Hướng dẫn làm bánh bông lan hấp đơn giản mà ngon

Bạn nghĩ rằng làm bánh bông lan sẽ tốn nhiều thời gian, công sức và đặc biệt là lò nướng sẽ không thể thiếu. Thế nhưng với công thức chia sẻ hôm nay, tất cả những gì bạn lăn tăn trên đều được giải quyết nhanh gọn trong vòng 1 nốt nhạc. Thay vì nướng, bạn có thể hấp và chúng ta vẫn có những chiếc bánh thật ngon, thật mềm. Và giờ chúng ta cùng đến với cách làm bánh bông lan hấp nhé.

Nguyên liệu để làm bánh bông lan hấp:

  • 150 gam bột mì
  • 2 thìa cafe bột nở
  • 80 gam đường
  • 2 quả trứng gà
  • 100 ml sữa tươi
  • Bơ, muối, vani
  • Nồi hấp, khuôn bánh, giấy nến

Cách làm bánh bông lan hấp dành cho bạn:

Bước 1: Đầu tiên là bạn cho trứng ra tô, thêm vào đường, sữa, vani rồi đánh tan đều. Ở bước này bạn chỉ cần dùng phới lồng là được, không cần dùng máy đánh trứng.

Hướng dẫn làm bánh bông lan hấp đơn giản mà ngon-1

Bước 2: Trộn bột mì, bột nở rồi rây hỗn hợp này vào tô hỗn hợp trứng. Trộn đều tay đến khi thấy mịn mượt thì rây qua 1 lần nữa đẻ hỗn hợp mịn hơn. Chờ bột nghỉ 30 phút.

Hướng dẫn làm bánh bông lan hấp đơn giản mà ngon-2

Bước 3: Lót giấy nến vào khuôn bánh, bạn có thể dùng khuôn bánh cupcake hoặc khuôn hình chữa nhật tùy ý. Đổ hỗn hợp làm bánh vào 2/3 khuôn.

Hướng dẫn làm bánh bông lan hấp đơn giản mà ngon-3

Bước 4: Bắc nồi hấp lên bếp, đun sôi rồi cho các khuôn bánh vào hấp 20-30 phút. Hết thời gian hấp bánh, bạn kiểm tra xem bánh chín chưa bằng cách xăm tăm, nêu không thấy bột dính là bánh đã chín rồi nhé.

Cuối cùng là bạn cho bánh ra và thưởng thức. Món bánh bông lan này ăn thuần không cũng rất ngon, nếu muốn bánh thêm phần thú vị, bạn có thể dùng socola rưới lên hoặc phết kem tươi lên bánh.

Hướng dẫn làm bánh bông lan hấp đơn giản mà ngon-4

Chúc bạn thực hiện thành công với cách làm bánh bông lan hấp đơn giản, thú vị này nhé.

Bạn có thể quan tâm: