Hướng dẫn xử lý khi máy tính mở nguồn không lên

Tình trạng máy tính mở nguồn không lên, không thể khởi động xuất hiện trên mọi dòng máy tính không riêng gì máy mới hay máy cũ. Nếu như gặp phải trường hợp trên việc bạn cần làm là thực hiện một số kiểm tra cần thiết sau đó mới mang đến các  trung tâm sửa chữa máy tính.

Hướng dẫn xử lý khi máy tính mở nguồn không lên-1

Kiểm tra nguồn điện

Việc cần làm đầu tiên khi máy tính mở nguồn không lên đó là kiểm tra nguồn điện đã được kết nối với máy tính hay chưa? đôi khi dây bị lỏng khiến nguồn điện bị trục trặc.

Kiểm tra nguồn điện là việc làm đầu tiên sau đó mới đến giải quyết bằng cách phương pháp khác.

Khi cắm nguồn đèn LED và đèn pin sáng máy tính vẫn không khởi động

Trường hợp này nhiều người gặp phải, cắm điện vào máy tính, đèn LED có sáng có nghĩa là laptop có điện, hãy kiểm tra và tháo phích cắm ra, tháo pin laptop ra ngoài và chờ đợi trong thời gian 2 phút. Cắm lại ổ cắm và thử khởi động máy tính 1 lần nữa xem sao bạn nhé.

Hãy thử tháo RAM và cắm lại sang khe khác. Đôi khi Ram ở khe đó có vấn đề nên hãy thử đổi ram khác.

Khởi động laptop kêu bíp bíp màn hình không lên

Rất có thể máy tính của bạn bị Ram, Ram có vấn đề, hãy tháo thanh đó ra và lắp vào thanh RAM khác. Phần trăm nguyên nhân Ram lỏng hoặc hỏng là rất nhiều.

Xem Thêm  Cách khắc phục lỗi iPhone không sạc được pin, sạc không lên pin

Khởi động máy bình thuờng nhưng màn hình không lên

Nguyên nhân có thể do màn hình, hãy cắm máy với màn hình ngoài. Nếu màn hình ngoài chạy bình thường có thể màn hình laptop có vấn đề bên trong.

Hãy mang đến tìm sửa chữa máy tính chuyên nghiệp để họ tìm hiểu nguyên nhân vấn đề này.

Khởi động bình thường nhưng màn hình có vạch ngang, dọc

Phần lớn nguyên nhân nằm ở màn hình LCD bị hỏng, cáp video, card đồ họa đang có vấn đề bên trong. Bạn chỉ có thể đến trung tâm để họ tìm hiểu nguyên nhân chính xác.

Khởi động luôn bị màn hình xanh

Bạn đang đối mặt với vấn đề phần cứng hoặc phần mềm. Khởi động máy tính Windows trong chế độ Safe Mode. Nếu máy tính bình thường trong chế độ Safe Mode, hãy tiến hành gỡ trình phần cứng nào mới cài đặt gần đây nhất, sau đó chọn System Restore khôi phục hệ thống, nhớ quét thêm cả virus, malware cho máy tính nữa bạn nhé.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến máy tính khởi động không lên nguồn, chúng tôi chỉ đề cập một số lỗi cơ bản và hướng dẫn giải quyết cơ bản nhất. Chúc các bạn giải quyết thành công vấn đề đang gặp phải.

Truy cập vào danh mục công nghệ để xem thêm nhiều thủ thuật hay về công nghệ nữa nhé.

Bài Liên Quan: