại ngân hàng.

TimoBank không chỉ đăng ký mở thẻ nhanh chóng, đơn giản mà còn được miễn phí các khoản phí dịch vụ. Chính vì điều này mà ngân hàng TimoBank luôn được khách hàng tin cậy và lựa chọn đến.

2. Ngân hàng ACB

Ngân hàng ACB cũng là một trong những ngân hàng đăng ký mở thẻ ATM nhanh chóng, đơn giản và không mất phí. Khách hàng có thể mở thẻ ATM tại quầy giao dịch ngân hàng hay đăng ký gián tiếp tại web chính thống của ngân hàng.

Chỉ trong vòng 20 phút, khách hàng sẽ cầm trên tay một chiếc thẻ ATM ACB gọn nhẹ nhưng vô cũng tiện ích. Khách hàng có thể sử dụng thẻ ATM của ngân hàng ACB để thanh toán hóa đơn, hàng hóa, dịch vụ hoặc chuyển khoản mà không cần tốn một mức phí nào hết.

3. Ngân hàng VIB

Làm thẻ ATM mất bao lâu? Mất phí không?-4

Ngân hàng VIB là ngân hàng quốc tế chỉ trong vòng 2 ngày kể từ ngày đăng ký mở thẻ. Khách hàng có thể nhận thẻ và sử dụng thẻ ATM trong việc thanh toán, chuyển khoản,…

Việc đăng ký mở thẻ ATM tại ngân hàng VIB khá đơn giản, chỉ cần khách hàng mang giấy CMND đến quầy giao dịch của ngân hàng hoặc đăng ký gián tiếp qua hình thức online.

Xem Thêm  Những bộ phim ngắn Thái Lan hay hấp dẫn nhất

4. Ngân hàng Techcombank

Ưu điểm của việc đăng ký mở tài khoản Ngân hàng Techcombank là nhận thẻ ngay sau 15 – 20 phút sau khi hoàn tất các thủ tục. Thẻ ghi nợ của Ngân hàng Techcombank được phép rút tiền mặt trên toàn cầu. Có thể chuyển khoản, thanh toán hóa đơn mà không cần tốn một mức phí nào hết.

5. Ngân hàng SHB

Ngân hàng SHB là một trong những ngân hàng dẫn đầu về công nghệ số. Hiện ngân hàng có đến 12 loại thẻ ghi nợ quốc tế, khách hàng chỉ cần đăng ký mở thẻ tại quầy giao dịch sẽ được nhận thẻ sau 2 ngày. Với công nghệ gắn chip quốc tế trên thẻ ATM SHB, khách hàng có thể thanh toán hóa đơn, chuyển tiến không mất phí trên tất cả các địa điểm giao dịch.

Một số lưu ý khi sử dụng thẻ ATM

– Trường hợp bạn bị mất thẻ ATM, bạn đến ngay các quầy giao dịch của ngân hàng để cung cấp thông tin chặn thẻ và yêu cầu cấp lại thẻ mới.

– Trường hợp bị nuốt thẻ tại cây rút tiền ATM, bạn cũng cần báo ngay với nhân viên ngân hàng để khóa thẻ và yêu cầu lấy thẻ lại.

– Hãy chọn một số ngân hàng uy tín và chất lượng nhằm đảm bảo những quyền lợi của chủ thẻ. Tránh xảy ra chuyện thất thoát tiền trong tài khoản.

– Để tránh mất phí khi mở thẻ ATM, bạn cần đăng ký vào đợt ưu đãi của ngân hàng đưa ra.

>> Xem thêm: Nên làm thẻ tín dụng ngân hàng nào 2020 có nhiều ưu đãi?

Qua bài viết bên trên, chắc hẳn bạn đã biết làm thẻ ATM mất bao lâu? Tốn bao nhiêu tiền rồi phải không? Để tránh chịu những khoản phí không cần thiết khi mở thẻ ATM, bạn cần tìm hiểu và đăng ký trong đợt khuyến mãi ưu đãi mà ngân hành đưa ra.

Bài Liên Quan: