Cách làm bánh dẻo tuyết đậu đỏ cực ngon

Hôm nay, Wikicachlam sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh dẻo tuyết đậu đỏ cực ngon. Tin rằng với món bánh dẻo thơm ngon này chắc hẳn sẽ giúp mâm cỗ ngày trung thu nhà bạn thêm hấp dẫn hơn. Các bạn hãy cùng Wikicachlam vào bếp để làm món bánh dẻo tuyết đậu đỏ ngon tuyệt này để đãi cả nhà ngay thôi nào.

Cách làm bánh dẻo tuyết đậu đỏ cực ngon

Nguyên Liệu

  • 300g đậu đỏ đồ chín, giã nhuyễn, sên với đường để làm nhân bánh.
  • 1/2 chén gạo nếp

Nguyên liệu tạo màu:

  • 1 muỗng cà phê bột trà xanh
  • 1 cốc lá rau dền

Nguyên liệu cho vỏ bánh:

  • 50g bột gạo nếp
  • 35g bột gạo tẻ bột mì
  • 40g đường
  • 160ml sữa hoặc nước cốt dừa không đường
  • 20ml dầu thực vật

Cách Làm

1. Để thực hiện cách làm bánh dẻo này, đầu tiên bạn nấu chín bột gạo nếp: trong một chảo dày, rang bột gạo nếp liệu trên lửa nhỏ vừa cho đến khi bột chuyển sang màu vàng nhạt. Tắt bếp. Đặt bột nếp rang sang một bên để nguội.

2. Trộn tất cả các nguyên liệu làm bột trong một bát lớn với nước và sau đó hấp cách thủy bát bột với lửa trong khoảng 20 phút.

Cách làm bánh dẻo tuyết đậu đỏ cực ngon-1

3. Sau khi hấp xong, bạn để bột nguội rồi nhồi bột cho đến khi thật mịn và không dính tay. Chia bột thành 15 phần nhỏ, viên tròn.

4. Bước tiếp theo của cách làm bánh dẻo tuyết này là bạn chia nhân đậu đỏ đã sên đường thành 15 phần nhỏ đều nhau.

5. Bạn có thể làm các kiểu bánh dẻo tuyết với các mùi vị khác nhau. Với vị trà xanh, bạn nhào bột trà xanh cùng với bột làm vỏ bánh. Với màu hồng, bạn luộc rau dền để lấy nước màu rồi nhào với bột nếp rang để tạo màu hồng. Sau đó bạn cho nhân đậu đỏ vào giữa, rồi bọc vỏ bánh bên ngoài. Nhớ trải một ít bột nếp khô để bánh không bị quá dẻo mà vỡ nát nhé! Cho chút bột nếp khô vào khuôn bánh rồi tạo hình cho bánh bằng khuôn lò xo.

Cách làm bánh dẻo tuyết đậu đỏ cực ngon-2

Cách làm bánh dẻo tuyết đậu đỏ cực ngon-3

Bạn có thể làm thêm bánh dẻo tuyết vị trà xanh cũng được đấy nha! Với cách làm bánh dẻo tuyết đậu đỏ này, bạn không cần lò nướng mà vẫn làm được bánh thật ngon nhé! Vỏ bánh dẻo mềm, thơm ngậy mùi cốt dừa, sữa; nhân bánh ngọt ngào thơm lừng mùi đậu đỏ, nhâm nhi với trà xanh là ngon tuyệt cú mèo.

Vậy là các bạn đã hoàn thành rồi. Chỉ cần thực hiện các bước vô cùng đơn giản trên đây là các bạn đã có thể làm bánh dẻo tuyết đậu đỏ ngon tuyệt rồi. Wikicachlam chúc các bạn sẽ có một mùa trung thu tràn đầy hạnh phúc, vui vẻ. Chúc các bạn sẽ thực hiện thành công.

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm: