Cách làm bánh dẻo tuyết trà xanh thơm ngon

Bánh dẻo tuyết là một trong những bánh trái đến dịp Trung thu mọi người thường hay làm nhất. Không phức tạp như bánh nướng, bánh dẻo tuyết chỉ cần bột và nhân, cán thành khuôn bánh là đã có thể thưởng thức. Cách làm bánh dẻo tuyết trà xanh rất đơn giản, chỉ cần thực hiện các bước dưới đây cộng thêm một chút khéo léo là các bạn đã có thể thực hiện được rồi. Vì thế, hôm nay, Wikicachlam sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm bánh dẻo tuyết trà xanh vừa ngon lại không khó làm, chắc chắn gia đình bạn sẽ thích món bánh này ngay đấy. Chúng ta hãy cùng bắt tay vào làm ngay thôi nào.

Các bước làm bánh dẻo tuyết trà xanh thơm ngon

Nguyên Liệu

Phần vỏ bánh:

  • 200g bột bánh dẻo
  • 180ml sữa tươi
  • 20ml whipping cream
  • 20ml dầu thực vật
  • 5g bột trà xanh
Phần nhân:
  • 600g nhân đậu xanh hoặc loại khác tùy bạn chọn
Cách Làm
1. Đầu tiên, để thực hiện cách làm bánh dẻo tuyết trà xanh, các bạn hãy chuẩn bị đầy đủ nguyên vật liệu. Sau đó, các bạn hãy cho bột bánh dẻo, sữa, whipping cream vào bát lớn.
Cách làm bánh dẻo tuyết trà xanh thơm ngon-1
2. Tiếp theo, các bạn hãy nhào đều, rồi các bạn cho ½ lượng dầu thực vật vào, rồi nhào qua một lượt. Sau đó các bạn hãy cho hết phần dầu còn lại vào nhào đều.
Cách làm bánh dẻo tuyết trà xanh thơm ngon-2
3. Ở bước này, các bạn chia bột ra làm 2 phần bằng nhau, bạn lấy một phần trộn đều với 5g bột trà xanh. Tiếp theo, bạn ngắt bột ra nhiều phần bằng nhau, mỗi phần chừng 33g là vừa, còn về phần nhân thì các bạn hãy chia mỗi phần khoảng 30g nhé.
Cách làm bánh dẻo tuyết trà xanh thơm ngon-3
4. Bây giờ, các bạn hãy vo tròn nhân, đồng thời cán dẹp vỏ bánh.
Cách làm bánh dẻo tuyết trà xanh thơm ngon-4
5. Sau đó, các bạn hãy cho nhân vào giữa vỏ bánh, rồi se kín lại để được viên bánh tròn.
Cách làm bánh dẻo tuyết trà xanh thơm ngon-5
6. Cuối cùng, các bạn hãy cho bánh vào khuôn lò xo, ấn mạnh để tạo hình cho bánh, rồi cho vào tủ lạnh giữ lạnh khoảng 2 giờ đồng hồ. Bánh dẻo tuyết trà xanh sẽ giữ lạnh được trong khoảng 3 – 4 ngày bạn nhé!
Cách làm bánh dẻo tuyết trà xanh thơm ngon-6

Vậy là các bạn đã hoàn thành rồi. Chỉ với những bước thực hiện đơn giản cộng với một chút khéo léo trong các khâu thực hiện là bạn đã có thể tự tay làm nên một chiếc bánh dẻo tuyết trà xanh thơm ngon, hấp dẫn rồi. Tết trung thu là bạn dịp được tụ họp cùng những người thân mình yêu thương nhất, lại có thể tận tay chiêu đãi họ bằng những chiếc bánh thơm ngon, ngọt ngào và đầy tình cảm, lại đẹp mắt như thế này. Wikicạchlam chắc chắc gia đình bạn sẽ thích món bánh này ngay đấy. Các bạn hãy làm để cả gia đình cùng thưởng thức nhé. Chúc bạn thành công và ngon miệng với món bánh ngon tuyệt này.

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm: