Cảm nghĩ về ngày khai giảng năm học mới

Khai trường là ngày lễ của toàn xã hội. Ngày phụ huynh đưa con đến trường, các bạn học sinh quay trở lại trường học sau thời gian nghỉ hè. Sau đây chúng tôi giới thiệu với các bạn về bài viết cảm nghĩ về ngày khai giảng năm học mới. Chào đón năm học mới hân hoan với nhiều điều mới mẻ phía trước.

Cảm nghĩ về ngày khai giảng năm học mới-1

Bài văn cảm nghĩ về ngày khai giảng năm học mới

Bài số 1

Ngày khai trường đối với nhiều người là ngày đặc biệt, dấu mốc trong cuộc đời mỗi học sinh. Với em, cứ vào mùa thu em lại có nhiều niềm vui chào đón năm học mới. Buổi khai giảng để lại cho em nhiều nhiều cảm xúc của ngày tựu trường.

Thời điểm 7 giờ sáng tất cả học sinh toàn trường có mặt ở sân trường. Sân khấu trang hoàng đẹp và trang trọng. Lá cờ bay phấp phới dưới làn gió nhẹ, khẩu hiệu, bóng bay đều có đầy đủ. Sân tường tập trung nhiều học sinh, chú ý nhấn là những tà áo dài của các bạn nữ sinh và đồng phục của các bạn nam sinh. Thầy cô giáo đến học sinh ai cũng đều vui vẻ phấn khởi, chào đón năm học mới.

Hôm nay em cùng các bạn nữ có nhiệm vụ tặng hoa cho các vị đại biểu. Đúng 8 giờ buổi lế được bắt đầu. Trên tay có nhiều bông hoa tươi sắc,  đứng thành hai hàng vẫy chào đại biểu. Rất nhiều các vị đại biểu xuất hiện và có nhiều người lạ mà em chưa bao giờ gặp.

Buổi lể bắt đầu với hai tiết mục văn nghệ. Bài hát đầu tiên của thầy cô giáo vang lên ca ngợi Đảng và sự nghiệp trồng người. Bài tiếp theo của các bạn học sinh hát ca ngợi về giáo viên những con người dạy dỗ học sinh. Tiếng trống vang lên giục giã làm cho không khí buổi lễ thêm phần long trọng.

Ngay sau văn nghệ đó là diễu hành của các thầy cô giáo, của các bạn học sinh khối 6. Các bạn đều là những gương mặt mới với đầy vẻ ngây thơ, trong sáng trong buổi khai trường đầu tiên khi bước vào trường cấp 2. Nhìn các bạn lớp 6 khiến em nhớ đến cảm xúc của bản thân trong buổi lễ khai giảng năm học trước đây.

Sau màn diễu hành là đến Lễ chào cờ. Sau tiếng hô của thầy hiệu trưởng, mọi người đứng dậy chỉnh đốn trang phục chuẩn bị làm lễ chào cờ. Giây phút nghiêm trang, mọi người im lặng. Bài hát quốc ca vang lên thật hào hùng.

Buổi lễ khai giảng tiếp tục với bài diễn văn của thầy Hiệu trưởng, thầy giới thiệu về các thành tích mà thầy và trò đã xây dựng. Lời căn dặn Bộ trưởng giáo dục như nhắc nhở chúng em về sự tiếp nối của truyền thống yêu nước và chăm chỉ học tập. Mỗi khi thầy hiệu trưởng nhắc về các anh hùng đã hi sinh để có độc lập ngày hôm nay, lòng em chợt lắng xuống trở nên bồi hồi, sao xuyến.

Từng hồi trống vang lên chậm rãi sau đó dồn dập và vang xa như thúc giục chúng em hãy cùng nhau thi đua, học tập tốt chào đón năm học mới.

Buổi khai giảng kết thúc vào 10 giờ sáng, âm vang của buổi lễ còn đọng mãi trong em. Em tự hứa với bản thân trong năm học mới sẽ cố gắng học tập, rèn luyện đạo đức để vui lòng bố mẹ và các thầy cô. Xứng đáng với bề dày thành tích của trường.

Bài số 2

Thời gian trôi qua nhanh, thấm thoắt em được tham dự 4 lần lễ khai giảng dưới mái trường Tiểu học Võ Thị Sáu thân yêu! Mỗi lần dự lễ khai giảng năm học mới em đều có chung cảm xúc bồi hồi và xúc động.

Hàng năm trường em cứ vào ngày 5 tháng 9 làm lễ khai giảng. Hôm nay em thức dậy sớm, không như ngày thường cảm giác uể oải buồn ngủ không còn. Thực hiện vệ sinh cá nhân hoàn thành nhanh chóng, em khoác lên mình bộ đồng phục sau đó đến trường đúng giờ để kịp giờ khai giảng. Trong lòng em hân hoan, vui vẻ khi vừa tới cổng trường, trước mắt rừng cờ, hoa rực băng rôn của trường và các bạn học sinh ríu rít nói chuyện.

Tiếng trống trường vang lên, học sinh tập trung về vị trí lớp mình tạo thành những hàng dọc thẳng tắp.

Chương trình khia giảng bắt đầu, cô tổng phụ trách tuyên bố lí do và giới thiệu đại biểu tham dự cùng các các thầy cô và học sinh. Tiếp theo đó là khoảnh khắc trang nghiêm với nghi lễ chào cờ cùng với hai bài hát Quốc ca và Đội ca. Mọi ánh mắt tập trung vào lá cờ đỏ sau vàng và Bác Hồ kính yêu. Đây là giây phút xúc động.

Tiếp theo cô hiệu trưởng đọc diễn văn khai giảng và ra lời tuyên bố về bắt đầu năm học mới. Cô hiệu trưởng với giọng đọc nhẹ nhàng nhưng dứt khoát thúc giục chúng em cố gắng không ngừng phấn đấu trong học tập để chào đón một năm học mới.

Sau lời phát biểu của cô hiệu trưởng cùng với các vị đại biểu các tiết mục văn nghệ bắt đầu hấp dẫn và sôi động diễn ra. Sân khấu trở nên đẹp hơn với những bộ trang phục lộng lẫy nhiều sắc màu. Từng bài hát, điệu nhảy rộn ràng. Bên ngoài những quả bóng bay thả lên trời đầy màu sắc.

Sau văn nghệ, buổi lễ khai trường kết thúc trong sự hối tiếc của nhiều học sinh. Với em buổi lễ khai trường lần này để lại nhiều ấn tượng và chắc chắn dù đi đâu trong tâm trí em vẫn mãi nhớ về buổi lễ khai trường ngày 05-09 tại mái trường Tiểu học Võ Thị Sáu thân yêu!

Xem thêm: 5 bài văn hay nhất nói về tình bạn.

Một số bài cảm nghĩ về ngày khai giảng năm học mới sẽ giúp học sinh viết cảm nhận trong môn văn tốt hơn. Từ đó kiểm tra kết quả cao. Chúc các bạn học tốt.

Bạn có thể quan tâm: