Cách xử lý khi điện thoại không nhận sim Iphone, Android

Trong một số trường hợp điện thoại, máy tính bảng sẽ không nhận được sim, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên. Trường hợp điện thoại Iphone hay Android không nhận sim sẽ làm ảnh hưởng đến việc liên lạc như gọi điện thoại, nhắn tin của bạn. Đừng lo, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn một số cách xử lý khi điện thoại Iphone, Android, máy tính bảng không nhận sim đơn giản.

Cách xử lý khi điện thoại không nhận sim Iphone, Android-1

Cách xử lý khi điện thoại không nhận sim

Bật chế độ máy bay

Cách xử lý khi điện thoại không nhận sim Iphone, Android-2

Khi mở chế độ máy bay giúp khởi động lại các kết nối trên điện thoại như mạng viễn thông, kết nối WiFi, 3G  Bạn hãy kích hoạt chế độ máy bay đợi thời gian khoảng 30 giây hãy tắt chế độ máy bay sau đó gắn sim lại trên điện thoại để xem vấn đề có được giải quyết không nhé.

Gắn thẻ sim lại

Có nhiều trường hợp thẻ sim quá nhỏ hoặc bị va đập dẫn đến thẻ sim bên trong điện thoại bị xê dịch và máy không nhận được sim. Tháo sim bên trong ra và lắp lại thẻ sim vào vị trí khay thử bạn nhé. Vấn đề máy không nhận sim sẽ được giải quyết ngay.

Vệ sinh khay chứa sim

Cách xử lý khi điện thoại không nhận sim Iphone, Android-3

Trước tiên mở vỏ lưng máy, chùi nhẹ khay SIM. Trong một vài trường hợp bụi bám sẽ khiến điện thoại không nhận thẻ SIM. Tuy nhiên trong quá trình thực hiện nên làm nhẹ nhàng tránh gây hỏng khay chứa sim, bạn không chuyên nên nhờ người có kinh nghiệm thực hiện nhé.

Gắn sim vào điện thoại khác

Cách xử lý khi điện thoại không nhận sim Iphone, Android-4

Thử gắn sim của bạn vào điện thoại khác, kiểm tra nếu như điện thoại khác vẫn nhận được sim có nhiều khả năng điện thoại của bạn có vấn đề. Hãy tập trung vào xử lý vấn đề trên điện thoại nhất là khay Sim.

Máy bị khóa mạng

Có một số điện thoại Iphone lock từ các mạng nước ngoài khi mua về Việt Nam không sử dụng được mạng trong nước dẫn đến tình trạng máy không nhận được sim. Vì vậy hãy tìm đến các dịch vụ unlock hoặc các trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín sẽ giúp mở khóa mạng trong nước để sử dụng bạn nhé.

Xem Thêm  Tên Liên minh huyền thoại (LOL) hay, bựa, bá đạo nhất

Cách xử lý khi điện thoại không nhận sim Iphone, Android-5

Xử lý điện thoại không nhận Sim trên Iphone

Lỗi về điện thoại iPhone không nhận dạng được thẻ sim đang diễn ra rất phổ biến, chỉ với dòng chữ hiện lên trên màn hình điện thoại của bạn ” No SIM Card Installed ” là điện thoại của bạn đã gặp rất nhiều vấn đề rắc rối rồi, mà thậm chí rắc rối cực kỳ lớn chứ không phải là chuyện nhỏ đâu, chẳng hạn là không thể nhắn tin, gọi điện, kết nối 3G, vì thế nếu mà có gặp tình trạng đó thì hãy xem thử bài viết này có thể giúp ích gì cho bạn được không nhé:

Làm thế nào để sửa lỗi thiết bị hiện thông báo “No SIM” ?

Khi chiếc iPhone của bạn gặp vấn đề không nhận được sim, tức là điện thoại hiện lên thông báo là ” No SIM Card Installed “, điều đầu tiên cần làm là nên xem lại cái khay gắn thẻ sim có vấn đề gì bất thường hay không, có thể cái khay  để sim không đúng cách thì hãy sửa lại, nếu không thì sim đã bị lỗi ở trong điện thoại, lúc đó thì cần tháo sim ra khỏi iPhone.

Cách xử lý khi điện thoại không nhận sim Iphone, Android-6

Khi tháo sim ra khỏi điện thoại thì nên dùng đúng khe và kim của chính hãng và tháo 1 cách nhẹ nhàng, tránh làm hỏng khe và sim của điện thoại, hãy đọc các cách lấy sim ra khỏi iPhone và tiến hành lấy sim ra.

Sau đó kiểm tra kỹ càng về Sim và khay đựng sim, có thể Sim iPhone bị nhiều vấn đề nên điện thoại không thể nhận dạng, ví dụ Sim bị trầy xướt, hỏng hóc, bị bụi bẩn, bị ẩm mốc, do có nước rơi vào trong đó, nếu sim bị ướt thì hãy tiến hành lau khô ngay cái sim đó và gắn vào xem thử có hoạt động được hay là không,  nói chung hãy kiểm tra kỹ càng sim và khay đựng sim rồi mới khắc phục, nếu như Sim bị vấn đề về vật lý, thì hãy mang ra nhà mạng gần nhất để đổi sim khác nhằm tránh hỏng khay sim nếu như tiếp tục sử dụng.

Xem Thêm  Thời lượng pin của iPhone 6 bao lâu?

Một khi đã kiểm tra phần vật lý của Sim mà không thấy vấn đề gì thì ta nên gắn sim và điện thoại, nên nhớ hãy gắn một cách nhẹ nhàng tránh làm hỏng sim và khay đựng sim, sau đó khởi động lại máy và xem tình trạng như thế nào, nếu như mà điện thoại vẫn chưa nhận Sim tức là lỗi vật lý không phải, như thế có thể là lỗi ở phần mềm của điện thoại, hãy làm thử vài cách sau đây xem thế nào:

  • Khởi động lại điện thoại, tắt nguồn và mở nguồn sau vài phút xem kết quả như thế nào và nếu như khởi động mà vẫn không hết lỗi nhận dạng sim thì ta khởi động lại cài đặt mạng về trạng thái ban đầu, ta làm như sau:
  • Vào Settings -> General -> Reset và chọn Reset Network Settings, bước này là các đặt mạng bạn đang sử dụng quay về trạng thái ban đầu, hãy thử làm như thế xem có hiệu quả hay là không, nếu không thì hãy tiến hành khôi phục lại ban đầu điện thoại của bạn.

Cách xử lý khi điện thoại không nhận sim Iphone, Android-7

  • Settings -> General -> Reset và chọn Reset All Settings, đây là cách để khôi phục lại điện thoại về ban đầu, đây là bước cuối cùng, tức là bạn sẽ thấy điện thoại trở về y như lúc mua, mọi dữ liệu sẽ mất hết, vì thế trước khi làm thì hãy sao lưu dữ liệu cần thiết trên điện thoại của bạn, tốt nhất hãy sao lưu lên iCloud của Apple

Cách xử lý khi điện thoại không nhận sim Iphone, Android-8


Đây là cách cuối cùng nếu như mà điện thoại vẫn không hết lỗi nhận sim thì chỉ còn cách là đem ra trung tâm bán điện thoại hoặc trung tâm bảo hành của Apple để họ sữa chữ.  Tốt nhất không nên tự ý sữa chữa gì hết, vì đây là đồ điện tử nên rất dễ hỏng nếu không có kiến thức.

Xem Thêm  Cách tắt emoji mới đưa emoji cũ trên Facebook quay trở lại

Vì vậy mang ra tiệm là cách tốt nhất, nếu như gặp lỗi này quả thực là điều rất xui dành cho ai sử dụng iPhone.

Xử lý điện thoại không nhận Sim trên Android

Hiện tại điện thoại Android với số người xài đang tăng lên một cách chóng mặt và thật không thể kiểm soát được các tình trạng hay xảy ra sự cố mỗi khi người dùng gặp phải trục trặc, và thường xuyên nhất là tình tráng Android không thể tìm thấy sim, tức là đọc sim không được.

Cách 1: hãy thử tắt nguồn và khởi động lại máy xem thế nào, biết đâu sau đó lại hoạt động trơn tru thì sao.

Cách xử lý khi điện thoại không nhận sim Iphone, Android-9

Cách 2:  khi mà làm cách một không được nữa thì hãy chuyển máy sang chế độ máy bay để kiểm tra, bạn nhấn giữ Nguồn > Menu > Chế độ máy bay

Cách xử lý khi điện thoại không nhận sim Iphone, Android-10

Khi dùng thử cách trên không được thì hãy đi tới thử cách thứ 3 xem sao.

Cách 3: Tháo ngay sim ra và tìm ngay 1 chiếc điện thoại Android khác và bỏ ngay sim vào xem thử có hoạt động không. Nếu nó hoạt động tức là điện thoại của bạn có vấn đề, khi đó hãy dùng cách khôi phục lại cài đặt gốc. Nếu như không thể sửa được thì hãy mang ra tiệm điện thoại di động gần nhà nhất để họ có thể sữa chửa.

Chúng tôi đã giới thiệu về cách xử lý khi điện thoại không nhận sim Iphone, Android. Một vài cách xử lý đơn giản sẽ cần thiết cho bạn, nếu tình trạng sim không được nhận tiếp diễn hãy đến các trung tâm sửa chữa điện thoại để họ xử lý bạn nhé.

Bài Liên Quan: