Cách sửa lỗi chuột sáng đèn nhưng không di chuyển

Chuột là linh kiện ngoài quan trọng của laptop, máy tính, chuột giúp thao tác nhanh hơn và trong công việc văn phòng không thể thiếu con chuột sử dụng hàng ngày. Chuột máy tính đôi khi cũng gặp trường hợp sáng đèn những không thể di chuyển, con trỏ chuột đứng tim một chỗ. Tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa lỗi chuột sáng đèn nhưng không di chuyển được.

Cách sửa lỗi chuột sáng đèn nhưng không di chuyển-1

Cách sửa lỗi chuột sáng đèn nhưng không di chuyển

Mỗi con chuột đều có đèn sáng bên trong, khi cắm vào cổng usb nếu đèn sáng chứng tỏ chuột đã hoạt động. Tuy nhiên có một vài trường hợp chuột sáng nhưng vẫn không hoạt động.

1. Đổi sang cổng USB khác

Hãy thử rút ra và cắm lại vào cổng usb đó hoặc chuyển sang cổng usb khác trên máy tính. Chỉ một thao tác nhỏ thôi nhưng cũng đủ giải quyết vấn đề của bạn, hãy thử nhé.

Cách sửa lỗi chuột sáng đèn nhưng không di chuyển-2

2. Thử Restar máy tính

Nếu như cắm lại cổng khác mà vẫn không có hiệu quả hãy thử khởi động lại máy tính cũng có khi bị lỗi Driver của chuột khiến máy tính không nhận chuột.

Nhấn phím Windows > Mũi tên phải -> và chọn tới phần Restart, nhấn Enter.

Cách sửa lỗi chuột sáng đèn nhưng không di chuyển-3

Sau khi máy tính đã khởi động trở lại hãy cắm chuột vào thử lại nhé.

3. Cài lại Driver chuột

Máy tính không nhận chuột có thể driver đã hỏng, bạn nên gỡ ra và cần cài lại mới ngay.

Xem Thêm  Blockchain là gì? Đặc điểm và ứng dụng trong đời sống

Bước 1: Nhấn Start > truy cập vào Run.

Cách sửa lỗi chuột sáng đèn nhưng không di chuyển-4

Bước 2: Nhập vào Run dòng devmgmt.msc  nhấn Enter.

Cách sửa lỗi chuột sáng đèn nhưng không di chuyển-5

Bước 3: Chọn vào phần HD Complaint mouse và nhấn chuột phải Unistall.

Cách sửa lỗi chuột sáng đèn nhưng không di chuyển-6

Sau cùng bạn hãy khởi động lại máy tính, sau đó cài đặt Driver chuột mới bạn nhé.

4. Liên quan đến chuột không dây

– Kết nối kém: bạn hãy mang chuột của bạn đến bộ phận kỹ thuật kiểm tra lại kết nối.

– Chuột đã hết pin: mọi con chuột không dây đều có vấn để pin, hãy thay một cục pin mới xem sao nếu pin cứ sử dụng từ 2 – 3 tháng liên tục.

5. Phần cảm quang bị chặn

Nếu bạn đang dùng chuột quang (chuột laser) phần cảm quang của chuột có thể đã bị chặn khiến chuột không thể thao tác. Lời khuyên cho người sử dụng đó là lật ngược chuột lên và kiểm tra vật lạ có bị rơi vào bên trong hay không bạn nhé.

6. Chuột máy tính bị hỏng

Chuột máy tính bị hỏng việc không thường xảy ra nhưng vẫn có trường hợp chuột hỏng nên không thể di chuyển trên màn hình.

Làm thế nào để hạn chế hỏng hóc trên chuột không dây?

Tắt chuột khi không dùng: nên tắt chuột không dây khi không sử dụng, việc này giúp tiết kiệm pin và đảm bảo không bị lãng phí khi sử dụng chuột.

Hạn chế tháo đầu cắm USB: Bạn chú ý hạn chế nhổ – cắm đầu thu chuột gắn trên máy tính. Đây là thiết bị thu và phát tín hiệu chuột vào cổng USB nhỏ, dễ biến khi di chuyển máy tính. Nếu không cẩn thận có thể gây hỏng.

Xem Thêm  Cách sửa lỗi Photoshop không gõ được tiếng Việt

Thay thế pin đúng cách: chọn pinAA có hiệu điện thế từ 1,2V đến 1,5V.

Tránh rơi, va đập mạnh: chắc chắn chuột không dây dễ rơi vỡ hơn các loại chuột có dây, bạn nên cẩn thận khi di chuyển chúng, hạn chế va đập mạnh gây hỏng linh kiện bên trong con chuột.

Trên đây là các cách thông dụng để xử lý vấn đề cách sửa lỗi chuột sáng đèn nhưng không di chuyển, cùng các mẹo bảo quản chuột không dây tốt hơn. Nếu những cách trên không giải quyết được vấn đề bạn nên thay chuột mới có thể chuột bên trong đã bị hỏng, mua một con chuột mới sẽ là giải pháp khả thi nhất. Hi vọng các hướng dẫn trên giải quyết được vấn đề của bạn đang gặp phải.

Bài Liên Quan: