Cách rút tiền thẻ tín dụng dễ dàng và tiện lợi

Sau khi đã tìm hiểu về thẻ tín dụng trong bài viết trước, có nhiều người thắc mắc không biết có rút tiền từ thẻ tín dụng được hay không và rút như thế nào. Bài viết này Wiki Cách Làm sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này một cách cụ thể hơn. Về mặt vật lý thì thẻ tín dụng là một loại thẻ nhựa nên có thể rút tiền được từ máy ATM như các loại thẻ khác. Tuy nhiên, chức năng chính của nó không phải là rút tiền nên sẽ có nhiều mặt hạn chế khác khi chủ thẻ rút tiền mặt. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu bên dưới đây.

Thẻ tín dụng có rút được tiền hay không?

Thẻ tín dụng có tính năng vật lý giống với thẻ ATM thông thường nên bạn vẫn có thể rút tiền từ thẻ tín dụng. Tuy nhiên, bạn nên hạn chế việc rút tiền mặt từ thẻ tín dụng bởi các khoản phí và lãi suất sẽ cao hơn rất nhiều so với các loại thẻ khác.

Lý do vì sao lại có mức phí cao như vậy cũng bởi các ngân hàng không khuyến khích khách hàng rút tiền mặt vì sẽ có nhiều rủi ro tín dụng cao hơn so với các giao dịch mua sắm. Có nghĩa là khi khách hàng rút tiền mặt thì ngân hàng đứng trước nguy cơ bị khách hàng quỵt nợ nhiều hơn so với các giao dịch thanh toán trực tiếp qua thẻ.

Xem Thêm  Những câu nói hay về đoàn thanh niên, Stt về áo xanh tình nguyện

Các trường hợp như thế đã được thống kê trong quá khứ chứ không phải là suy đoán vô căn cứ.

Cách rút tiền thẻ tín dụng từ máy ATM/POS

Cách rút tiền thẻ tín dụng dễ dàng và tiện lợi-1

Để rút tiền mặt từ thẻ tín dụng tại máy ATM/POS thì bạn chỉ cần tìm đến những cây ATM có chữ Visa hoặc Mastercard. Sau đó rút tiền tương tự như rút tiền từ thẻ ghi nợ.

  • Cho thẻ tín dụng vào khe đọc thẻ.
  • Nhập mã PIN (lưu ý không nhập sai quá 3 lần thẻ sẽ tự động bị khóa).
  • Chọn số tiền muốn rút.
  • Nhận lại thẻ rồi nhận tiền hoặc ngược lại tùy theo từng máy ATM.

Cách rút tiền thẻ tín dụng qua tổng đài

Nếu bạn muốn rút tiền tại ngân hàng phát hành thẻ thì bạn hãy gọi trực tiếp đến tổng đài của ngân hàng đó trước khi đến rút tiền. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Gọi đến tổng đài ngân hàng phát hành thẻ tín dụng của bạn sau đó bạn yêu cầu số tiền muốn rút.

Bước 2: Số tiền của bạn sẽ được giải ngân vào tài khoản thanh toán (thẻ ATM) của bạn.

Bước 3: Bạn có thể đến trực tiếp cây ATM nào đó để rút tiền theo cách trên hoặc yêu cầu rút trực tiếp tại ngân hàng.

Bạn có thể rút đến 100% hạn mức tín dụng và được đăng ký trả góp số tiền mà bạn rút. Kỳ hạn trả góp có thể lên đến 24 tháng.

Xem Thêm  Cấu trúc đề thi và đề thi minh họa môn tiếng Anh kỳ thi THPT quốc gia năm 2018

Phí rút tiền thẻ tín dụng ngân hàng nào thấp nhất?

Nếu rút tiền từ thẻ ghi nợ hoặc thẻ trả trước thì bạn chỉ chịu mức phí khoảng 1.000 VNĐ/lần rút, nhưng đối với thẻ tín dụng thì phí rút tiền sẽ cao hơn vài chục lần. Dưới đây là mức phí rút tiền của một số ngân hàng mà chúng tôi đã thống kê cho các bạn tham khảo:

Mức phí rút tiền mặt từ thẻ tín dụngThẻ tín dụng áp dụng (hạng chuẩn)
4% tối thiểu 100.000đ(**)ACB, Tpbank, Techcombank
2% tối thiểu 100.000đOCB
4% tối thiểu 60.000đEximbank, Sacombank, SHB, VIB
3% tối thiểu 60.000đSCB
4% tối thiểu 55.000đVietinbank
2% tối thiểu 55.000đHDbank
4% tối thiểu 50.000đABBank, HSBC, LienVietPostBank, MaritimeBank, PVcombank, Vietcombank, Vpbank
3% tối thiểu 50.000đCitibank, BIDV
2% 20.000đAgribank
1% tối thiểu 10.000đFE Credit
Miễn phíViet Capital Bank

Những lưu ý khi rút tiền thẻ tín dụng

Khi muốn rút tiền mặt từ thẻ tín dụng, bạn cần lưu ý các vấn đề sau đây:

Hạn mức rút tiền mặt: Thông thường các ngân hàng sẽ cho phép khách hàng rút tiền mặt với 70% hạn mức thẻ được cấp, bạn sẽ không thể rút hết số tiền trong thẻ tín dụng được.

Phí rút tiền: Chức năng chính của thẻ tín dụng không phải là rút tiền mặt nên các ngân hàng sẽ thu một mức phí rất cao gấp mấy chục lần so với thẻ ATM thông thường.

Xem Thêm  Cách học tốt môn toán hiệu quả nhất

Lãi suất: Mức lãi suất mà khách hàng tính vào số tiền bạn đã tạm ứng từ thẻ tín dụng sẽ được tính ngay lập tức. Mức lãi suất này sẽ được tính tùy thuộc vào ngân hàng phát hành thẻ tín dụng của bạn.

Điểm tín dụng: Khi dùng thẻ tín dụng, ngân hàng sẽ kiểm soát nghiêm ngặt các giao dịch của bạn. Điều này hoàn toàn không có lợi cho bạn khi thực hiện các giao dịch liên quan đến ngân hàng như: gia tăng hạn mức tín dụng, sử dụng các dịch vụ khác của ngân hàng…

>> Xem thêm: Thẻ ngân hàng là gì? Các loại thẻ ngân hàng phổ biến hiện nay

Bài viết trên đây đã hướng dẫn các bạn cách rút tiền thẻ tín dụng dễ dàng từ cây ATM hoặc liên hệ trực tiếp với ngân hàng. Trước khi rút tiền bạn cũng cần lưu ý chức năng của thẻ tín dụng là thanh toán, không giống với các loại thẻ khác cho nên nếu bạn đang có nhu cầu cấp bách buộc phải sử dụng tiền mặt thì hãy rút, còn không thì hạn chế rút tiền từ thẻ tín dụng để tránh bị mất phí và chịu lãi suất cao hơn bình thường rất nhiều.

Bài Liên Quan: