CC và BCC là gì? Cách gửi CC và BCC khi dùng Email

Gửi và nhận mail là một trong những dịch vụ tiêu biểu của Google, được nhiều người dùng trên toàn thế giới sử dụng. Trong khi sử dụng mail chắc hẳn có đôi khi các bạn sẽ băn khoăn về các kí tự BCC và CC trong email, gmail, hotmail. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn tìm hiểu kỹ hơn về CC và BCC là gì khi sử dụng các dịch vụ email.

CC và BCC là gì? Cách gửi CC và BCC khi dùng Email-1

Thông thường, nếu ta gửi email cho một người bất kì thì chúng ta sẽ không cần phải quan tâm kí tự BCC và CC là gì nhưng nếu ta gửi mail cho nhiều người một lúc thì sao. Vậy CC là gì và BCC là gì, công dụng của nó là như thế nào?

CC trong email là gì?

CC trong email là tạo ra các bản sao, tên đầy đủ của nó là carbon copy. Để sử dụng nó bạn có thể click vào chữ CC hoặc dùng tổ hợp phím nhanh gọn đó là ctrl + shift + C để sử dụng nó.

CC cũng có thể hiểu là khi muốn một vài người nhận bản sao của email, nhưng họ không phải là người nhận chính. Khi dùng CC mọi người nhận thư nhìn thấy danh sách email của tất cả những người được nhận thư đó.

Xem Thêm  Cách sử dụng Vivavideo ứng dụng chỉnh sửa, biên tập video

CC có thể dùng để gửi tài liệu trong 1  lớp học hoặc nhóm. Vì tất cả người nhận sẽ hiển thị công khai mà không cần quan tâm đến bảo mật thông tin.

BCC trong email là gì?

BCC trong email là tạo ra các bản sao tạm, tên đầy đủ của nó là Blind Carbon Copy. Để sử dụng nó bạn có thể click vào chữ BCC hoặc bấm ctrl + shift + B để sử dụng nó.

Khái niệm CC và BCC là gì chúng ta đã tìm hiểu xong. Vậy chúng khác nhau như thế nào?

CC và BCC khác nhau như thế nào?

CC và BCC là một tính năng dung để gửi email cho nhiều người cùng lúc. Điểm khác nhau của nó là:

  • Khi ta sử dụng tính năng CC thì việc gửi email cho tất cả người nhận sẽ nhìn thấy danh sách mail của toàn bộ mọi người. Chính vì điều này mà ta có thể sử dụng CC để gửi mail cho các thành viên trong lớp học, nhóm. Vì CC hiển thị công khai và không bảo mật thông tin, danh tính của người nhận mail.
  • BCC thì khác, khi bạn gửi nội dung cho nhiều người mà ta muốn bảo mật thông tin của một số người hoặc không muốn ai đó nhìn thấy người này thì ta có thể sử dụng tính năng BCC.

Lưu ý: Nếu bạn muốn gửi email cho nhiều người một lúc thì ta có thể không cần sử dụng CC hoặc BCC mà vẫn gửi được nhé. Nhưng khi gửi như vậy thì đồng nghĩa tất cả mọi người đều sẽ biết được thông tin email của người khác.

Xem Thêm  Khắc phục Iphone bị đen màn hình, không lên màn hình có tiếng

Khi nào dùng CC và BCC?

CC được sử dụng khi bạn không cần giữ kín thông tin về những người nhận. Thông tin có tính chất công khai với nhau.

BCC được sử dụng khi bạn cần giữ kín thông tin về những người nhận email. Thông tin có tính chất riêng tư hơn.

=> Như vậy hiểu rõ về CC và BCC để sử dụng đúng cách trong các trường hợp khác nhau nhé.

Cách gửi mail CC và BCC

Cách gửi BCC mail

Truy cập vào gmail, bấm vào mục “Soạn thư”. Giao diện thư mới sẽ xuất hiện.

CC và BCC là gì? Cách gửi CC và BCC khi dùng Email-2

Bấm chuột vào mục Người Nhận, bên trên hộp thoại, chọn BCC, sau đó nhập email của người nhận.

CC và BCC là gì? Cách gửi CC và BCC khi dùng Email-3

Nhập Chủ đề gửi mail và nội dung gửi mail, đính kèm tệp gửi…sau cùng nhấn vào nút “Gửi”.

Cách gửi CC mail

CC và BCC là gì? Cách gửi CC và BCC khi dùng Email-4

Thực hiện như cách gửi BCC mail, khác nhất là không chọn BCC mà chọn CC mail.

Kết luận

Trên đây là cách phân biệt BCC và CC giúp người dùng hiểu kỹ hơn về BCC và CC khi sử dụng email (Gmail, Hotmail..) do tindep.com cung cấp. Nếu có gì không hiểu hoặc muốn đóng góp xin vui lòng để lại comment cho chúng tôi. Cám ơn các bạn đã ủng hộ.

Bài Liên Quan: