Hướng dẫn cách nuôi giống chó Newfoundland

Newfoundland được biết đến là một giống chó tuyệt vời với khả năng thích ứng linh hoat với nhiều địa hình, cả dưới biển và vùng núi. Bên cạnh đó, sự cảnh giác, trung thành và đáng tin cậy khiến giống chó này được xem là vật nuôi đáng quý trong nhà. Bạn có thể tìm hiểu đặc điểm và cách nuôi giống chó  Newfoundland qua bài viết dưới đây nhé.

Nguồn gốc

Hướng dẫn cách nuôi giống chó Newfoundland-1

Giống chó  Newfoundland có nguồn gốc từ vùng biển  Newfoundland, Canada. Nguồn gốc tổ tiên của giống chó này xuất phát từ việc lai chéo giữa giống chó Ngao Tây Tạng và giống chó Mỹ đến nay đã tuyệt chủng American Black Wolf. Kết quả là ra loài chó Newfoundland có khả năng thông thạo cả 2 địa hình trên cạn và dưới nước.

Chó Newfoundland có thể kéo lưới, di dời băng tuyết và cứu hộ dưới nước trong các vụ đắm tàu, chết đuối dưới biển. Ngoài ra, chúng còn có một sức khỏe tốt để chở gỗ, mang vác vật nặng kéo xe.

Đặc điểm ngoại hình

Hướng dẫn cách nuôi giống chó Newfoundland-2

Mặc dù chúng có một ngoại hình khá to lớn và có phần khổng lồ nhưng khi di chuyển lại rất nhẹ nhàng. Chó Newfoundland có cặp chân to, thẳng và bàn chân có màng, nhờ đặc điểm này mà chúng có thể dễ dàng thích nghi với các địa hình cả núi lẫn biển. Loài chó này có kích thước chiều cao từ 63 – 74 cm và cân nặng từ 45 – 68 kg.

Xem Thêm  Những câu nói hay về đội nhóm, Slogan về tinh thần đồng đội

Chó Newfoundland có đầu thủ to, rộng, cặp mắt nhỏ và khá ngắn, đôi tai hình tam giác và tròn lại ở chóp tai. Chiếc đuôi chúng rất mạnh mẽ và được sử dụng như một chiếc bánh lái khi bơi dưới nước.

Hướng dẫn cách nuôi giống chó Newfoundland-3

Nhắc đến chó Newfoundland là nhắc đến một bộ lông kép dày và không thấm nước. Màu sắc phổ biến của loài chó này là màu đen, màu nâu có những mảng trắng ở trên ngực.

Đặc điểm tính cách

Newfoundland là giống chó có bản tính tuyệt vời, rất tình cảm và ôn hòa, vừa thông minh lại khá lanh lợi. Chúng rất biết nghe lời, tận tậm, trung thành và đáng tin cậy. Điều đặc biệt là chúng không bao giờ làm hại trẻ em ngay cả khi bị bọn trẻ ức hiếp.

Hướng dẫn cách nuôi giống chó Newfoundland-4

Mặc dù khá thân thiện, nhưng chó Newfoundland cũng có sự cảnh giác và khả năng bảo vệ các thành viên rất cao. Nên nếu gặp điều xấu, chúng sẵn sàng lao vào bảo vệ. Chúng cũng rất thân thiện với người lạ nếu chúng cảm nhận đó là người tốt.

Chăm sóc

Hướng dẫn cách nuôi giống chó Newfoundland-5

Chó Newfoundland dễ thích nghi với khí hậu lạnh, chúng rất thích được vận động nên nếu nuôi bạn cần có một khoảng không gian đủ rộng để chúng được tự do chạy, nhảy, nô đùa.

Chó Newfoundland có bộ lông dày, dài nên cần được cắt tỉa, chăm sóc thường xuyên. Chế độ ăn cho chúng cũng khá quan trọng để chúng phát triển cả thể lực lẫn tinh thần.

Xem Thêm  Cách đăng status Zalo trên máy tính

Sức khỏe

Hướng dẫn cách nuôi giống chó Newfoundland-6

Chó Newfoundland có tuổi thọ từ 9-15 năm, mặc dù ít khi ốm đau nhưng trong khi còn nhỏ và giai đoạn phát triển chúng dễ bị cách bệnh liên quan đến xương hông, đục thủy tinh thể. Chúng không chịu được nóng và rất nhạy cảm với các loại thuốc gây mê

Khi nuôi bất kỳ chú chó Newfoundland nào, bạn cũng cần đưa chúng đi tiêm chủng đầy đủ, làm sổ khám bệnh để theo dõi thể trạng sức khỏe vật nuôi.

Trên đây là những đặc điểm và cách nuôi giống cho Newfoundland. Hi vọng sẽ hữu ích với bạn trong việc lựa chọn và nuôi chúng cún cưng của mình một cách hiệu quả nhất.

Bài Liên Quan: