Cách để đừng phí phạm thời gian

Uống nước, đọc báo, chat với đồng nghiệp… đó là những hoạt động lãng phí thời gian hàng ngày chúng ta vẫn làm ở công sở. Chúng ta không thể tránh tuyệt đối những chuyện đó nhưng vấn đề là dành bao nhiêu thời gian cho chúng để không ảnh hưởng đến công việc hiện tại vì mỗi người chỉ có 24 tiếng đồng hồ trong một ngày nếu không khéo léo sử dụng bạn sẽ thấy nó trôi qua thật nhanh. Thật ra chỉ vài sự thay đổi nhỏ các bạn sẽ loại bỏ ngay những thói xấu đó ngay để quản lý thời gian của bạn một cách hiệu quả hơn là để giảm thiểu phiền nhiễu, tập trung vào các nhiệm vụ quan trọng nhất mà bạn cần phải hoàn thành.

Hướng dẫn cách tránh thói quen lãng phí thời gian

1.  Kiểm tra điện thoại và F5 Facebook liên tục. Nếu bạn không nghe chuông tin nhắn hoặc cuộc gọi đến, rút điện thoại ra và nhìn chằm chằm vào màn hình để làm mất thời gian của các bạn. Cất nó đi và làm việc bạn cần phải làm hơn nhé.

Cách để đừng phí phạm thời gian-1

2.  Giữ hộp thư email của bạn luôn đóng cửa. Nếu bạn thực sự cần phải tập trung vào một nhiệm vụ cụ thể, thiết lập một trả lời tự động vào email của bạn và không kiểm tra nó cho đến khi bạn đã hoàn thành công việc.

Cách để đừng phí phạm thời gian-2

3.  Làm tất cả công việc của bạn trên một thiết bị. Mỗi lần bạn di chuyển giữa các thiết bị, bạn có khả năng chống chọi lại với một hoặc hai phân tâm và sau đó phải tái tập trung chính mình.

Xem Thêm  Thuế môn bài là gì? Mức thuế và bậc thuế môn bài phải nộp

Cách để đừng phí phạm thời gian-3

4.  Viết ra một lịch trình cụ thể. Mỗi lần nhận ra là mình đã để thời gian trôi qua một cách lãng phí bạn hãy ghi nó lại sau đó cộng vào và tính toán xem trung bình một ngày, một tuần, một tháng, một năm bạn sẽ để lãng phí bao nhiêu thời gian. Bạn sẽ cảm thấy vô cùng hối tiếc cho mà xem vì có khi lượng thời gian đó đủ để bạn thực hiện một kế hoạch lớn lao nào đó của cuộc đời rồi.

Cách để đừng phí phạm thời gian-4

5.  Đi chậm hơn. Đi chậm cũng cung cấp cho bạn cơ hội để đảm bảo rằng bạn hoàn thành mỗi nhiệm vụ đầy đủ và rõ ràng, làm cho nó ít có khả năng là bạn phải quay trở lại và làm rõ hoặc sửa chữa những sai lầm, có thể kết thúc dành thời gian nhiều hơn.

Cách để đừng phí phạm thời gian-5

6.  Đặt ra mục tiêu cụ thể. Hãy lập ra một danh sách những việc bạn cần hoàn thành trong ngày. Danh sách này sẽ giúp cho bạn luôn biết bạn cần phải làm gì và làm cái gì trước, làm cái gì sau. Bạn sẽ không bao giờ gặp tình trạng là quên không làm một việc rất quan trọng nữa.

Cách để đừng phí phạm thời gian-6

7.  Hãy tạo cho mình một thời gian nghỉ ngơi. Làm việc mà không có một thời gian dừng lại trong tâm trí là một cách chắc chắn để đốt cháy chính mình ra và nhận được thất vọng.

Xem Thêm  Lời chúc mừng sinh nhật bằng tiếng Anh hay có lời dịch

Cách để đừng phí phạm thời gian-7

Điều quan trọng nhất để không lãng phí thời gian là bạn phải nỗ lực để chiến thắng chính mình, loại bỏ những thói quen xấu ra khỏi cuộc sống. Có như vậy bạn mới có thể đạt được những điều bạn mong muốn trong cuộc sống và hãy thiết lập thời gian làm việc của bạn thật chặt chẽ bởi vì nó sẽ giúp cung cấp những chỉ dẫn hữu ích trong đầu của bạn về việc khi nào cần bắt đầu và khi nào cần kết thúc.

Cách vào facebook

Bài Liên Quan: