Cách làm bánh bao ăn với heo quay ngon tuyệt

Bữa sáng đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp nguồn năng lượng cho ngày mới. Thế nhưng nếu bạn quá chán ngán với bánh mì, bún, phở hay xôi thì mình hãy cùng đến với món bánh bao nhé. Với cách làm bánh bao ăn với heo quay dưới đây, bạn sẽ có một bữa sáng ngon tuyệt cú, vừa lạ miệng mà còn đầy đủ dưỡng chất nữa đấy.

Nguyên liệu chuẩn bị cho món bánh bao ăn với heo quay

  • 300 gam bột mì nổi
  • 100 gam đường cát
  • 1 muỗng cafe bột nở
  • 150 ml nước ấm

Cách làm bánh bao ăn với heo quay dành cho bạn

Bước 1: Đầu tiên là bạn cho đường + men nở vào với nước ấm. Khuấy đều đến khi đường tan. Nếu không thích vị ngọt, bạn giảm lượng đường xuống còn 30 gam hoặc không cho đường vào cũng được nhé.

Cách làm bánh bao ăn với heo quay ngon tuyệt-1

Bước 2: bột mì bạn rây cho mịn. Tiếp đến, cho phần bột mì đã rây ra tô rồi rót từ từ nước men nở (bước 1) vào khuấy đều. Bạn nhào cho đến khi thu được khối bột mị và sờ không dính tay là được.

Cách làm bánh bao ăn với heo quay ngon tuyệt-2

Bước 3: Sau khi nhào xong, bạn dùng túi nilon bọc kín miệng tô, để chừng 1h cho bột nở.

Cách làm bánh bao ăn với heo quay ngon tuyệt-3

Bước 4: Hết thời gian ủ bột, lúc này lượng bột đã nở ra gần gấp đôi. Bạn nhào lại bột 1 lần nữa, để khi nhào bột không bị dính và tạo hình bánh dễ hơn, bạn nên thoa vào tay 1 ít bột mì nhé.

Bước 5: Lăn bánh thành từng dải dài rồi nặn thành các hình tùy thích.

Cách làm bánh bao ăn với heo quay ngon tuyệt-4

Cách làm bánh bao ăn với heo quay ngon tuyệt-5

Bước 6: Cho bánh vào nồi hấp, để bánh không bị dính, bạn nên phết 1 ít dầu ăn ở phía dưới khuôn. Đầu tiên là bạn sẽ hấp bánh ở mức lửa to, sau dần khi nồi bánh bao sôi, bạn hạ nhỏ lửa xuống, hấp thêm 15 phút là bánh chín.

Bước 7: Bánh chín, bạn cho bánh ra để nguội bớt và tưởng thức.

Bạn thấy đấy, để làm ra những chiếc bánh bao không hề khó khăn một chút nào, tuy đơn giản nhưng món bánh ấy lại khiến ăn thưởng thức cũng đều thích mê. Nhất là khi bạn kết hợp món bánh bao này với thịt heo quay đó nhé. Vậy còn chần chừ gì mà bạn không bắt tay vào thực hiện ngay nhỉ?

Cách làm bánh bao ăn với heo quay ngon tuyệt-6

Chúc bạn thực hiện thành công với cách làm bánh bao ăn với heo quay hấp dẫn hôm nay. Và bạn đừng quên dõi theo những bài viết mới để có thêm thật nhiều công thức thú vị nhé.

Bạn có thể quan tâm: