Cách làm bánh trung thu ba màu

Hôm nay Wikicachlam sẽ hướng dẫn đến bạn cách làm món bánh trung thu ba màu. Đây là một món bánh rất ngon, từ màu sắc, tạo hình đến hương vị đều rất hấp dẫn. Cách làm bánh trung thu này rất đơn giản, chỉ cần bạn bỏ ra một chút thời gian và một chút khéo léo là bạn hoàn toàn có thể tự tay làm rồi. Bây giờ hãy cùng wiki vào bếp học cách làm nhé!

Hướng dẫn cách làm bánh trung thu ba màu

Nguyên Liệu

  • 600g bột mỳ
  • 500g đậu đỏ hầm nhuyễn
  • lòng đỏ trứng vịt muối ( số lượng tùy thuộc vào số bánh bạn muốn làm)
  • 2 lòng đỏ trứng gà
  • 20g bột ngô
  • 20g bột cacao
  • 20g bột trà xanh
  • Đường cát trắng
  • Dầu ăn

Cách làm bánh trung thu ba màu-1

Cách Làm

1.Để làm bánh trung thu ba màu, đầu tiên bạn hãy bật lò nướng trước ở nhiệt độ 180 độ C nhé! Sau đó bạn cho đường, bơ, lòng đỏ trứng gà, bột mỳ và nước vào chung một cái bát và trộn đều cho đến khi bột trở nên mềm dẻo thành một khối.

2.Sau khi bạn trộn bột xong, bạn hãy chia bột thành ba phần bằng nhau. Một phần bạn trộn với bột ngô, một phần trộn với bột trà xanh và phần còn lại trộn với bột cacao, khi trộn bạn hãy cho thêm một chút dầu ăn vào để chống dính. Vậy là bạn đã có ba phần bột với ba màu khác nhau.

3.Bây giờ mỗi màu bột bạn lấy một ít và gom lại. Bạn làm tương tự như vậy cho đến khi hết các loại bột.

Cách làm bánh trung thu ba màu-2

4.Tiếp theo bạn lấy trứng muối cho vào giữa một ít đậu đỏ đã được hầm nhuyễn rồi viên tròn lại để làm nhân. Sau đó bạn lấy viên nhân đặt lên trên phần bột mỳ vừa làm ở bước 3,bọc kín phần nhân lại rồi viên thành viên tròn và xoa lên một chút dầu ăn.

( chú ý: với phần đậu đỏ làm nhân, khi hầm xong bạn cho vào máy xay nhuyễn rồi xào với đường và một chút dầu ăn cho đến khi trở thành hỗn hợp dẻo mịn.)

Cách làm bánh trung thu ba màu-3

5.Bạn cho từng viên bánh vào khuôn rồi dùng tay ấn mạnh để bánh in đậm hình hoa văn. Sau đó bạn nhẹ nhàng lấy bánh ra khỏi khuôn và đặt lên khay nướng nướng trong khoảng 20 phút. Sau khi nướng bánh xong, bạn lấy bánh ra để nguội vậy là làm xong món bánh trung thu ba màu thơm ngon rồi đấy.

Cách làm bánh trung thu ba màu-4

Cách làm bánh trung thu ba màu-5

Thật ngon và hấp dẫn phải không nào. Bánh trung thu ba màu với ba hương vị khác nhau chắc chắn sẽ là một món bánh ngon mà gia đình bạn sẽ rất thích đấy! Cách làm bánh trung thu ba màu này cũng không quá khó, mùa trung thu năm nay bạn hãy thử làm món bánh ngon này cho đêm rằm trung thu thêm phần thú vị nhé! Chúc bạn thành công.

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm: