Cách giúp hoa tươi luôn tươi tắn

Ngày Tết sắp đến rồi, vào những dịp cuối năm, hoa tươi luôn là món hàng được nhiều người tiêu dùng lựa chọn nhất. Hoa tươi mang đến cho ngôi nhà bạn, góc trang trí, nơi làm việc có sắc thái tự nhiên, hương thơm nồng nàn của hoa khiến bạn cảm thấy thoải mái và dễ chịu. Tuy nhiên, hoa tươi giá thành khá đắt, hoa tươi cũng không giữ được lâu, nếu như bạn không có kinh nghiệm chăm sóc thì thật khó để làm cho hoa luôn tươi mới. Bạn biết không, có rất nhiều cách giúp hoa luôn tươi tắn đấy, vì vậy hôm nay Wiki mang đến bạn cách giúp một số loại hoa thông dụng luôn tươi mới. Hy vọng với cách làm này thì bạn sẽ không còn lo lắng khi mua hoa tươi về trưng nữa!

Cách giúp hoa tươi luôn tươi tắn-1
Cách giúp hoa luôn tươi mới

Cách Làm:

 

1 .Hoa Tulip. Đây là là loại hoa ưa lạnh. Bạn chỉ cần bỏ hoa vào một bình thuỷ tinh, chỉnh sửa một xí rồi cho nước lạnh vào. Bạn có thể bỏ vào vài hòn đá cuội hay đặt bình hoa nơi phòng có nhiệt độ thấp hơn, tránh để hoa gần nơi có nhiệt cao và tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. Mỗi ngày bạn thay nước một lần, khi thay cho vào một ít đường để hoa có thể hấp thu được nhiều chất dinh dưỡng hơn.

Cách giúp hoa tươi luôn tươi tắn-2
2.Hoa Hồng. Hoa hồng là một trong những loại hoa được sử dụng nhiều nhất, nhất là ngày Valentine đấy nhé! Trước khi cắm hoa bạn cắt hết lá ở dưới, rửa sạch. Khi cắm hoa đổ nước thật sạch vào, mỗi ngày thay nước và cắt một đoạn thân. Ban đêm bạn để bình hoa ngoài trời hứng sương đêm nhé! Hoa hồng không ưa gió nên bạn hãy đặt bình hoa nơi kín gió, khi cánh hoa héo thì ngắt bớt cánh hoa héo đó đi.

Xem Thêm  Tuyển tập phim của Châu Tấn hay nhất hiện nay

Cách giúp hoa tươi luôn tươi tắn-3
3.Hoa loa kèn. Khi cắm hoa bạn hãy cắt gốc rồi dùng băng keo dán một đoạn dưới gốc giúp cho thân hoa đừng bị bung ra. Hằng ngày bạn nên thay nước sạch, hoa sẽ tươi rất lâu đấy!

Cách giúp hoa tươi luôn tươi tắn-4
4.Hoa Lyly. Loài hoa này thường rất bền và lâu tàn nên bạn khá yên tâm khi trang trí loài hoa này. Hằng ngày bạn hãy dùng bình xịt tưới mát cho hoa, cứ 2 ngày là thay nước một lần.

Cách giúp hoa tươi luôn tươi tắn-5
Đối với một số loài hoa khác bạn cũng nên thực hiện những công đoạn như thay nước, xịt nước thường xuyên và cắt bớt thân hoa,… Hoa tươi rất mau tàn nên trong thời gian sử dụng hoa chúng ta nên chăm sóc hoa nhiều hơn, vừa tiết kiệm được khoản phí mua hoa, vừa giúp cho góc trang trí thêm sức sống. Nếu như bạn không có nhiều thời gian để chăm sóc hoa thì hãy mua những loài hoa lâu tàn nhé! Còn nếu bạn muốn trang trí với những loài hoa khác nhau thì hãy chuẩn bị học cách chăm sóc hoa bây giờ đi nhé! Chúc bạn luôn có được những bông hoa tươi mới nhất trang trí trong nhà.

Wiki Cách Làm

Bài Liên Quan: