Hướng dẫn cách nuôi, chăm sóc Marimo từ a đến z

Marimo, loại cầu tảo đến từ vùng lạnh phía Bắc Hokkaido Nhật Bản đang khiến giới trẻ Việt mê mẩn bởi loài thú cưng thực vật này không mất nhiều công chăm sóc, chỉ cần một chút ánh sáng nhẹ cùng nước sạch là đã thuận lợi phát triển. Vẻ tròn trĩnh, xanh mướt như nhung của Marimo khiến bạn muốn có ngay một em trong nhà? Vậy thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây để biết cách chăm sóc chúng nhé!

Hướng dẫn cách nuôi, chăm sóc Marimo từ a đến z

1. Chuẩn bị môi trường sống cho Marimo

Bạn hãy chọn một chiếc bình mà mình yêu thích, có kích cỡ không quá lớn cùng nhiều vật trang trí bên trong cho đẹp mắt. Thả Marimo vào cùng nước đun sôi để nguội (không nên dùng nước máy). Đem bình Marimo ra nơi có ánh sáng nhưng chú ý không để ánh sáng mặt trời chiếu thẳng trực tiếp vào Marimo. Thỉnh thoảng nếu bạn muốn đem Marimo ra ngoài khoe với bạn bè, bạn hoàn toàn có thể đậy chặt nắp bình và di chuyển, hoàn toàn không có vấn đề gì với “thú cưng” của bạn cả.

Hướng dẫn cách nuôi, chăm sóc Marimo từ a đến z-1

2. Chế độ chăm sóc cho Marimo

Hãy duy trì việc thay nước sạch cho loài thực vật này, nhưng lưu ý cũng không nên thay quá nhiều. Khi thay nên dùng tay đẩy Marimo xuống đáy bình nước để bụi bặm tuôn ra. Nhân tiện, bạn có thể lăn Marimo trong lòng bàn tay của mình để giữ được dáng tròn cho Marimo.

Xem Thêm  Cách trang trí shop quần áo đơn giản, đẹp

Hướng dẫn cách nuôi, chăm sóc Marimo từ a đến z-2

Khi màu sắc Marimo chuyển sang vàng hoặc nâu, trông có vẻ héo thì đó là lúc chúng bị ốm. Hãy lập tức thay nước sạch, để bình vào tủ lạnh khoảng 20 phút rồi đem ra nơi có ánh sáng nhẹ để hồi phục cho Marimo.

Hướng dẫn cách nuôi, chăm sóc Marimo từ a đến z-3

Quả thật cầu tảo Marimo đang là một loại cây kiểng mới, một loại thú cảnh lạ khiến cho nhiều người đổ xô đi mua về. Hãy có cho mình một bình thật sớm nhé. Chúc bạn luôn vui!

Wiki Cách Làm

Bài Liên Quan: