Cách trồng hoa cẩm chướng bằng hạt

Hoa cẩm chướng là giống hoa vừa đẹp lại dễ trồng nên được rất nhiều gia đình chọn trồng tại nhà. Có rất nhiều cách trồng hoa cẩm chướng như trồng bằng chồi, giâm cành, trồng bằng hạt, tuy nhiên cách trồng bằng hạt thường được áp dụng nhiều nhất vì cho được năng suất cao. Hôm nay Wikicachlam sẽ chia sẻ đến các bạn cách trồng hoa cẩm chướng bằng hạt, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Hướng dẫn cách trồng hoa cẩm chướng bằng hạt

1. Cách trồng

Hoa cẩm chướng thích hợp trồng vào tháng 8-9, trồng vào mùa hè hoa vẫn phát triển tốt nhưng cho chất lượng hoa xấu.

Đất trồng hoa cẩm chướng phải được làm thật kỹ, nhỏ mịn. Cần xử lý đất trước khi trồng bằng Foocmalin (hay Foocmol) 40%; pha loãng vào 3–5 lít nước rồi phun ướt đất, sau đó đậy kín đất bằng nilon và ủ từ 7-10 ngày.

Sau khi ủ đất xong, bạn tiến hành gieo hạt giống, khoảng cách giữa các hạt là 30cm, sau đó phủ lên hạt một lớp đất dày 0,6 cm và tưới nước đủ ẩm 1 ngày 2 lần vào sáng và chiều mát.

Cách trồng hoa cẩm chướng bằng hạt-1

2. Cách chăm sóc

Khi mới trồng thì bạn nên tưới nước đầy đủ cho cây 2-3 lần/ ngày. Cẩm chướng nên được trồng ở nơi có đầy đủ ánh sáng, vào mùa đông thì đem cây vào để dưới hiên nhà và để bề mặt đất trong chậu khô mới tưới thêm nước.

Xem Thêm  Shark Liên là ai? Thông tin tiểu sử Shark Đỗ Thị Kim Liên

Để hoa cẩm chướng phát triển tốt và không bị gãy đổ, sau khi trồng bạn hãy cắm vào mỗi gốc cây 1 que nhỏ và dùng dây buộc nhẹ que vào cây.

Cần tưới nước phân chuồng loãng với tỉ lệ 1/200 để cung cấp thêm dinh dưỡng cho cây. Ngoài ra cần tưới thêm phân NPK cho cây khoảng 20 ngày/ 1 lần.

Bệnh thường gặp ở hoa là bệnh đốm và lở cổ rễ, xử lý bằng cách phun Faliza và Bactoudes vào đất khi cây phát bệnh.

Cách trồng hoa cẩm chướng bằng hạt-2

Xem thêm: Cách trang trí nhà bằng tranh hoa cẩm chướng

Vậy là Wikicachlam đã hướng dẫn xong cách trồng hoa cẩm chướng. Thực hiện cách trồng và chăm sóc đúng cách thì chất lượng và năng suất hoa sẽ cao. Chúc các bạn thành công.

Wiki Cách Làm

Bài Liên Quan: