Bạn đã biết cách làm bánh bông lan dùng bột nở chưa?

Bột nở là một nguyên liệu không thể thiếu để các món bánh trở nên xốp mềm và ngon hơn. Và hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách làm bánh bông lan dùng bột nở này như thế nào nhé. Điều thú vị là bạn sẽ không chỉ được thưởng thức một món bánh thơm ngon mà còn bỏ túi được công thức bánh vô cùng HOT này đó.

Nguyên liệu để làm bánh bông lan:

  • 150 gam bột mì
  • 4 quả trứng gà
  • 3 muỗng cafe bột nở
  • 80 gam đường
  • 100 ml sữa
  • 50 ml dầu thực vật
  • 1 thìa cafe muối
  • 1 muỗng vani dạng lỏng
  • 1 muỗng canh nước cốt chanh

Cách làm bánh bông lan dùng bột nở:

Bước 1: Đầu tiên là bạn làm nóng lò nướng trước 10 phút ở mức nhiệt 170 độ C.

Bước 2: Về phần trứng gà bạn đem tách riêng lòng trắng với lòng đỏ, để mỗi loại 1 tô riêng. Cho vào tô lòng đỏ trứng dầu ăn, vani và 1/2 lượng đường đã chuẩn bị. Dùng phới lồng đánh tan đều.

Bạn đã biết cách làm bánh bông lan dùng bột nở chưa?-1

Bước 3: Ở một tô khác, bạn cho bột mì, bột nở, muối trộn đều lên. Cho hỗn hợp bột này vào với lòng đỏ trứng, bật máy đánh trứng để đánh đều đến khi thu được hỗn hợp sền sệt, mịn mượt.

Bạn đã biết cách làm bánh bông lan dùng bột nở chưa?-2

Bước 4: Với lòng trắng trứng, bạn thêm vào nước cốt chanh và đánh ở tốc độ thấp, đến khi xuất hiện bọt khí sẽ thêm dần dần muối, đánh đến khi lòng trắng tạo thành hình chóp cứng là được.

Xem Thêm  Cách làm ốc mỡ xào sa tế thật ngon

Bạn đã biết cách làm bánh bông lan dùng bột nở chưa?-3

Bước 5: Chia lòng trắng trứng thành 2-3 phần nhỏ, lần lượt từng phần bạn sẽ cho vào hỗn hợp lòng đỏ trứng. Dùng muôi to thực hiện động tác vét bột từ dưới lên, trộn đều đến khi 2 hỗn hợp hòa vào nhau. Không nên trộn quá lâu tránh làm tách nước.

Bước 6: Thoa dầu ăn vào đáy khuôn hoặc lót giấy nến. Đổ hỗn hợp vào khuôn, dàn đều bánh. Cho khuôn bánh vào trong lò nướng, lúc này bạn cũng sẽ giảm mức nhiệt xuống 160 độ C, nướng bánh chừng 30 phút là chín.

Bạn đã biết cách làm bánh bông lan dùng bột nở chưa?-4

Bạn đã biết cách làm bánh bông lan dùng bột nở chưa?-5

Kết thúc thời gian nướng bánh, bạn xem bánh chín chưa bằng cách xăm tăm. Nếu bánh đã chín, bạn cho bánh ra điã rồi cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn nhé. Cầu kỳ hơn, bạn dùng kem tươi để phết lên bánh, trang trí bánh theo sở thích.

Bạn đã biết cách làm bánh bông lan dùng bột nở chưa?-6

Hi vọng với chia sẻ nhỏ hôm nay, bạn đã có thêm công thức làm bánh bông lan dùng bột nở cực hay để góp mặt trong bộ sưu tập bánh của mình. Chúc bạn thành công và đừng quên dõi theo những bài viết mới trên website nhé.

Bài Liên Quan: