Chó bị nổi mụn? Cách điều trị cực đơn giản đây!

Khi chó cưng của bạn bỗng dưng bị nổi mụn mủ, ngứa và thậm chí là rụng lông, bạn phải làm sao đây. Chúng ta cùng đến với bài viết được chia sẻ dưới đây để tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách điều trị bệnh này nhé.

Nguyên nhân dẫn đến cho bị nổi mụn mủ

Nổi mụn mủ là một trong những bệnh thường gặp ở chó. Bệnh này thường xuất hiện ở những vùng da mỏng như da bụng, phần da ở gần chân. Nguyên nhân dẫn đến nổi mụn ở chó là do:

Chó bị nổi mụn? Cách điều trị cực đơn giản đây!-1

  • Chó bị mắc bệnh viêm da: Do chó không được tắm thường xuyên, nơi ở của chúng không được vệ sinh sạch sẽ hoặc cũng có thể là chó nhà bạn thường chơi, nghịch ở những nơi vệ sinh kém dẫn đến mắc những bệnh ngoài da như: mụn, ghẻ, nấm…
  • Do chó bị nóng trong người: Chó ăn nhiều thức ăn nóng dẫn đến nóng trong. Hoặc thức ăn cho chó chứa quá nhiều canxi dẫn đến tích tụ lâu dài, gây mụn.

Cách điều trị khi chó bị mụn

Mụn mủ không gây quá nhiều rối nhiễu sức khỏe cho cún cưng nhưng bạn cũng không nên vì thế mà chủ quan. Để trị bệnh hiệu quả, bạn nên xác định rõ nguyên nhân dẫn đến tình trạng mụn nổi này do đâu. Nếu là do vệ sinh kém, bạn có thể sử dụng các loại lá có tính mát và chát để tắm cho chó. Những loại là này có thể là: lá xoan, lá ổi, lá khế…

Xem Thêm  Tiểu sử diễn viên Việt Anh: sự nghiệp và đời tư

Chó bị nổi mụn? Cách điều trị cực đơn giản đây!-2

Nếu chó bị nóng trong người, bạn nên điều chỉnh lại khẩu phần ăn cho chó. Nên bổ sung rau củ, trái cây và một số thực phẩm có tính mát cho chó.

Khi áp dụng, bạn nên kết hợp nhiều biện pháp với nhau để có hiệu quả cao hơn. Nếu tình trạng này không có dấu hiệu đỡ, bạn nên đưa cún cưng đến trạm thú y để được thăm khám, hoặc nhờ người có chuyên môn hướng dẫn cách trị mụn mủ cho chó nhé.

Chó bị nổi mụn? Cách điều trị cực đơn giản đây!-3

Hi vọng với những thông tin mà tindep.com vừa chia sẻ đã giúp bạn có thêm một vài kinh nghiệm hay về cách trị mụn mủ cho chó, chăm sóc chó cưng tốt nhất nhé.

Bài Liên Quan: