Cách làm bánh thuẫn ngày tết

Trong mâm cúng của người Việt chúng ta trong ngày tết thì những món bánh như bánh tét, bánh in… là không thể thiếu. Đó là một nét đặc trưng riêng của người Việt Nam đã có từ thời khai sinh lập nước. Bánh thuẫn cũng không ngoại lệ, đặc biệt là ở miền Trung, không chỉ trong dịp tết người dân miền trung còn làm chúng trong những những ngày cúng kị, ngày lễ quanh năm. Tuy không cầu kì như những món bánh khác nhưng bánh thuẫn vẫn được rất nhiều người ưa chuộng. Bánh thuẫn được làm từ bột mì và trứng vịt khi ăn rất giòn và béo, có một hương vị đặc biệt riêng, rất ngon. Sau đây Wikicachlam sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh thuẫn để chuẩn bị cho mâm cúng trong ngày tết nhé.

Hướng dẫn cách làm bánh thuẫn ngày tết

Nguyên Liệu:

  • Trứng vịt
  • Bột năng
  • Đường, ống vani
  • Khuôn bánh thuẫn

Cách Làm:

 

1.Đầu tiên bạn rây mịn bột năng, rồi bạn đập trứng vịt lấy cả lòng đỏ và lòng trắng cho vào bát rồi cho cả bột mì, đường vào đánh đều cho đến khi nào bột và đường quyện lại và dậy lên. Bạn nên dùng máy đánh trứng để đánh sẽ nhanh và đều hơn.

Cách làm bánh thuẫn ngày tết-1

2.Bạn rắc đều dầu ăn lên khuôn bánh rồi làm nóng cả hai mặt khuôn. Sau đó dùng vải khô lau sạch khuôn.

Cách làm bánh thuẫn ngày tết-2

3.Sau khi hơ nóng và làm sạch khuôn bạn đổ đều bột đã đánh trên vào từng ô trên khuôn. Rãi đều bột vani lên mặt bột trên khuôn. Rồi dùng nắp đậy kín khuôn cho vào lò than và đắp than trên mặt, đun khoảng 5 phút thì lấy khuôn ra và để nguội hẳn mới lấy bánh ra.

Cách làm bánh thuẫn ngày tết-3

4.Sau khi lấy bánh trên khuôn ra bạn xếp đều bánh lên nong tre (nếu không có nong tre bạn có thể dùng lưới inox hoặc đồng) rồi sấy trên ngọn lửa nhỏ để bánh được giòn hơn, màu vàng của bánh nhìn sẽ đẹp mắt hơn. Sau đó cất bánh vào hộp kín không gió để bánh được giòn và đợi đến ngày dùng thì đem ra.

Cách làm bánh thuẫn ngày tết-4

Thật tuyệt phải không nào, chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có thể tự tay mình làm những chiếc bánh thuẫn thơm ngon rồi, không cần phải đi đâu mua bạn cũng có thể tự làm rồi nhé. Bây giờ bạn còn chừng chừ gì nữa mà không cho món bánh thuẫn ngon này vào thực đơn những món bánh ngon của gia đình ngày Tết nhỉ. Chúc bạn thành công nhé!

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm: