Hướng dẫn chơi ”Tạt Cánh Đánh Đầu” hiệu quả trong game FiFa Online 3

Đến với Fifa Online 3 để cùng trải nghiệm những trận cầu đỉnh cao do chính bạn tạo ra bằng  lối đá và phong cách riêng của chính mình là điều mà rất nhiều game thủ Fo3 đang cố gắng thực hiện.Tuy nhiên dù thế nào đi nữa thì các bạn cũng chỉ đúc kết lại 2 lối đá cơ bản trong bóng đá mà thôi.

Đầu tiên chúng ta phải nhắc đến lối đá Tiki Taca trứ danh được xây dựng dưới triều đại bóng đá do Pep Guard Diola trong những năm ông dẫn dắt đội bóng Barcelona.Thật vậy,tiki taca được biết đến với việc sử dụng những cầu thủ có kĩ thuật cá nhân tốt(5 sao) ở vị trí tiền vệ cùng các tiền đạo có lối chơi hoa mỹ đẹp mắt nhằm tạo ra sự kiểm soát bóng tuyệt đối bởi những pha xoay sở ban bật và các đường chuyền ngắn ngẫu hứng ru ngủ đối phương.Lối đá này thường được sử dụng trong Fifa Online 3 bởi sự đẹp mắt và hiệu quả mà nó mang lại.

Hướng dẫn chơi ”Tạt Cánh Đánh Đầu” hiệu quả trong game FiFa Online 3-1

Tuy nhiên chúng ta sẽ tìm hiểu lối đá tiki taca ở những bài viết sau,hôm nay tôi muốn nói tới lối chơi hiện đang rất thịnh hành,được các HLV online ưa dùng sau những bản cập nhật của Fo3 đó là tạt cánh đánh đầu hay còn gọi là Taca dada.Đây là lối đá phát huy hiệu quả rất cao bởi dường như nếu bạn cứ áp dụng lối đá này suốt trong trận đấu thì tôi dám chắc một điều rằng bạn sẽ có bàn thắng.Dưới đây tôi sẽ chia sẻ cách để chơi lối đá tạt cánh đánh đầu hiệu quả trong Fifa Online 3.

Xem Thêm  Hướng dẫn chơi Alista solo mid

1.Cách xếp đội hình Taca Dada

Đội hình phù hợp cho lối đá đơn giản mà hiệu quả này là 4-5-1 hoặc 4-4-2 được sắp xếp một cách hợp lý như sau:

Hướng dẫn chơi ”Tạt Cánh Đánh Đầu” hiệu quả trong game FiFa Online 3-2

Một game thủ Fifa Online 3 Hàn Quốc đã chia sẻ bí quyết thành công của mình với lối đá tạt cánh đánh đầu đó là xếp đội hình với 5 tiền vệ và duy nhất một tiền đạo cắm.Ngoài ra bạn cũng có thể sắp xếp đội hình 4-4-2 và 4-3-3 như hình bên dưới với một LW chạy cánh.

Hướng dẫn chơi ”Tạt Cánh Đánh Đầu” hiệu quả trong game FiFa Online 3-3

Còn trong phần tùy chỉnh chiến thuật bạn cần chỉnh tốc độ chơi bóng ở mức cao khoảng 70 điểm,các chỉ số chuyền,tạt bóng hoặc sút cũng cần đẩy lên cao khoảng 65 điểm.Ngoài ra chúng ta cần sử dụng hậu vệ cánh tấn công một cách quyết liệt-điều cơ bản tạo ra những quả tạt cánh.

Hướng dẫn chơi ”Tạt Cánh Đánh Đầu” hiệu quả trong game FiFa Online 3-4

2.Lựa chọn cầu thủ và cách chơi

Cầu thủ là một trong những yếu tố quyết định sự hiểu quả trong lối đá taca dada,bởi lẽ bạn không thể sử dụng các cầu thủ quá lùn và sức khỏe yếu.Một số cầu thủ được khuyên dùng như sau:

Cầu thủ:

Hậu vệ:

Cặp hậu vệ biên cần có tốc độ tốt và có xu hướng tấn công cao để có thể lên công về thủ hiệu quả và thực hiện những đường tạt cánh vào vòng 16m 50 cho tiền đạo ghi bàn như Alaba LP,Marcelo WB,Jordi Alba LP,Evra WB.Ngoài ra cặp đôi trung vệ cũng phải là những cầu thủ có chiều cao lý tưởng để tham gia tận dụng các pha đá phạt góc như Mertersaccer hay Campell.

Xem Thêm  Hướng dẫn chơi Miss Fortune solo mid mùa 6

Tiền vệ:

Tiền vệ chúng ta chỉ nên sử dụng các anh chàng có lối đá tốc cao và các chỉ số tạt bóng cao như Ronaldo EC,Bale EC,Di Maria,Neymar Dos santos.Các cầu thủ này có xu hướng thoát xuống dưới ở hai biên và sẽ xoay sở để đón các đường chọc khe xuống dưới sau đó thực hiện những đường chuyền vào khu vực vòng cấm đối phương-nơi có các tiền đạo đứng chờ.

Tiền đạo:

Ưu tiên hàng đầu cho vị trí tiền đạo alf các cầu thủ không nhất thiết phải có tốc độ tốt,chỉ cần một thể hình cao to,chiều cao trên 1m85 để có thể tranh chấp với các trung vệ đối phương nhằm thực hiện một pha đánh đầu.Gợi ý một vài cầu thủ tiền đạo lý tưởng cho lối đá tạt cánh đánh đầu mang lại hiệu quả như Drogba WB,Peter Crough U10,Crespo WL,Ibrahimovic WB..

Về phong cách chơi : Ngoài việc sắp xếp đội hình hợp lý bạn chỉ cần cố gắng lợi dụng 2 hậu vệ cánh và các tiền vệ biên nhằm đứa bóng ra 2 biên phần sân của đối phương và thực hiện các pha chuyền bóng vào vòng cấm để tiền đạo bật cao đánh đầu.

Ngoài ra các tình huống phạt góc chính là cơ hội thành bàn nhiều nhất khi mà bạn vừa có các tiền đạo cao to,lại có các trug vệ có chiều cao và sức bật lý tưởng.

Hướng dẫn chơi ”Tạt Cánh Đánh Đầu” hiệu quả trong game FiFa Online 3-5

Chúc các bạn thành công với lối đá này.

Xem Thêm  Cách lên đồ Payna mùa 15: Bảng ngọc, cách chơi Payna SP

Bài Liên Quan: