Cách làm bánh bao chay không nhân đơn giản mà ngon

Bạn nghĩ rằng bánh bao chay trong thật đơn điệu và ăn không ngon. Thế nhưng với cách là bánh bao chay dưới đây, tuy công thức đơn giản thôi nhưng bạn sẽ có những chiếc bánh bao chuẩn điệu, vừa đẹp mắt lại xốp mềm thật ngon đó nhé.

Nguyên liệu để làm bánh bao chay không nhân

  • 300 gam bột mì
  • 12,5 gam men nở
  • 30 gam đường
  • 150 ml nước ấm hoặc sữa tươi

Cách làm bánh bao chay không nhân

Bước 1: Đầu tiên bạn sẽ cho nước ấm chừng 40 độ C ra tô, tiếp đến thêm đường và men nở vào khuấy đến khi đường tan. Để im chừng 5 phút cho men nở hoạt động.

Cách làm bánh bao chay không nhân đơn giản mà ngon-1

Nếu thích vị thơm béo, bạn có thể thay thế nước ấm là sữa tươi. Và sữa bạn cũng sẽ đun ấm lên chừng 40 độ C nhé. Còn nếu muốn vỏ bánh nhạt, bạn nhất thiết phải cho đường.

Bước 2: Cho bột mì ra tô, cẩn thận hơn bạn nên rây qua bột mì để tránh sạn nếu có. Kế tiếp là rót từ từ nước men nở vào, nhào đến khi thu được khối bột mịn.

Cách làm bánh bao chay không nhân đơn giản mà ngon-2

Bước 3: Dùng màng bọc hoặc đĩa đậy lên miệng tô bột, ủ bột chừng 1h để bột nở gấp đôi.

Cách làm bánh bao chay không nhân đơn giản mà ngon-3

Bước 4: Hết thời gian ủ bột, bạn nhào bột lại lần nữa chừng 5 phút. Sau đó, lăn bột thành từng dải dài. Cắt bột thành từng miếng nhỏ.

Cách làm bánh bao chay không nhân đơn giản mà ngon-4

Cách làm bánh bao chay không nhân đơn giản mà ngon-5

Nếu muốn chiếc bánh bao không nhân thêm phần bắt mắt, bạn có thể chia phần bột nhào thành 2 phần. Một phần trộn với khoai lang vàng/khoai lang tím. Sau đó bạn đem ủ bột. Hết thời gian ủ bột bạn đem cán dẹt cả 2 khối bột rồi chồng lên nhau, cuộn đều lại rồi cắt miếng cũng được nhé.

Bước 5: Phết 1 ít dầu ăn lên miếng bột để chống dính.
Bắc nồi nước lên bếp, cho bánh vào nồi và đun sôi. Khi nồi bánh sôi, bạn hạ nhỏ lửa xuống, hấp thêm 10-15 phút là bánh chín.

Và giờ bạn đã có những chiếc bánh bao chay không nhân hấp dẫn như thế này đấy. Ngỡ tưởng làm bánh bao thật khó nhưng khi bắt tay vào thực hiện, bạn sẽ tìm thấy niềm vui và cả sự đơn giản đến ngạc nhiên đấy nhé.

Cách làm bánh bao chay không nhân đơn giản mà ngon-6

Món bánh bao này bạn có thể ăn kèm cùng thịt heo quay, ngon vô đối luôn nhé. Vậy còn chần chừ gì mà bạn không bắt tay vào thực hiện món ngon này luôn nhỉ? Chúc bạn thực hiện thành công với cách làm bánh bao chay không nhân hôm nay.

Bạn có thể quan tâm: