Cách kê giường ngủ theo phong thủy đúng chuẩn nên biết

Theo phong thủy sau một ngày làm việc mệt nhoài, ta về nhà tắm rửa để bài độc năng lượng xấu, ăn uống để nạp thêm năng lượng mới và phải nghỉ ngơi để năng lượng dần phục hồi chuẩn bị cho ngày làm việc tiếp theo. Như vậy, phòng ngủ đóng một vai trò quan trọng trong phong thủy nhà ở, là một căn phòng tái tạo, hồi sinh năng lượng sau một ngày làm việc vất vả.

Và trong phòng ngủ, giường ngủ đóng vai trò quan trọng nhất bởi suốt từ đêm đến sáng, ta đều nằm trên giường ngủ, có nghĩa là cơ thể chúng ta tiếp xúc với giường ngủ liên tục nhiều giờ liền. Nếu giường ngủ kê không đúng cách sẽ gây tổn hại nghiêm trọng đến quá trình phục hồi năng lượng, làm cho cơ thể mệt mỏi vào sáng hôm sau, từ đó ảnh hưởng đến nguyên ngày làm việc.

Cách kê giường ngủ theo phong thủy

Cách kê giường ngủ theo phong thủy đúng chuẩn nên biết-1

Phòng ngủ là nơi diễn ra quá trình phục hồi năng lượng

Quá trình này diễn ra lâu dài, cơ thể cứ tiếp tục bị quá tải vì quá trình phục hồi năng lượng hằng đệm bị trục trặc, sẽ dẫn đến bị suy nhược, sức khỏe bị tổn hại nghiêm trọng, sức đề khách yếu khiến cho bệnh tật dễ dàng xâm nhập. Dưới đây là những hướng dẫn kê giường ngủ theo phong thủy đúng chuẩn mà ai cũng nên tìm hiểu.

Xem Thêm  Ngũ hành tương sinh tương khắc là gì? Lý giải quy luật ngũ hành

Chọn giường ngủ như thế nào ?

Giường ngủ nên được làm từ các chất liệu tự nhiên như gỗ, tre bởi đây là những loại vật liệu có thể “hít thở” được rất tốt cho phong thủy. Người mệnh Kim hoặc Thủy có thể sử dụng giường kim loại cho hợp mệnh nhưng phải lưu ý tính dẫn nhiệt và dẫn điện.

Cách kê giường ngủ theo phong thủy đúng chuẩn nên biết-2

Giường gỗ sồi tự nhiên

 

Theo phong thủy Hàn Long, thiết kế giường ngủ đúng chuẩn là phía đầu giường có một tấm gỗ dựng đứng để tạo thế tựa Huyền Vũ trong phong thủy. Hai bên và phía trước mặt tốt nhất nên bằng phẳng để gia chủ có thể hướng ra khu vực không gian Chu Tước. Nên chọn loại giường chân cao để phần không khí bên dưới được thông thoáng. Nếu là loại giường thấp, có hộc thì hạn chế để đồ đạc quá nhiều và thường xuyên vệ sinh khu vực này để tránh bị tụ khí không tốt cho sức khỏe.

Vị trí đặt giường ngủ

Một chiếc giường ngủ đúng chuẩn phong thủy phải tạo được thế tứ linh trong phong thủy. Theo thế Tứ linh này thì phía đầu giường ngủ, nơi ta hay tựa lưng khi ở tư thế ngồi phải cao hơn tất cả – tượng trưng cho Huyền Vũ. Do vậy, phía đầu giường nên đặt dựa vào vách tường để thế Huyền Vũ được củng cố.

Phía đối diện đầu giường nơi mà giường hướng ra phải thoáng đãng, bằng phẳng – tượng trưng cho Chu Tước. Có nghĩa là phía này không được đặt bất kì vật nào cản tầm nhìn. Nên đặt ở nơi có thể hướng ra cửa chính nhưng không được nằm trên một đường thẳng bởi khí mở cửa  khí từ bên ngoài xộc thẳng vào giường không tốt cho gia chủ.

Xem Thêm  Mâm cơm cúng giỗ gồm những gì?

Giường ngủ cũng không được đặt đối diện với cửa nhà vệ sinh (nếu nhà vệ sinh xây trong phòng ngủ) bởi vì nhà vệ sinh là nơi bài độc chứa rất nhiều năng lượng xấu làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe gia chủ. Cũng không nên đặt giường ngủ đối diện gương soi bởi vì như vậy ta luôn ở thế phải thấy hình ảnh của chính mình trong gương rất không tốt trong phong thủy phòng ngủ.

Với những ngôi nhà không đổ tấm bê tông ở tầng mái mà chỉ bắt đà thì không nên đặt giường nằm ngay dưới cây đà bởi sát khí từ cây đà sẽ đè lên người người ngủ.

Giường ngủ có thể đặt ở góc phòng sao cho phía đầu giường và một bên hông đều là vách tường. Bên giường còn lại có thể đặt một chiếc tủ trang điểm, hoặc một chiếc đôn, tủ nhỏ có độ cao vừa phải để đặt lọ hoa, đèn ngủ.

Cách kê giường ngủ theo phong thủy đúng chuẩn nên biết-3

Hai bên giường ngủ nên có những bệ cao để tạo thế Thanh Long và Bạch Hổ

Nếu đặt giường ở giữa phòng thì 2 bên đầu giường nên đặt 2 chiếc đôn hoặc tủ nhỏ. Như vậy, cả 2 bên giường đều có 2 bệ cao tượng trưng cho 2 linh vật Thanh Long và Bạch Hổ rất vững chãi.

Lưu ý là không nên đặt sát cửa sổ vì dễ bị các luồng khí không tốt bên ngoài ùa vào và năng lượng bị thoát ra ngoài làm quá trình tái tạo khó khăn hơn

Xem Thêm  Mệnh Hỏa hợp cây gì? Chọn cây cảnh rước tài lộc

Kê giường ngủ theo hướng nào

Thực ra nếu có điều kiện thì nên kê giường hướng về phía hợp với bản mệnh của người ngủ. Chẳng hạn người mang các mệnh Thủy, Mộc, Hỏa thì nên đặt giường hướng về phía Đông, Bắc hoặc Đông Nam đều được. Với người mệnh Thổ, Kim thì nên đặt về các hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc.

Xem thêm: Cách chọn màu xe theo phong thủy hợp tuổi, mệnh 2019

Tuy nhiên, trong thời đại tất đất tất vàng như hiện nay thì kiếm một mảnh đất để xây nhà đã khó khăn chứ huống chi là kiếm được mảnh đất có vị trí phù hợp để thiết kế phòng ngủ cho phù hợp với giường ngủ. Thêm nữa là phòng ngủ thường có 2 người chứ không chỉ cho một người. Nên ở một khía cạnh nào đó, việc chọn hướng giường có thể bỏ qua, chỉ cần quan tâm đến cách đặt giường cho phù hợp phong thủy là được.

Bài Liên Quan: