Lái xe ô tô tiết kiệm xăng như thế nào?

Làm thế nào để tiết kiệm xăng cho ô tô là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Nếu chú ý một chút thì việc tiết kiệm xăng rất đơn giản. Sau đây là một vài chia sẻ về cách tiết kiệm xăng khi lái ô tô, các bạn hãy cùng đọc để biết thêm nhé!

Hướng dẫn lái ô tô tiết kiệm xăng

1. Sử dụng điều hòa

Vào mùa hè nếu không sử dụng điều hòa đúng cách sẽ khiến cho xe tiêu tốn đến 25% nhiên liệu so với bình thường. Khi tăng nhiệt độ điều hòa, bạn hãy tăng từ từ và chỉ nên bật điều hòa ở mức tối đa khi đang lái xe ở tốc độ cao.

Nếu có thể, thì bạn hãy giữ cho cabin xe thoáng mát để tránh phải dùng điều hòa. Đỗ xe trong bóng râm sẽ giúp giảm lượng nhiên liệu cần dùng khi làm mát xe.

Lái xe ô tô tiết kiệm xăng như thế nào?-1

2. Hạ cửa kính xe

Khi lái xe với tốc độ cao thì bạn không nên mở cửa kính, vì sẽ làm tăng độ cản gió khiến xe tiêu tốn nhiên liệu nhiều hơn bình thường. Khi lái xe với tốc độ thấp bạn hãy hạ cửa kính xe xung quanh xuống.

3. Cách dừng xe

Nếu bạn càng ít dùng phanh thì càng tiêu tốn ít nhiên liệu. Vì vậy bạn không nên tăng tốc rồi phanh đột ngột khi cần dừng xe, hãy thả xe dần dần từ xa cho đến khi tới điểm dừng đỗ.

Xem Thêm  Tiểu sử Baifern Pimchanok: Thông tin, sự nghiệp, chuyện tình yêu

Lái xe ô tô tiết kiệm xăng như thế nào?-2

4. Chở đồ đạc

Xe của bạn chở càng nặng thì càng tiêu tốn nhiều năng lượng. Nếu bỏ bớt khoảng 50kg hành lý thì sẽ tiết kiệm được 1-2% nhiên liệu. Ngoài ra nếu không cần thiết thì bạn có thể bỏ thanh giá trên nóc xe để giảm tải trọng và mức độ cản gió của xe.

5. Bảo dưỡng xe

Để tiết kiệm xăng tốt nhất cũng như tăng tuổi thọ cho xe thì bạn hãy đem xe đi kiểm tra định kì bộ lọc gió, đầu xe, lốp xe,…Bảo dưỡng xe định kỳ sẽ giúp xe bạn tiết kiệm tới 50% nhiên liệu.

Wiki Cách Làm

Bài Liên Quan: