Có nên Root điện thoại Android không? Các phần mềm Root tốt

Điện thoại Android sử dụng mã nguồn mở vì vậy rất thích hợp sử dụng để cài đặt nhiều ứng dụng, tuy nhiên nhiều người lại thích hơn thế với việc toàn quyền sử dụng thiết bị của mình. Root điện thoại là cách mà nhiều người thường sử dụng để can thiệp sâu vào hệ thống bên trong của Android tốt nhất. Có nên Root điện thoại Android không? Tìm hiểu câu trả lời dưới đây.

Có nên Root điện thoại Android không? Các phần mềm Root tốt-1

Có nên Root điện thoại Android không?

Thế nào là Root điện thoại?

Root do bạn toàn quyền sở hữu quyền Admin, có nghĩa là bạn sẽ được phép hoặc không cho phép các ứng dụng can thiệp và tối ưu hệ thống. Root bạn sẽ có quyền cao nhất thông thường với điện thoại Android chưa root bạn sẽ chỉ có quyền user mà thôi.

Root điện thoại thực hiện thì đơn giản nhưng cần suy nghĩ kĩ trước khi thực hiện để đảm bảo điện thoại không bị hỏng.

Chức năng sau khi root máy

– Xóa các ứng dụng trong máy.

– Có thể đổi font, thay giao diện mặc định của điện thoại.

– Can thiệp sâu vào bên trong hệ điều hành

– Thay thế được recovery mặc định điện thoại.

Một số chức năng khác bạn xem hình ảnh bên dưới:

Có nên Root điện thoại Android không? Các phần mềm Root tốt-2

Nhược điểm root máy

Root có nhiều ưu điểm nhưng có một số điểm mà bạn cần lưu tâm trước khi quyết định có nên root điện thoại hay không?

Xem Thêm  Góc game: Một số thuật ngữ làm đau đầu các Gamer

Điện thoại khi Root sẽ mất bảo hành, máy có bất kì vấn đề nào bạn phải chịu trách nhiệm, bởi root là bạn đã toàn quyền quyết định.

Không nhận được bản cập nhật từ điện thoại nữa, nhiều người xài android ít khi nào update vì vậy mà không ảnh hưởng nhiều lắm đến thiết bị.

Khi toàn quyền quản lý điện thoại với quyền cao nhất nên việc lơ là có thể để các ứng dụng xấu chiếm quyền quản lý và nguy cơ điện thoại bị lỗi cao hơn rất nhiều.

Các phần mềm thường dùng để Root Android

KingRoot

Có nên Root điện thoại Android không? Các phần mềm Root tốt-3

KingRoot đúng như tên gọi là công cụ root tối ưu cho từng thiết bị. Ứng dụng sẽ giúp ỷ lệ thành công thường là 60%. Việc sử dụng ứng dụng giúp root điện thoại trở nên tiện lợi hơn.

Phần mềm KingRoot có khả năng tương thích với đa số các dòng điện thoại Android đang được nhiều người dùng như là Samsung, Oppo, Xiaomo…. Sau khi dùng phần mềm KingRoot, điện thoại sẽ làm quen, trải nghiệm với nhiều các ứng dụng ngoài kho game,app đồ sộ của Google Play.

Ưu điểm đó là KingRoot giúp root điện thoại Android chỉ trogn vài thao tác đơn giản, tốc độ nhanh và mở khóa nhiều tính năng thú vị như là chỉnh giao diện, cài đặt app, game mà bình thường bạn không thể cài hay chơi được.

Tính năng chính:

– Root máy hệ điều hành điện thoại Android
– Root thời gian nhanh và đơn giản trên app.
– Dễ dàng trải nghiệm các tính năng của thiết bị
– Tương thích với đại đa số các thiết bị chạy Android

Xem Thêm  Những game bắn súng góc nhìn thứ nhất hay cho PC

Framaroot

Có nên Root điện thoại Android không? Các phần mềm Root tốt-4

Framaroot dùng để sử dụng trong root đa số các máy đang chạy hệ điều hành Android, điều này sẽ giúp cài đặt nhị phân SU và Superuser trên mobile. Người dùng chỉ cần một thao tác click sẽ root thiết bị ngay lập tức. Đồng thời sẽ khai thác hàng loạt tính năng, ứng dụng mới mà thông thường chúng ta không thể cài do hệ điều hành không cho phép.

Các tính năng chính :

– Root máy android trong đó chủ yếu là Samsung Galaxy.

– Cài đặt nhị phân SU và Superuser.

Root Genius

Có nên Root điện thoại Android không? Các phần mềm Root tốt-5

Root Genius sử dụng chủ yếu trong việc root điện thoại Android giúp các bạn hiểu rõ những tính năng mới thú vị trên thiết bị. Nếu so sánh với các phần mềm root, Root Genius có khả năng tương thích với nhiều dòng điện thoại và cho thời gian xử lý root nhanh hơn nhiều.

Root là công việc nhanh nhưng lại ẩn chứa nhiều rủi ro, chúng ta cần cân nhắc bởi còn có nguy cơ bị mất dữ liệu, máy khóa. Nên việc dùng phần mềm an toàn như Root Genius là nên cần thiết. Các bạn nên dùng root và sẽ cảm nhận thời gian xử lý, tốc độ tuyệt vời.

Tính năng và ưu điểm của phần mềm:

– Hỗ trợ root điện thoại Android.

– Thay đổi cài đặt của nhà sản xuất.

– Tăng thêm quyền cho người dùng trong quản lý thiết bị, ROM tùy chỉnh giúp bạn tùy ý cải những gì mình thích.

– Tương thích hơn với mẫu điện thoại Android.

One Click Root

Xem Thêm  Cách tạo số điện thoại ảo +84 nhận tin nhắn, gọi điện

Có nên Root điện thoại Android không? Các phần mềm Root tốt-6

Có thể xem là top 1 thuộc về One Click Root. Phần mềm Root Android miễn phí, nhanh và có độ an toàn cao. Bạn sẽ chỉ tốn 1 click Root thiết bị Android thành công. One Click Root an toàn và tương thích với nhiều thiết bị.

Các ưu điểm thiết bị:

– Khả năng Root nhanh, an toàn, hiệu quả
– Đơn giản ngay cả với người mới.
– Root đa số các thiết bị với sự an toàn cao.
– Hỗ trợ nhiều thiết bị, đại đa số được đánh giá cao.

CF Auto Root

CF Auto Root giúp cài và kích hoạt tiện ích SuperSU trên điện thoại từ đó có quyền truy cập root. Auto-root thường dùng trên các điện thoại Samsung, Google, hay các dòng điện thoại của Motorola.

Có nên Root điện thoại Android không? Các phần mềm Root tốt-7

 

Root điện thoại thực sự chỉ dành cho những bạn thực sự am hiểu về điện thoại và muốn “vọc vạch” điện thoại Android với việc cài đặt nhiều ứng dụng khác nhau trên điện thoại. Root Android rất thú vị thích hợp cho ai thích khám phá nhưng nếu bạn không cẩn thận có thể gây hại đến điện thọai, hãy cân nhắc thật kĩ trước khi thực hiện root điện thoại bạn nhé.

Với hệ điều hành mã nguồn mở Android rất thích hợp cho những ai tò mò, tìm hiểu về chiếc điện thoại. Khi đó root sẽ là lựa chọn của nhiều người.

Như vậy các bạn vừa xem root là gì? Có nên Root điện thoại Android không? Rủi ro gì? Tính năng và trải nghiệm khi root. Đồng thời xem thêm các phần mềm root trên Android nhanh, an toàn và hiệu quả nhất.

Bài Liên Quan: