Cách làm bánh quy vị táo

Trong các loại đồ ngọt dành cho lễ giáng sinh, bánh quy là thức ăn không thể không có trên bàn tiệc. Trong không khí se lạnh ngoài trời, ngồi bên cây thông noel ấm áp, nhấm nháp những chiếc bánh quy dòn tan thơm lừng cùng đón không khí noel cùng với những người thân yêu thì còn gì bằng. Nên hôm nay hãy cùng wikicachlam tự làm những chiếc bánh quy vị táo cực kì thơm ngon.

Nguyên liệu làm bánh qui táo

  • Táo ( số lượng ít nhiều tùy ý bạn)
  • Bột quế
  • Dao
  • Dụng cụ đục lỗ

Cách làm bánh qui táo !

Bước 1: Rửa táo sạch sẽ bằng nước lạnh, rồi cắt lát đều nhau như hình. Chú ý đừng cắt quá dày hoặc quá mỏng.

Cách làm bánh quy vị táo-1

Bước 2: Dùng dao đục lỗ, xiên lỗ tròn cho những lát táo vừa cắt để tạo hình đẹp, tăng thêm tính thẩm mỹ cho chiếc bánh quy

Cách làm bánh quy vị táo-2

Bước 3: Bày táo lên dĩa, rồi rắc bột quế phủ kín hai mặt của lát táo, ướp tầm 10-15 phút.

Cách làm bánh quy vị táo-3

Bước 4: Bỏ táo đã ướp vào lò nướng ( hoặc lò vi sóng) , để nhiệt độ 190 độ C. Nướng bánh trong 3-6 tiếng, tùy vào độ dày mỏng của lát táo. Nhớ là cứ 30 phút phải kiểm tra màu bánh thay đổi như thế này, cho đến khi đã chính tới thì lấy bánh ra. Cho bánh vào lọ có nắp đậy, rồi bảo quản lạnh để giữa được lâu. Vì không có chất bảo quản nên bánh quy táo homemade này chỉ có thể sử dụng được nhiều nhất là 2 tuần.

Xem Thêm  Hướng dẫn làm mắm cà pháo chua ngọt cho bữa cơm đậm đà

Cách làm bánh quy vị táo-4

Cách làm bánh quy vị táo-5

Nếu rảnh bạn có thể chuẩn bị làm bánh quy vị táo trước lễ noel vài ngày, để vào ngày đó có thể đem bánh đi tặng cho bạn bè, người thân làm quà. Chúc bạn tự làm được những chiếc bánh quy thơm giòn cho ngày 25-12.

Wiki Cách Làm

Bài Liên Quan: