Cách làm sữa chua nếp cẩm bằng nồi cơm điện ngon tuyệt

Nếp cẩm là một loại thực phẩm quen thuộc đối với người việt, được chế biến qua rất nhiều món ăn khác nhau như: xôi, chè, bánh… Nếp cẩm rất có lợi ích đối với sức khỏe của người dùng, như trị suy nhược cơ thể, ra mồ hôi trộm, tá tràng, rất tốt cho lưu thông máu huyết và tim mạch. Nay xuất hiện thêm một món ăn cũng được rất nhiều bạn trẻ ưa chuộng đó là món sữa chua nếp cẩm. Bài viết dưới đây lamkem.net xin chia sẻ cho bạn cách làm sữa chua nếp cẩm bằng nồi cơm điện ngon tuyệt chỉ với vài bước thực hiện đơn giản.

Hướng dẫn cách làm sữa chua nếp cẩm bằng nồi cơm điện

Nguyên liệu:

  • Gạo nếp cẩm : 200 gram
  • Lá dứa : 5 lá
  • Đường trắng : 100 gram
  • Nước cốt dừa : 100 ml
  • Muối tinh + nước lọc
  • 6 hộp sữa chua nguyên chất

Cách làm:

Bước 1: Đem gạo nếp đi vo, rồi ngâm nước với 1 thìa muối trong vòng 4-5 tiếng, rồi xả lại bằng nước lạnh.

Cách làm sữa chua nếp cẩm bằng nồi cơm điện ngon tuyệt-hình số-1

Bước 2: Cho nếp cẩm vào nồi cơm điện, đổ nước khoảng 3cm, cho lá dứa vào cùng. Bấm nút nồi cơm điện, khi nếp cẩm chín bạn cho đường vào khuấy đều, khi tan đường, để nếp cẩm nguội.

Cách làm sữa chua nếp cẩm bằng nồi cơm điện ngon tuyệt-hình số-2

Bước 3: Sau đó bấm nút nồi cơm điện lần nữa, nấu thêm 20 – 30 phút nữa.

Cách làm sữa chua nếp cẩm bằng nồi cơm điện ngon tuyệt-hình số-3

Bước 4: Trộn chung nước cốt dừa và sữa chua lại với nhau. Khi nếp cẩm nguội cho ra ly hay chén (tùy ban). Sau đó cho hỗn hộp sữa chua lên. Bạn có thể cho đá hay bỏ vào ngăn tủ để lạnh ăn đều được.

Cách làm sữa chua nếp cẩm bằng nồi cơm điện ngon tuyệt-hình số-4

Vậy là bạn đã hoàn thành món sữa chua nếp cẩm này rồi, rất đơn giản phải không nè! Hãy nhanh tay xuống bếp làm cho mọi người cùng thưởng thức nào. Đặc biệt vào mùa hè nắng nóng rất thích hợp để ăn món sữa chua nếp cẩm này. Bạn có thể xem nhiều cách làm sữa chua khác tại trang www.lamkem.net. Chúc bạn thành công!

Bạn có thể quan tâm: