Cách tỉa hoa thược dược từ cà rốt

Một đĩa thức ăn ngon sẽ càng hấp dẫn và tuyệt vời hơn khi được trang trí đẹp mắt phải không nào! Có rất nhiều cách để trang trí cho đĩa thức ăn nhưng cách mà được nhiều người dùng nhất đó vẫn là một bông hoa tự tỉa từ củ quả, không những làm cho món ăn thêm phần bắt mắt và hấp dẫn hơn mà còn thể hiện được sự khéo léo của người đầu bếp. Hôm nay Wikicachlam sẽ hướng dẫn bạn cách tỉa hoa thược dược đẹp mê mẩn từ củ cà rốt nhé! Hãy thể hiện mình là một người phụ nữ đảm đang trong việc bếp núc!  Chỉ với vài bước và thêm một chút khéo léo của bạn đã có thể khiến cho mọi người bất ngờ rồi. Nào hãy cùng học cách làm thôi!

Hướng dẫn cách tỉa hoa thược dược đẹp mê mẩn trang trí đĩa ăn

Nguyên Liệu:

  • Cà rốt (bạn nên chọn củ non to tròn và có màu sắc tươi đẹp)
  • Bộ dao tỉa hoa

Cách tỉa hoa thược dược từ cà rốt-1

Cách Làm:

 

1.Trước khi bắt đầu công đoạn tỉa hoa, bạn hãy rửa sạch đất bẩn trên cà rốt, thấm khô nước và gọt sạch vỏ. Sau đó bạn cắt cà rốt thành từng khúc dài khoảng 5cm.

Cách tỉa hoa thược dược từ cà rốt-2

2.Bạn dùng mũi dao nhọn tỉa hình chữ V bắt đầu tỉa từ tâm miếng cà rốt và tỉa theo hình tròn xoắn ốc để tạo các cánh hoa. Bạn làm tương tự như hình dưới nhé!

Xem Thêm  Linh Miu là ai? Tiểu sử hotgirl Hà Thành Vũ Mỹ Linh

Cách tỉa hoa thược dược từ cà rốt-3

3.Sau khi tỉa được hai lớp cánh hoa, bạn nghiêng mũi dao khoảng 45 độ sao cho mũi dao không quá sâu rồi lấy bỏ phần diềm cánh hoa.

Cách tỉa hoa thược dược từ cà rốt-4

4.Bước này bạn vẫn tiếp tục tỉa theo hình chữ V sao cho các lớp cánh hoa so le nhau, khi tỉa cánh hoa bạn phải hết sức tỉ mỉ để tránh cánh hoa bị đứt gãy và sẽ cho ra bông hoa thành phẩm đẹp tự nhiên nhất.

Cách tỉa hoa thược dược từ cà rốt-5

5.Sau khi tỉa được một lớp cánh hoa bạn lại nghiêng mũi dao 45 độ để lấy bỏ phần diềm cánh hoa.

Cách tỉa hoa thược dược từ cà rốt-6

6.Bạn làm tương tự như các bước trên để bông hoa có đủ cánh và độ dày như bạn mong muốn. Tùy thuộc vào bạn muốn làm bông hoa nhiều cánh hay ít cánh mà tỉa số lớp cánh hoa nhé!. Sau khi hoàn tất bước này vậy là bạn đã làm xong một bông hoa thược dược tuyệt đẹp rồi đấy. Cuối cùng bạn chỉ việc nhặt thêm những cành rau thơm rửa sạch và bày cùng bông hoa để tạo thêm điểm nhấn cho bông hoa nữa là xong rồi đấy!

Cách tỉa hoa thược dược từ cà rốt-7

Cách tỉa hoa thược dược từ cà rốt-8

Thật đẹp phải không nào! Bạn hãy thực hiện cách tỉa hoa này để trang trí cho món ăn của bạn thêm phần sinh động và ngon hơn nhé! Với cách tỉa hoa thược dược từ cà rốt này, bạn sẽ khiến mọi người phải trầm trồ ngạc nhiên vì độ khéo tay của mình đấy! Chúc bạn thành công nhé!

Xem Thêm  Tổng hợp 10 bài viết thư email bằng tiếng anh của VSTEP

Wiki Cách Làm

 

Bài Liên Quan: