Cách làm lồng đèn xếp trung thu đơn giản

Tết trung thu đang đến, bạn đã có ý tưởng tặng quà gì cho bé yêu nhà mình chưa. Hôm nay Wikicachlam sẽ hướng dẫn các bạn cách làm một loại đồ chơi rất đẹp và ý nghĩa, chắc chắn bé yêu nhà bạn sẽ thích thú. Đó là lồng đèn xếp, cách làm loại lồng đèn cũng rất đơn giản, chỉ cần bạn khéo léo một chút trong các khâu thực hiện là được. Các bạn cùng tham khảo và thực hiện nhé!

Hướng dẫn cách làm lồng đèn xếp trung thu đơn giản

Nguyên Liệu

  • 1 tờ giấy to để làm lồng đèn, bạn nên chọn những kiểu giấy bọc quà nhiều màu sắc, họa tiết bắt mắt.
  •  1 tấm bìa cứng để làm đế đèn
  • 1 cuộn dây thép
  •  Bút chì, thước kẻ, kéo, hồ dính, băng dính

Cách Làm

1. Bước đầu tiên bạn băt đầu xếp lồng đèn giấy nhé, bạn lấy một mảnh giấy rộng, sau đó gấp zic zắc thành các nếp bằng nhau. Mỗi nếp khoảng 1cm là đẹp. Sau khi gấp nếp xong, bạn gấp nếp ngắn theo hình 3 (mỗi nếp gấp bằng một đốt ngón tay). Sau đó mở ra bạn sẽ được như hình 4. Sau đó bạn dùng một tờ giấy gấp làm viền rồi cuộn tròn thành hình ống như hình.

Cách làm lồng đèn xếp trung thu đơn giản-1

2. Bước tiếp theo bạn dùng một tờ bìa cứng cắt thành hình tròn to bằng với đáy lồng đèn. Sau đó dùng hồ dán hoặc keo dán cố định với chiếc lồng đèn. Phần giấy còn lại cắt hình tròn nhưng khoét giữa để dán phía nắp trên của chiếc lồng đèn như hình 4.

Xem Thêm  Những trang phục công sở trong mùa đông

Cách làm lồng đèn xếp trung thu đơn giản-2

3. Tiếp theo bạn mở hết phần giấy gấp ra sẽ có khuôn lồng đèn rất đẹp mắt. Chỉnh đốn lại cho chiếc đèn thêm cứng cáp không bị nhàu.

Cách làm lồng đèn xếp trung thu đơn giản-3

4. Bước cuối cùng bạn tiến hành công đoạn làm dây quai đeo của đèn. Bạn cắt 1 đoạn dây thép dài rồi lồng vào hai mép lồng đèn, sau đó thêm một ít ruy băng đính dưới đáy lồng đèn là đã xong cách làm lồng đèn xếp trung thu siêu đáng yêu để bé đi chơi rồi đấy.

Cách làm lồng đèn xếp trung thu đơn giản-4

Cách làm lồng đèn xếp trung thu đơn giản-5

Thật đơn giản phải không nào. Chỉ với những bước thực hiện đơn giản cộng thêm một chút khéo léo trong các khâu thực hiện là bạn đã có thể tự tay làm nên chiếc lồng đèn xếp trung thu xinh xắn để dành tặng bé yêu nhà mình rồi. Còn chừng chừ gì nữa khi không thêm ngay cách làm thú vị này vào sổ tay handmade của bạn. Và hãy luôn cập nhật trên Wiki để có thêm những cách làm đồ chơi thú vị độc đáo khác trong mùa trung thu năm nay nhé. Chúc bạn thành công và có một mùa trung thu vui vẻ bên bé yêu và gia đình.

Wiki Cách Làm

Bài Liên Quan: