Cách làm bánh trung thu chay

Bánh trung thu là món ăn không thể thiếu trong mùa trung thu, đó là nét truyền thống đặc trưng của văn hóa người Việt. Bánh trung thu có rất nhiều loại, với rất nhiều kiểu dáng, nguyên liệu, hương vị, giá thành khác nhau. Nhưng vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm về bánh trung thu mỗi khi mùa trung thu về là điều rất được quan tâm. Bánh trung thu nhìn có vẻ rất khó làm nhưng thật ra cách làm bánh trung thu cũng rất đơn giản. Chỉ cần biết cụ thể về cách làm cộng với một chút khéo léo trong cách thực hiện là bạn đã có thể làm được bánh trung thu. Sau đây Wikicachlam sẽ hướng dẫn các bạn cách một loại bánh trung thu cũng rất đơn giản, đó là bánh trung thu chay. Các bạn cùng tham khảo và thực hiện nhé!

Hướng dẫn cách làm bánh trung thu chay thơm ngon

Nguyên Liệu:

  • 600 gam đường cát trắng
  • 330 ml nước nóng
  • 400 gam bột bánh dẻo
  • 5ml nước hoa bưởi
  • 100 ml dầu ăn
  • 1 thìa canh nước cốt chanh
  • 200 gam đậu xanh xát vỏ
  • 50 gam bột mì
  • 50 gam mạch nha

Cách Làm:

 

1.Đầu tiên bạn đem đậu xanh ngâm nở mềm rồi hấp chín. Sau đó bạn mang đậu xanh đi xay nhuyễn. Khi đậu đã nhuyễn, bạn thêm 100 gam đường vào xay cùng đậu xanh. Sau đó cho đậu xanh vào chảo sên cùng dầu ăn cho đến khi dẻo quện lại, gần được thì bạn cho bột bánh dẻo, bột mì và mạch nha vào cùng, tiếp tục sên cho đến khi nào phần nhân khô, sờ không dính tay thì cho tiếp bột trà xanh vào, trộn đều rồi tắt bếp.

Cách làm bánh trung thu chay-1

2.Bạn đợi phần nhân thật nguội, bạn viên chúng thành từng viên nhỏ nhé! Hòa tan 500 gam đường với nước rồi đun sôi khoảng 10 phút, đợi nước đường nguội thì thêm nước hoa bưởi, nước cốt chanh và dầu ăn vào cùng. Sau đó bạn nhẹ nhàng đổ bột từng ít một vào âu trộn, trộn đến khi vào bột hòa tan vào hết với nước. Để tránh làm cho bánh bị chai cứng bạn không nên trộn bột quá lâu. Để bột nghỉ khoảng 30 phút rồi đem nặn bánh.

Cách làm bánh trung thu chay-2

Cách làm bánh trung thu chay-3

3.Sau đó bạn lấy bột ra dùng tay nhồi cho thật đều, mịn, và chia phần bột vỏ bánh thành từng phần tương ứng với số nhân bánh bạn có.

4.Bạn dàn bột vỏ bánh ra đều tay. Rồi cho phần nhân vào giữa rồi vê tròn lại, rồi bạn lăn qua một lớp bột áo mỏng rồi đem đi ép khuôn. Nhớ ấn đều các cạnh ta sẽ có những chiếc bánh đẹp nhất. Sau đó nhẹ nhàng gỡ bánh ra khỏi khuôn. Tương tự, các bạn làm nốt với những chiếc bánh còn lại.

Cách làm bánh trung thu chay-4

Cách làm bánh trung thu chay thật đơn giản phải không bạn. Chỉ cần bỏ ra một chút khéo léo bạn đã có thể tạo ra được những chiếc bánh tuyệt ngon cho gia đình. Cùng nhanh tay bổ sung công thức làm bánh hấp dẫn này vào bộ sưu tập những món bánh trung thu ngon nhất cho mùa thu này của gia đình thêm trọn vị.

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm: