Hướng dẫn cách nuôi giống chó Becgie Đức thuần chủng

Chó Becgie Đức là một trong những giống chó mạnh mẽ, khá trung thành, thông minh nên được nuôi phổ biến ở nhiều gia đình Việt Nam. Nếu như bạn chuẩn bị nuôi một em cún Becgie Đức, bài viết dưới đây sẽ khá hữu ích để bạn có thêm nhiều kinh nghiệm hay về cách nhận biết, cách nuôi Becgie Đức một cách tốt nhất.

Chọn giống Becgie Đức

Hướng dẫn cách nuôi giống chó Becgie Đức thuần chủng-1

Để chọn mua được một em Becgie Đức chuẩn bạn nên dựa vào một số đặc điểm và đặc tính của giống chó này:

  • Cơ thể của chúng phải cân đối, di chuyển linh hoạt và mạnh mẽ. Cấu trúc lưng to, phẳng, bắp chân chắc khỏe, hông sau nở.
  • Phần vai thường cao hơn mông, đuôi dài chạm đất. Đầu Becgie Đức to tròn, tai dựng đứng, mõm vuông, lỗ mũi lớn.

Chế độ dinh dưỡng của chó Becgie Đức

Mặc dù là giống chó lớn và mạnh mẽ nhưng hệ tiêu hóa của giống chó này lại nhỏ hơn những dòng chó khác nên bạn cần chú ý nhiều hơn đến việc cho chúng ăn uống để tránh thức ăn không được hấp thụ, cơ thể cún cưng gầy, hay ốm.

Khi cho chó Becgie Đức bạn nên chú ý đến các nhóm dinh dưỡng cần cân đối, đầy đủ như: vitamin và khoáng chất, canxi, đạm, protein để chúng có thể phát triển toàn diện cả về thể lực và vóc dáng.

Xem Thêm  Những bộ phim hay nhất của nữ diễn viên Gong Hyo Jin

Hướng dẫn cách nuôi giống chó Becgie Đức thuần chủng-2

  • Với chó Becgie Đức từ 1-2 tháng tuổi bạn nên cho ăn cơm nhão, cháo nấu với thịt băm. Chia thành nhiều bữa nhỏ trong ngày và nếu có cho ăn thức ăn khô, bạn nên ngâm mềm trước đó 5 phút.
  • Từ 3-6 tháng tuổi, chó Becgie Đức đã có thể ăn được thịt gà, trứng, rau củ, gan heo nấu chín, mỗi ngày có thể cho chúng uống 1 lít sữa. Lưu ý nhỏ về thức ăn là không nên nhiều dầu mỡ hoặc quá khô nhé.
  • Từ 6 tháng tuổi trở nên bạn có thể bổ sung chất đạm, chất xơ, xương, nội tạng động vật và lượng thức ăn cần cung cấp mỗi ngày cho Becgie Đức có thể lên tới 1,5kg và 1,5 lít sữa mỗi ngày.

Chế độ tập luyện dành cho chó Becgie Đức

Hướng dẫn cách nuôi giống chó Becgie Đức thuần chủng-3

Một phần quan trọng trong việc nuôi chó Becgie Đức chính là tập luyện cho chúng những thói quen. Từ những ngày còn nhỏ có thể cho chúng vui đùa, chạy bộ 15-20 phút mỗi ngày cơ xương phát triển.

Từ 6 tháng tuổi trở đi, bạn nên cho chúng tập thể lực ít nhất 30 phút để cơ bắp phát triển, cho chó chạy theo xe 5km, huấn luyện nhảy cao, bắt đĩa…

Đảm bảo an toàn khi nuôi chó Becgie Đức

Hướng dẫn cách nuôi giống chó Becgie Đức thuần chủng-4

Mặc dù Becgie Đức không háu chiến và hung dữ như Bitbull nhưng chúng cũng có thể gây nguy hiểm đối với người lạ. Vì thế, khi nuôi chó Becgie Đức bạn nên xích chúng ở nơi an toàn, dây xích phải chắc chắn nếu có thả chúng trong vườn cần đảm bảo hàng rào đủ an toàn.

Xem Thêm  Những câu nói hay của Sherlock Holmes về tình yêu, cuộc sống

Cũng giống như khi bạn nuôi những chú có cưng khác, khi nuôi chó Becgie Đức bạn cần đưa chúng đi tiêm chủng, tẩy giun đầy đủ. Làm sổ khám bệnh để theo dõi định kỳ, ngoài ra nên vệ sinh lông, mắt, mũi, miệng để chúng không bị viêm nhiễm hoặc có mùi hôi.

Hướng dẫn cách nuôi giống chó Becgie Đức thuần chủng-5

Trên đây là một số kinh nghiệm hay mà tindep.com muốn chia sẻ với bạn vê cách nuôi chó Becgie Đức. Chúc bạn sẽ huấn luyện được và có một chú chó Becgie Đức trung thành, khôn lanh nhé.

 

Bài Liên Quan: