Cách làm mỡ đường cho bánh trung thu thập cẩm

Điểm khác biệt giữa các loại bánh trung thu là ở chỗ nhân bánh! Tùy theo sở thích bạn như thế nào mà tạo ra loại bánh ngọt hay bánh mặn. Và hôm nay wikicachlam sẽ hướng dẫn các bạn sơ chế phần nhân mỡ đường cho bánh trung thu thập cẩm nhé. So với cách làm bánh trung thu truyền thống thì cách làm này có chút biến tấu giữa các nguyên liệu để cho ra một thành phần vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Hãy cùng nhau vào bếp khám phá ngay cách làm nhân bánh trung thu thập cẩm này xem sao nhé các bạn.

Hướng dẫn chi tiết cách làm nhân mỡ đường

Nguyên Liệu

  • 1kg mỡ thăn
  • 600g đường
  • Muối tinh
  • Cùng một số dụng cụ thiết yếu khác.

Cách Làm

1. Trước tiên bạn cho phần mỡ thăn này rửa thật qua nhiều lần nước lã. Lưu ý trong khâu chọn mỡ bạn nên chọn miếng mỡ có độ trong nhất định, tránh có nhiều máu bầm động lại.

Cách làm mỡ đường cho bánh trung thu thập cẩm-1

2. Sau đó cho phần mỡ này vào trong nồi cùng với chút nước lọc rồi bắt lên bếp luộc chín. Bạn nhớ cho thêm chút muối tinh vào nồi nhé.
Cách làm mỡ đường cho bánh trung thu thập cẩm-2

3. Khi mỡ đã chín, bạn cho phần mỡ này rửa thêm 1lần nữa qua nước lã rồi dùng dao thái mỡ thành những miếng vuông nhỏ giống hạt lựu.

Cách làm mỡ đường cho bánh trung thu thập cẩm-3

4.  Sau khi thái xong thì bạn cho tất cả vào trong bát lớn rồi cho đường cát trắng vào. Nhớ dùng đũa hay muỗng trộn đều cho mỡ vào đường hòa quyện vào nhau.

Cách làm mỡ đường cho bánh trung thu thập cẩm-4

5. Cuối cùng bạn dùng nắp đậy kín bát mỡ trộn đường này lại và để nơi thoáng mát. Nếu có điều kiện thì bạn cho bát mỡ đường này ra nơi có gió để phơi. Sau 3-5 ngày những miếng mỡ sẽ trong lại, lúc đấy bạn có thể dùng làm nhân bánh rồi.

Cách làm mỡ đường cho bánh trung thu thập cẩm-5

Úm ba la…Cách làm nhân mỡ đường cho bánh trung thu thập cẩm xong rồi. Tùy theo bạn thích nhân bánh thập cẩm thế nào mà bạn cho thêm những nguyên liệu khác như mứt, hạt điều hay trứng muối. Hy vọng cách làm này sẽ giúp bạn tạo ra những chiếc bánh trung thu vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Chúc bạn sẽ làm người tiếp theo thực hiện thành công cách làm nhân mỡ đường cũng như cách làm bánh trung thu thập cẩm.

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm: