Giống mèo Ragdoll Cat (Ragamuffin) – Cách nuôi mèo Ragdoll Cat (Ragamuffin)

Mèo Ragdoll Cat hay còn gọi là mèo Ragamuffin. Đây là một trong những giống mèo có ngoại hình đẹp mắt, nhẹ nhàng, hòa đồng và khá thông minh. Nếu bạn đang dự định nuôi em mèo Ragdoll Cat, vậy thì bạn đừng quên tìm hiểu về giống mèo này trước nhé.

Nguồn gốc của mèo 

Giống mèo Ragdoll Cat (Ragamuffin) – Cách nuôi mèo Ragdoll Cat (Ragamuffin)-1

Mèo Ragdoll Cat là mèo lai có nguồn gốc từ Hoa Kỳ. giống mèo này được phối giống từ những loại mèo lông dài khác nhau và vào năm 2000 chúng đã được Hiệp hội những người yêu mèo Quốc tế công nhận.

Đặc điểm ngoại hình

Giống mèo Ragdoll Cat (Ragamuffin) – Cách nuôi mèo Ragdoll Cat (Ragamuffin)-2

Mèo Ragdoll Cat là mèo có thân hình lớn, mạnh mẽ, chúng có thể nặng tới 9kg. Sở hữu một khuôn mặt tròn, mũi và mõm dài, đôi mắt to hình bầu dục có màu xanh nước biển.

Chúng có đôi tai hình tam giác cỡ vừa dựng đứng hai bên đầu, chiếc đuôi dài và rậm lông.

Giống mèo Ragdoll Cat (Ragamuffin) – Cách nuôi mèo Ragdoll Cat (Ragamuffin)-3

Mèo Ragdoll Cat có bộ lông khá dài và rậm rạp, màu sắc lông của chúng cũng khá đa dạng.

Đặc điểm tính cách

Giống mèo Ragdoll Cat (Ragamuffin) – Cách nuôi mèo Ragdoll Cat (Ragamuffin)-4

Mèo Ragdoll Cat có bản tính nhẹ nhàng, điềm tĩnh, chúng khá tình cảm, trung thành và tận tụy với chủ. Loài mèo này rất thân thiện với trẻ nhỏ và các vật nuôi khác trong nhà. So với các giống mèo khác, mèo Ragdoll Cat khá dễ huấn luyện bởi chúng rất thông minh.

Chăm sóc và sức khỏe

Giống mèo Ragdoll Cat (Ragamuffin) – Cách nuôi mèo Ragdoll Cat (Ragamuffin)-5

Mèo Ragdoll Cat có bộ lông dài và dày, vì thế bạn cần phải chải cho chúng thường xuyên. Bữa ăn của mèo nên có mặt đầy đủ các nhóm dưỡng chất để chúng có một cơ thể khỏe mạnh.

Mèo Ragdoll Cat rất ít khi ốm, tuy nhiên trong quá trình nuôi chúng có thể gặp phải một số vấn đề về mắt, tim, khớp. Vì thế việc đưa chúng đi kiểm tra sức khỏe định kỳ là rất cần thiết.

Giống mèo Ragdoll Cat (Ragamuffin) – Cách nuôi mèo Ragdoll Cat (Ragamuffin)-6

Hi vọng với một vài thông tin chia sẻ trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn phần nào về mèo Ragdoll Cat và các chăm sóc chúng nhé. Chúc bạn thành công và có một em mèo Ragdoll Cat thật cưng cho mình.

Bạn có thể quan tâm: