Cách làm bánh bông lan hương vị café đúng điệu

Bánh bông lan chắc hẳn không còn xa lạ với tất cả mọi người rồi.  Tuy nhiên, bánh này được biến tấu với nhiều cách khác nhau trong đó có bánh bánh bông lan hương vị cà phê. Với những ai thích cà phê thì món bánh này sẽ là đem lại hương vị cuốn hút cho bạn. Bánh không quá ngọt, những miếng bánh như tan vào trong miệng với hương vị beo béo, mềm mịn đầy hương vị cà phê đầy mê hoặc. Mới nghe thôi mà đã thấy thèm rồi. Còn chần chờ gì mà không vào bếp thực hiện món bánh này cho cả gia đình cùng thưởng thức nào! Cùng tindep.com với cách làm bánh bông lan hương vị cà phê đúng điệu này nhé!

Cách làm bánh bông lan hương vị café đúng điệu-1

Nguyên liệu làm bánh bông lan hương vị cà phê

  • 4 quả trứng gà
  • 125g bột mì
  • 1 muỗng súp bột bắp
  • 110g đường
  • 1 gói cà-phê vi-na
  • 70g bơ
  • muối
  • 1 muỗng bột nổi

Cách thực hiện làm bánh bông lan hương vị cà phê

Bước 1: Chuẩn  bị

Để làm bánh bông lan hương vị cà phê, đầu tiên bạn chuẩn bị làm nóng lò nướng ở 180 độ C trước. Đồng thời, cũng chuẩn bị trước một khuôn quết bơ vào trong hoặc lót giấy nến vào bên trong lòng khuôn, lót làm sao cho giấy nến bao phủ toàn bộ cả lòng khuôn lẫn thành khuôn để bánh không bị dính khuôn trong quá trình làm bánh.

Cách làm bánh bông lan hương vị café đúng điệu-2

Bước 2: Làm bột bánh

Để làm bột bánh, trước tiên bạn tách trứng gà ra, để riêng lòng đỏ và lòng trắng. Cho lòng trắng vào âu cùng với tí xíu muối và phân nữa đường đã chuẩn bị dùng máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp lên đến khi hỗn hợp bông đặc lên là được.

Xem Thêm  Cách làm món trứng hấp tôm cho bé

Cách làm bánh bông lan hương vị café đúng điệu-3

Bơ đem đun nóng chảy, chờ hơi nguội. Trộn bột mì, bột bắp, bột nổi vào một cái tô.

Phần lòng đỏ bạn dùng máy đánh trứng đáng tan với nữa phần đường còn lại, tiếp tục cho gói cà phê và đánh chung. Thêm bơ và rây bột vào trộn đều. Tiếp tục cho từ từ hỗn hợp lòng trắng vào trộn đều lên đến khi hốn hợp đặc sánh mịn lại thì được.

Cách làm bánh bông lan hương vị café đúng điệu-4

Bước 3: Nướng bánh

Cho hỗn hợp bột vừa hoàn thành vào trong khuôn đã chuẩn bị sẵn, dùng muôi dàn đều bột ra sao cho mặt bột bánh phẳng rồi đặt khuôn vào khay. Tiếp tục cho khay vào lò nướng đã chuẩn bị sẵn ở bước 1 nướng trong khoảng 20 đến 25 phút là bánh chín.

Cách làm bánh bông lan hương vị café đúng điệu-5

Bước 4: Hoàn thành

Để kiểm tra bánh chín hay chưa, bạn chỉ việc dùng tăm xiên vào bánh, thấy que tâm khô, không bị ướt là bánh chín, nếu còn ướt hay dính bột là bánh chua chín, phải nướng thêm. Bánh chín, lấy bánh ra để nguội rồi lấy bánh ra khỏi khuôn , cắt miếng vừa ăn và chuẩn bị thưởng thức thôi nào!

Cách làm bánh bông lan hương vị café đúng điệu-6

Bánh bông lan hương vị cà phê đúng điệu với miếng bánh mềm xốp, thơm phức mùi cà phê, chỉ ngửi qua thôi là bạn đã thấy them rồi. Nào! cùng tindep.com vào vếp thực hiện món bánh này cho cả nhà cũng thức nào!

Cách làm bánh bông lan hương vị café đúng điệu-7

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh bông lan hương vị cà phê đúng điệu này nhé!

Xem Thêm  Cách làm thịt nướng mật ong ngon tuyệt

Bài Liên Quan: