Cách chuẩn bị cho phỏng vấn

Phỏng vấn là một hình thức luôn có đối với các công ty khi bạn nộp hồ sơ vào xin việc, đó là một công cụ duy nhất hoặc quan trọng nhất để quyết định tuyển dụng của các công ty. Đối với một người đi xin việc thì việc chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn luôn là điều ưu tiên hàng đầu, họ chuẩn bị về mọi mặt và luôn giữ cho mình một đầu óc thật tỉnh táo tâm lí thoải mái nhất khi đến phỏng vấn. Nhưng đâu phải ai cũng có một sự chuẩn tốt được, vì vậy đây luôn là một nỗi lo sợ của một số người và luôn gây mất điểm đối các nhà tuyển dụng. Hướng đến vấn đề này Wikicachlam sẽ chia sẽ cho bạn một cách chuẩn bị tốt nhất cho một cuộc phỏng vấn, các bạn cùng tham khảo nhé!

Cách chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn

1.Nghiên cứu kĩ công ty mình xin việc

Bước đầu tiên chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn tốt nhất là bạn phải nghiên cứu kĩ hồ sơ của công ty mình muốn xin việc, đó là việc rất quan trọng. Khi bạn xin vào một công ty nào đó bạn phải hiểu rõ công ty đó như thế nào, chuyên về lĩnh vực gì, các cấp tổ chức như thế nào, hình thức hoạt động ra sao…Bạn phải tìm hiểu chi tiết những mảnh kiến thức bên lề liên quan đến công ty đó, vì khi vào phỏng vấn người phỏng vấn thường rất hay hỏi những thứ liên quan đến công ty của họ.

Xem Thêm  Tình yêu bị ngăn cấm bởi gia đình nên làm gì?

Cách chuẩn bị cho phỏng vấn-1

2.Tập phỏng vấn trước

Nếu bạn là người lần đầu đi phỏng vấn thì việc tự tập trước việc phỏng vấn là điều không thể thiếu, điều này sẽ giúp bạn quen dần với việc phỏng vấn và làm bạn có thể chỉnh sửa được những sai sót của mình trong quá trình tập luyện. Tập phỏng vấn trước cũng giống như bạn ôn thi đại học vậy, trước khi bạn bước vào đề thi chính thức thì bạn luôn dành ra một khoảng thời gian để luyện đề hoặc thi thử để quen dần và giảm bớt áp lực trong lúc thi. Bạn có thể nhờ bạn bè của mình đóng giả là người phỏng vấn mình và cũng thực hiện nghiêm túc như phỏng vấn thật sự. Hoặc bạn có thể đứng trước gương để tự hỏi và trả lời cho mình.

Cách chuẩn bị cho phỏng vấn-2

3.Chuẩn bị kĩ giấy tờ, trang phục, thời gian…

Không ai muốn mình đi phỏng vấn mà lại đi muộn, quên giấy tờ hồ sơ hoặc trang phục luộm thuộm cả. Vì vậy những việc đó luôn chiếm đến 50% số điểm với các nhà tuyển dụng đó bạn. Trước khi đến phỏng vấn bạn cần phải xem kĩ lại các giấy tờ liên quan đến buổi phỏng vấn đó, tính toán khoảng thời gian hợp lí để đi lại. bù trừ thời gian kẹt xe, hư xe, thời tiết…Điểm nhấn đầu tiên của các nhà tuyển dụng khi gặp bạn là trang phục của bạn. Bạn cần phải ăn mặc lịch sự, gọn gàng, biết cách phối màu cho hợp lí hài hòa không nên tạo nổi bật màu sắc quá sẽ gây sự chú ý nhiều đến người khác dễ làm bạn mất điểm.

Xem Thêm  Cách chinh phục phụ nữ đã có chồng hiệu quả nhất

Cách chuẩn bị cho phỏng vấn-3

4.Tâm lí thoải mái

Vấn đề áp lực tâm lí căng thẳng luôn là điều mà các bạn đi phỏng vấn gặp phải. Bạn cần giữ một tâm trạng thoải mái nhất, đừng nên suy nghĩ nhiều quá. Điều này có thể là nguyên nhân chính gây cho bạn mất nhiều điểm đối với các nhà tuyển dụng đấy. Trước khi bước vào cuộc phỏng vấn bạn có thể đi dạo một vòng quanh công ty, nghe một bài nhạc nhẹ nhàng nào đó hoặc có thể bắt chuyện với những người bạn cùng đến phỏng vấn với mình.

Cách chuẩn bị cho phỏng vấn-4

Trên đây là cách để bạn chuẩn bị tốt nhất cho một cuộc phỏng vấn, hy vọng nó sẽ giúp ích được cho bạn. Hãy chia sẽ với bạn bè của mình nhé. Chúc bạn luôn thành công trong công việc và cuộc sống.

Wiki Cách Làm

Bài Liên Quan: