Cách làm bánh cupcake bằng nồi cơm điện cực ngon

Bánh cupcake là bánh rất được yêu thích tại nhiều nơi bởi có nhiều mùi vị với các thành phần khác từ cacao, trà xanh, lá dứa…Để bánh ngon hơn việc nắm chắc công thức khi làm rất quan trọng và cần thiết. Bạn là nhà nội trợ và yêu thích các món bánh, hãy cùng tìm hiểu cách làm bánh cupcake bằng nồi cơm điện đơn giản, dễ làm. Hãy cùng theo dõi và thực hiện theo hướng dẫn bên dưới nhé.

Cách làm bánh cupcake bằng nồi cơm điện cực ngon-1

Cách làm bánh Cupcake bằng nồi cơm điện

Chuẩn Bị Các Nguyên Liệu như sau:

+ 90g bột mì

+ 130g trứng

+ 20ml dầu ăn

+ Vỏ chanh (bào nhỏ)

+ 90g đường cát trắng

+ 15ml nước cốt chanh

+ 1/4 muỗng cà phê bột nở

Cách bước làm như sau:

Bước 1: Trước khi làm bánh hãy quết lớp dầu mỏng trong cốc. Chuẩn bị 1 cái cốc lớn bạn hãy cho dầu ăn, nước cốt chanh, vỏ chanh (bào nhỏ) vào bát rồi trộn lên thật đều.

Cách làm bánh cupcake bằng nồi cơm điện cực ngon-2

Bước 2: Trong bát khác đập trứng, thêm đường vào, đánh đều lên khi nào mà hỗn hợp chuyển màu vàng nhạt là được.

Cách làm bánh cupcake bằng nồi cơm điện cực ngon-3

Bước 3: Lấy bột mì, bột nở rây vào thố trứng đường bên trên.

Cách làm bánh cupcake bằng nồi cơm điện cực ngon-4

Bước 4:  Cho 15ml nước cốt chanh vào trong bước 1, khuấy nhẹ lên cho thật đều.

Cách làm bánh cupcake bằng nồi cơm điện cực ngon-5

Sau khi trộn đều bạn hãy đổ hỗn hợp vào khuôn bánh, để riêng cho 15 phút.

Đặt khuôn bánh vào nồi cơm điện, mở chế độ Cook để bắt đầu làm nóng bánh. Sau thời gian 30 phút, mở nắp nồi cơm rồi kiểm tra bánh. Kiểm tra bánh đã chín chưa bằng cách đưa que tăm vào bánh, nếu que tăm rút ra mà khô là bánh đã chín.

Xem Thêm  Để mang thai con gái như ý muốn một cách chính xác

Cách làm bánh cupcake bằng nồi cơm điện cực ngon-6

Khi nào mà bánh chín dùng găng tay lấy khay hấp và khuôn bánh ra khỏi nồi cơm điện. Đợi khi nào mà bánh nguội hẳn bạn có thể trang trí bánh cupcake, bạn có thể trang trí bánh cupcake bằng nhiều loại kem khác nhau ví dụ như kem bơ, kem topping, kem whipping hoặc chocolate tạo thành chiếc bánh cupcake nhiều màu sắc và nhiều hương vị đặc biệt khác nhau.

Bánh cupcake ngon và đậm đà nhiều hương vị khác nhau, để làm nên những chiếc bánh cupcake cũng không tốn nhiều thời gian lắm, bạn có thể dùng bánh cupcake tiếp khách hoặc có những bữa ăn nhẹ ngon miệng.

Với hướng dẫn cách làm bánh cupcake bằng nồi cơm điện bạn sẽ có những chiếc bánh cupcake ngon, đơn giản nhất. Hãy bỏ ra chút thời gian để làm nên những chiếc bánh cupcake truyền thống cho gia đình, bạn bè hoặc làm quà tặng đều thích hợp.

Bài Liên Quan: