Cách tạo server Minecraft vĩnh viễn đơn giản

Nhiều người chơi yêu thích khám phá, sáng tạo Minecraft là lựa chọn game rất phù hợp. Trong một thế giới mở người chơi sáng tạo và xây dựng các công trình khác nhau. Các hoạt động khác người chơi tham gia như tìm kiếm, thu thập các tài nguyên, chế tạo, chiến đấu. Vậy làm thế nào để tạo một server Minecraft vĩnh viễn? Theo dõi cách tạo server Minecraft vĩnh viễn đơn giản ngay sau đây.

Hướng dẫn cách tạo server Minecraft vĩnh viễn

Giới thiệu Minecraft

Minecraft tựa game mà người chơi có thể thỏa sức sáng tạo trong thế giới mở. Game được tạo ra bởi lập trình viên người Thụy Điển Markus “Notch” Persson. Trong trò chơi người chơi sáng tạo và xây dựng ở thế giới 3D.

Cách tạo server Minecraft vĩnh viễn đơn giản-1

Ngườ chơi còn tìm kiếm, thu thập tài nguyên, chế tạo và chiến đấu. Trong game còn có nhiều chế độ khác nhau.

– Chế độ sinh tồn yêu cầu tài nguyên xây dựng, duy trì sức khỏe.

– Chế độ sáng tạo không có yêu cầu khi người chơi xây dựng mọi thứ.

– Chế độ phiêu lưu.

– Chế độ khán giả.

– Chế độ siêu khó.

– Chế độ nhiều người chơi.

– Chế độ bình yên.

Mỗi chế độ chơi trong Minecraft có các đặc điểm riêng và nhìn chung đây là trò chơi vui vẻ, sáng tạo không gò bó như các tựa game khác.

4 bước tạo server Minecraft vĩnh viễn

Trải qua 4 bước bên dưới người chơi sẽ có một server sử dụng dài lâu. Theo dõi các hướng dẫn đơn giản này.

Bước 1

Cách tạo server Minecraft vĩnh viễn đơn giản-2

Tạo thư mục mới sau đó hãy tạo server, thư mục này bạn dùng để đặt dữ liệu. Trường hợp tạo thư mục các dũ liệu lưu vào máy vì vậy đơn giản hơn rất nhiều so với không lập ra thư mục,.

Bước 2

CraftBukkit – Spigot là 2 nguồn bạn nên chọn tạo ra server. Một số người chơi Minecraft đánhgiá Spigot yêu thích hơn CraftBukkit vì mang lại nhiều điều thú vị và trải nghiệm khi chơi game tốt hơn so với CraftBukkit.

Cách tạo server Minecraft vĩnh viễn đơn giản-3

Bước 3

Nên đổi lại tên của file. Click chuột phải chọn New – Text Document, dán đoạn code bên dưới vào file txt.

java -Xmx1024M -jar spigot.jar -o false
PAUSE

Sau khi thêm code vào file txt hãy lưu lại. Người dùng không cần thao tác thêm. Thêm lưu ý đó là phiên bản Minecraft 1.12 tên file phải có đuôi .bat.

Cách tạo server Minecraft vĩnh viễn đơn giản-4

Bước 4

Tiến hành crack server để chơi. Bởi nhà phát hành game chỉ cho phép người mua bản quyền game mới cho phép vào server. Vì vậy người chơi cần phải crack game này bởi đây cũng là game có bản quyền.

Mở lại file thư mục chứa server (tạo ban đầu), thư mục này chứa nhiều file khác nau. Mở server.properties. Thông báo hiện ra, chọn Select… sau đó là OK.

Cách tạo server Minecraft vĩnh viễn đơn giản-5

Tìm đến dòng sau đây: online-mode=true. Thay đổi giá trị từ “true” thành false. Chỉ đơn giản như vậy bạn đã crack server Minecraft thành công 100% và tiến hành vào game được ngay.

Cách tạo server Minecraft trên Mac

Đối với game thủ đang dùng Mac cài Minecraft cũng không khó. Theo dõi hướng dẫn bên dưới để biết cách tạo server game cho hệ điều hành Mac.

Bước 1 Cài Java và Screen cho máy tính

Cách tạo server Minecraft vĩnh viễn đơn giản-6

Java có mặc định nếu đang dùng phiên bản MacOS mới. Check lại bằng cách nhập lệnh sau vào Terminal:

java -version

Nếu không có hãy cài bản Java mới nhất. Nếu có chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 2: Tiến hành cài Minecraft Server

Thư mục riêng cho Minecraft server trên máy tính. Tải Minecraft server từ website của game này để đảm bảo an toàn, tránh virus.

Cách tạo server Minecraft vĩnh viễn đơn giản-7

Upload file vào thư mục vừa tạo.Mở TextEdit và đặt format sang plain text (Format › Make Plain Text). Dán đoạn code bên dưới:

#!/bin/bash
cd “$(dirname “$0″)”
exec java -Xms1024M -Xmx1024M -jar minecraft_server.jar nogui

Lưu file startmc.command trong thư mục ở vị trí Minecraft server file. Thực hiện việc gán quyền, chúng ta hãy mở Terminal để nhập lệnh (nằm ở Applications › Utilities) bên dưới:

cd Desktop/MinecraftServer

Bước 3: Chạy Minecraft Server

Sau khi tạo và gán quyền, nhấp đôi vào startmc.command để chạy Minecraft server. Cửa sổ Terminal xuất hiện như bên dưới.

Cách tạo server Minecraft vĩnh viễn đơn giản-8

Xem thêm: cách cài mod trong game Minecraft

Chúng tôi vừa hướng dẫn người chơi về cách tạo server Minecraft vĩnh viễn đơn giản dành cho người chơi mới làm quen với thể loại game sáng tạo này. Tham gia vào Minecraft để thỏa sức sáng tạo và trải nghiệm thể loại game được yêu thích hàng đầu thế giới. Đây là game bản quyền vì vậy người chơi cần thực hiện như bên trên để chơi game thành công.

Chúc các bạn chơi game vui vẻ.

Bạn có thể quan tâm: