Cách pha trà đào cam sả cực kỳ hấp dẫn

Không khó để làm ra những thức uống vừa đơn giản lại ngon và vừa tốt cho sức khỏe! Nhưng có lẽ đối với rất nhiều người việc kết hợp những nguyên liệu không chỉ đơn thuần là 1 mà là 2 hoặc 3 trở lên để có được thứ thức uống vừa độc lạ lại không kém phần thơm ngon hay hấp dẫn thì đó lại là việc khiến họ hơi băn khoăn và không biết phải thực hiện như thế nào. Cho nên hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ bạn 1 công thức đặc biệt là sự biến tấu độc đáo từ trà đào, trong đó hương đào yêu thích sẽ được kết hợp hoàn hảo với hương sả nồng dễ chịu và có tính như 1 vị thuốc cực tốt cùng với cam có màu vàng rực rỡ và nhiều vitamin C chua chua ngọt ngọt cực kỳ tốt cho da và phòng chống các loại bệnh hữu hiệu. Cách pha trà đào cam sả cực kỳ hấp dẫn này chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng đâu!

Cách pha trà đào cam sả cực kỳ hấp dẫn-hình số-1

Hướng dẫn cách pha trà đào cam sả cực kỳ hấp dẫn:

Nguyên liệu:

  • Trà túi lọc: 2 gói
  • Cam tươi: 1 trái
  • Siro cam: 20ml
  • Siro đào: 40ml
  • Đào hộp: 2 miếng
  • Sả: 7 cây
  • Đá viên

Cách pha trà đào cam sả cực kỳ hấp dẫn-hình số-2

Cách làm:

Bước 1: Đầu tiên bạn cắt làm đôi trái cam, sau đó cắt 1/2 trái thành những múi cau nhỏ đẹp, 1/2 trái còn lại vắt lấy nước cốt

Cách pha trà đào cam sả cực kỳ hấp dẫn-hình số-3

Bước 2: Sả bạn rửa lại cho thật sạch, rồi chừa 1 cây để cắt thành những lát mỏng để trang trí, 6 cây còn lại cắt thành những khúc nhỏ, đập dập ra rồi cho vào nồi nấu nước.

Cách pha trà đào cam sả cực kỳ hấp dẫn-hình số-4

Bước 3: Đào hộp bạn lấy ra cắt miếng vừa ăn, trà túi lọc cho vào ly nước sôi ngâm cho ra hết chất.

Cách pha trà đào cam sả cực kỳ hấp dẫn-hình số-5

Bước 4: Sau đó cho trà túi lọc vào 1 cái ly cùng với nước nấu sả để nguội, cho thêm nước cốt cam đã vắt của 1/2 trái cam vào cùng.

Cách pha trà đào cam sả cực kỳ hấp dẫn-hình số-6

Cách pha trà đào cam sả cực kỳ hấp dẫn-hình số-7

Bước 4: Cho thêm 40ml siro đào và 20ml siro cam vào ly trà và dùng muỗng khuấy lên cho hỗn hợp hòa đều với nhau.

Cách pha trà đào cam sả cực kỳ hấp dẫn-hình số-8

Bước 5: Cuối cùng là cho thêm đá viên, cam cắt múi cau và sả cắt lát vào bình thủy tinh rồi rót hỗn hợp trà đào cam sả vào và khuấy đều lên và cắm ống hút vào thưởng thức.

Cách pha trà đào cam sả cực kỳ hấp dẫn-hình số-9

Cách pha trà đào cam sả cực kỳ hấp dẫn-hình số-10

 

 

Trà đào có màu sắc vàng cam đẹp mắt, được nhấn bởi những miếng cam cau thêm thêm hút và những lát sả độc đáo, món thức uống có vị ngọt the và thơm ngon đến lạ của những nguyên liệu hòa hợp đồng điệu tạo nên sức hút khó cưỡng. Không những vậy, với vitamin C có nhiều trong cam và đào cùng với tính năng như những vị thuốc của sả giúp cơ thể thêm khỏe mạnh và phòng ngừa được các bệnh như cảm cúm, ấm bụng và đau đầu cũng rất tốt… Bạn đã thấy bị kích thích chưa, có phải quá tuyệt đúng không? Bây giờ đến lượt bạn trổ tài đấy! Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

Bạn có thể quan tâm:

Có thể bạn quan tâm