Cách làm hoa cúc giấy rực rỡ sắc thu

Hoa cúc biểu tượng cho mùa thu luôn đem lại cảm giác ấm áp và bình an. Bạn có thể tự làm hoa cúc giấy thật đẹp mà không quá cầu kỳ và tốn nhiều thời gian đâu nhé! Để có thể làm hoa cúc giấy đơn giản hơn các bạn cần phải khéo léo và tỉ mỉ hơn trong các khâu cắt ghép. Tuy hoa được làm từ giấy nhưng màu sắc của hoa không kém so với thật đâu nhé, nhìn vào là các bạn cứ ngỡ đó là hoa tươi không đấy! Vì thế hôm nay wikicachlam sẽ hướng dẫn các bạn một vài mẹo nhỏ về cách làm hoa giấy và tạo ra một bó hoa rực rỡ trang trí cho ngôi nhà thân yêu nhé!

Hướng dẫn cách làm hoa cúc giấy cực đẹp

Nguyên Liệu

Với cách làm hoa cúc giấy này bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

  • Giấy màu
  • Kẽm làm cành hoa
  • Cành lá nhựa
  • Cuộn sáp xanh quấn cành hoa
  • Chậu hoa, xốp cắm hoa
  • Kéo, keo dán, súng bắn keo

Hướng Dẫn

1.  Giấy màu bạn chọn loại giấy gợn sóng có màu vàng đậm và màu nhạt, cắt giấy màu vàng đậm thành 9cm x 6cm còn giấy màu vàng nhạt thành 9cm x 8cm. Tiếp theo gấp đôi 2 tấm giấy màu, dùng keo dán cố định hai mép giấy với nhau. Lưu ý khi gấp giấy gấp theo đường sóng lượn để cắt cánh hoa tạo vân nổi đẹp hơn. Bắt đầu cắt từ đường gấp, cắt thành những tua rua nhỏ có bảng rộng 0,3cm dài 3,5cm.

Xem Thêm  6 cách cắm hoa cúc đơn giản đẹp, độc đáo

Cách làm hoa cúc giấy rực rỡ sắc thu-1

2.  Tương tự bạn cắt cho tấm giấy màu vàng đậm. Quấn cuộn tròn tua rua vàng đậm, vừa quấn vừa chấm keo dán cho chặt làm nhụy hoa. Tiếp theo quấn tua rua màu vàng nhạt, đợi keo khô, nhẹ nhàng dùng tay tẽ đều các tua rua xòe tròn và ấn vào đầu các tua rua cho cánh hoa mở rộng như đang nở.

Cách làm hoa cúc giấy rực rỡ sắc thu-2

3.  Cắt dải giấy xanh và xoắn tròn làm đài hoa, dán cố định đài hoa bên dưới bông hoa. Vẽ hình chiếc lá làm mẫu trên giấy trắng, rồi đặt lên tờ giấy xanh đậm cắt theo làm lá. Dùng chiếc que nhọn ấn nhẹ ở giữa tạo gân lá. Cành hoa cúc hoàn thành, bạn làm thêm nhiều cành hoa như vậy.

Cách làm hoa cúc giấy rực rỡ sắc thu-3

Cắt tấm xốp đặt vào trong chậu hoa, các bạn cắm những cành hoa cúc mà bạn vừa làm được vừa trong chậu sao cho các cành hoa xen kẽ và trông đẹp mắt. Ngoài màu vàng truyền thống của hoa cúc, bạn cũng có thể làm thêm chậu hoa cúc trắng để trang trí trong phòng khách nhà mình thêm xinh nhé. Chúc các bạn thành công với cách làm hoa cúc giấy gợn sóng, những bông hoa cúc của bạn có được một vẻ đẹp vô cùng đặc biệt và ấn tượng!

Wiki Cách Làm

Bài Liên Quan: