Bật mí cách làm bánh bao chay chiên ngon vô đối

Chỉ là những chiếc bánh bao không nhân, đem chiên rồi chấm với sữa đặc thôi, thế nhưng khi thưởng thức bạn sẽ khó cưỡng lại được vị ngon vô đối của món bánh đặc biệt. Vậy cách thức làm bánh bao chay chiên này như thế nào nhỉ? Mình cùng đến với bài viết dưới đây để khám phá điều tuyệt vời này nhé.

Bật mí cách làm bánh bao chay chiên ngon vô đối-1

Nguyên liệu chuẩn bị để làm bánh bao chay chiên:

  • 300 gam bột mì
  • 10 gam men nở
  • 30 gam đường
  • 250 ml sữa tươi
  • 1 chén bột cái (nhào 1 chén bột hơi nhão rồi để 1 ngày 1 đêm)

Cách làm bánh bao chay chiên ngon:

Bước 1: Sữa tươi đun ấm chừng 35 độ C thì cho ra tô, thêm vào men nở + đường khuấy đều. Để chừng vài phút cho men nở hoạt động.

Bật mí cách làm bánh bao chay chiên ngon vô đối-2

Bước 2: Cho bột mì ra tô, thêm vào bột cái nhào đều. Tiếp đến, bạn tót từ từ sữa tươi, nhào đến khi thu được khối bột mịn là được.

Bật mí cách làm bánh bao chay chiên ngon vô đối-3

Bước 3: Ủ bột chừng 1-2h để bột nở ra gấp đôi. Không ủ bột quá lâu tránh bột bị chua. Hết thời gian ủ bột, bạn cho bột ra nhào lại vào phút, có thể thêm vào chút bột khô để nhào bánh không bị dính tay nhé.

Bật mí cách làm bánh bao chay chiên ngon vô đối-4

Bước 4: Lăn bột thành những dải dài rồi cắt thành những khoanh nhỏ. Tùy theo sở thích mà bạn có thể tạo thành hình tròn hoặc hình hoa.

Bật mí cách làm bánh bao chay chiên ngon vô đối-5

Bật mí cách làm bánh bao chay chiên ngon vô đối-6

Bước 5: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào làm nóng rồi lần lượt thả từng chiếc bánh bao vào viên đến khi vàng đều các mặt. Khi chiên bánh bạn không nên để lửa quá to. Một cách vừa để tiết kiệm dầu cũng như thời gian chiên bánh là bạn nên dùng chảo sâu lòng nhé.

Xem Thêm  Cách nấu Lẩu Hải Sản Chua Cay ngon tuyệt tại nhà

Bật mí cách làm bánh bao chay chiên ngon vô đối-7

Bánh bao sau khi chiên xong, bạn gắp ra ngoài cho ráo dầu. Cuối cùng là cho bánh ra đĩa và thưởng thức. Hoăc bạn cũng có thể đem 1 nửa số bánh đi chiên, 1 nửa đem đi hấp cũng được đó ^^

Bật mí cách làm bánh bao chay chiên ngon vô đối-8

Bánh bao chiên chấm với sữa ngon vô cùng. Chẳng cầu cầy kỳ hoa mỹ, chẳng cần lang thang khắp ngõ hẻm để kiếm món ngon. Với cách làm bánh bao chay chiên thú vị hôm nay, bạn đã có ngay món ngon điểm 10 cho cả nhà rồi đấy. Chúc bạn thực hiện thành công!

Bài Liên Quan: