Cách làm bánh bông lan cuộn kem dừa & trà xanh

Món bánh bông lan rất được nhiều người ưa thích, nhất là các bé. Thay vì muốn ăn bạn phải chạy ra các cửa hàng bánh ngọt hay phải vào siêu thị mới có loại bánh này. Tuy nhiên không phải cửa hàng nào cũng đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và bạn có từng nghĩ rằng sẽ tự tay làm ra những chiếc bánh bông lan thơm ngon này không? Nhưng đâu phải ai cũng biết cách làm bánh bông lan, vì vậy hôm nay wiki cách làm sẽ hướng dẫn các bạn làm bánh bông lan cuộn vừa mềm xốp ở vỏ ngoài, khi cắn vào trong sẽ gặp phần nhân vừa thơm ngon vừa ngọt bùi chắc chắn sẽ làm các bạn phải thích mê ngay.

Hướng dẫn cách làm bánh bông lan cuộn thơm ngon

Nguyên Liệu

Cần chuẩn bị các nguyên liệu sau

  • trứng gà
  • bột mì
  • bột bắp
  • sữa tươi
  • đường, muối
  • dầu thực vật
  • Bơ lạt
  • bột nổi
  • vani dạng lỏng
  • kem dừa, trà xanh

Cách Làm

1.  Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng gà, đánh tan lòng đỏ trứng cùng với 40gr đường và vani dạng lỏng.

Cách làm bánh bông lan cuộn kem dừa & trà xanh-1

2.  Đun cách thủy bơ, sữa và dầu ăn trong tô, chú ý đáy tô không chạm vào nước. Dùng cây đánh trứng quậy đều cho đến khi bơ tan, hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

Cách làm bánh bông lan cuộn kem dừa & trà xanh-2

3.  Trộn đều bột mì, bột ngô và bột nổi rồi rây bột vào tô bơ sữa đang còn ấm. Cho tiếp hỗn hợp lòng đỏ trứng đã đánh tan vào trộn đều tay đến khi bột tan hết để có một hỗn hợp mịn màng.

Cách làm bánh bông lan cuộn kem dừa & trà xanh-3

4.  Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng ở tốc độ thấp cho đến khi thấy các bọt khí lớn xuất hiện thì cho thêm 1 ít muối vào đánh mạnh. Khi bọt khí nhỏ dần thì cho từ từ số đường còn lại vào, tiếp tục đánh cho đến khi lòng trắng bông cứng lại là được. Sau đó cho lần lượt vào hỗn hợp lòng đỏ đánh đều tay.

Cách làm bánh bông lan cuộn kem dừa & trà xanh-4

5.  Đổ hỗn hợp bột vào khuôn, lót 1 lớp giấy dầu hoặc phết 1 lớp bơ xuống đáy khuôn và nướng trong 10-15 phút. Dùng tăm để thử bánh chín không nên nướng bánh quá lửa bánh sẽ bị khô, khi cuốn bánh sẽ dễ vỡ.

Cách làm bánh bông lan cuộn kem dừa & trà xanh-5

6.  Lấy bánh vừa nướng ra khỏi khuôn, để nguội. Cho phần nhân vào (dùng kem tươi đánh bông, trên mặt rắc vụn dừa trộn với bột trà xanh), sau đó phết nhân lên 1 mặt bánh rồi cuộn tròn lại. Gói bánh trong miếng nilon rồi cho bánh vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng để định hình rồi thưởng thức.

Cách làm bánh bông lan cuộn kem dừa & trà xanh-6

Với cách làm bánh bông lan cuộn kem dừa trà xanh này các bạn sẽ có thể kiểm soát được chất lượng về vệ sinh và tạo ra những chiếc bánh bông lan thơm ngon bổ dưỡng ngay tại ngôi nhà của bạn. Ngoài ra các bạn có thể áp dụng cách làm trên cho bánh bông lan nhân bơ hay phô mai,…Chúc các bạn thành công với món bánh thơm ngon này nhé!

Bạn có thể quan tâm: