Cách làm khoai lang nướng thơm lừng, nóng hổi vừa thổi vừa ăn

Khoai lang nướng tuy dân dã nhưng lại là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người. Nhất là vào những ngày thời tiết se lạnh mà trên tay có củ khoai lang nướng vừa thơm phức vừa nóng hổi thì còn gì bằng. Tuy có rất nhiều cách để nướng khoai lang khác nhau nhưng để có được một củ khoai lang thơm phức, chuẩn vị thơm ngon thì khoai phải được nướng trên than củi. Tuy nhiên, với cuộc sống hiện nay thì bạn có thể nướng khoai trên lò nướng, bếp ga nướng, lò vi sóng,… vừa nhanh gọn, tiện lợi và cùng ngon không kém khoai lang nướng truyền thống đâu nhé! Cùng tindep.com học cách làm khoai lang nướng thơm lừng, nóng hổi vừa thổi vừa ăn qua bài viết sau:

Cách làm khoai lang nướng thơm lừng, nóng hổi vừa thổi vừa ăn-1

Nguyên liệu làm khoai lang nướng

  • Khoai lang
  • Bếp than củi
  • Lò nướng

Cách thực hiện khoai lang nướng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Dù chọn cách nướng bằng than hay bằng lo nướng thì trước tiên bạn cùng cần làm sạch khoai lang bằng cách cà bỏ hết cách bùn đất bám bên ngoài, rửa sạch rồi để ráo nước. Bạn có thể chọn khoai lang đỏ, tím, vàng,… tùy thích. Bên cạnh đó, bạn nên chọn những củ khoai to, còn tươi, không bị sâu để khi nướng khoai sẽ dậy mùi và ngon hơn.

Cách làm khoai lang nướng thơm lừng, nóng hổi vừa thổi vừa ăn-2

Bước 2: Thực hiện

Cách 1: Nướng trên bếp than

Với cách nướng này rất đơn giản, đầu tiên nhóm bếp than cho than đỏ hồng, tiếp đến đặt khoai lên vỉ nướng và nướng chín. Trong quá trình nướng bạn chỉ việc lật trở mặt khoai thường xuyên để khoai chín đều đến khi chín mềm là được. Mạc dù có hơi tốn công một chút trong quá trình nhóm bếp than nhưng nhận lại bạn sẽ được cảm nhận được hơi ấm từ than cũng như ngửi được mùi khoai nướng rất tuyệt vời.

Cách làm khoai lang nướng thơm lừng, nóng hổi vừa thổi vừa ăn-3

Cách 2: Nướng trên lò nướng, vi sóng,…

Tiến hành mở lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C cho lò nóng khoảng 10 phút trước khi cho khoai vào nướng. Khi lò nóng thì xếp khoai vào nướng khoảng 20 phút thì lấy ra lật mặt khoai lại nà nướng tiếp thêm 20 phút thì lấy ra.Với cách nướng này bạn không cần phải tốn công nhóm than và không sợ bị khói hay nóng.

Cách làm khoai lang nướng thơm lừng, nóng hổi vừa thổi vừa ăn-4

Món khoai lang này có thể dùng nóng hay nguội đều được, nhưng tốt nhất nên thưởng thức khi còn nóng để cảm nhận hết vị ngọt, ngon cùng mùi thơm hấp dẫn của khoai  nướng này.

Cách làm khoai lang nướng thơm lừng, nóng hổi vừa thổi vừa ăn-5

Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng với cách làm khoai lang nướng thơm lừng nóng hổi vừa thổi vừa ăn này nhé!

Bạn có thể quan tâm: