Cách chọn mua bơ ngon

là loại quả mang giá trị dinh dưỡng cao, không chỉ bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cần thiết có lợi cho sức khỏe mà còn được biết đến như một thần dược làm đẹp.  hầu hết ai cũng rất thích, có rất nhiều cách để chế biến bơ, ngoài việc làm sinh tố thì bơ còn được dùng để làm nguyên liệu cho các món ăn hấp dẫn khác, nhưng để chọn được bơ ngon thì không phải ai cũng biết cách. Nếu bạn đang muốn ra chợ và chọn những quả bơ ngon nhất cho gia đình mà chưa biết cách làm thế nào để chọn đúng ngon thì bạn hãy tham khảo một số cách chọn bơ ngon sau đây của Wikicachlam nhé!

Hướng dẫn cách chọn mua bơ ngon

Cách Làm:

 

1.Quan sát màu sắc của vỏ bơ

Đây là cách chọn bơ đơn giản nhất, bơ sáp là loại bơ có phần thịt dẻo và béo hơn bơ tím, vậy để chọn mua đúng bơ sáp thì bạn nên chọn những quả bơ có vỏ xanh điểm lấm tấm chấm vàng. Bơ sáp già thông thường có vỏ căn bóng, có trọng lượng nặng hơn các bơ khác, khi bạn lắc nhẹ thì nghe có tiếng hột lúc lắc bên trong, đây là loại bơ gần chín và thịt của nó rất ngon, nhưng nếu khi lắc bạn nghe tiếng hột kêu quá rõ thì bơ sẽ có phần thịt mỏng và không được ngon.

Xem Thêm  Tiểu sử ca sĩ Ngọc Sơn - Ông hoàng nhạc sến

Cách chọn mua bơ ngon-1

2.Chú ý hình dáng quả bơ

Khi chọn bơ bạn nên chọn những quả bơ có hình dáng dài thay vì chọn bơ tròn, vì loại bơ này có phần thịt nhiều hơn do có hột nhỏ và có thêm phần thịt dày phía cuống bơ.

Cách chọn mua bơ ngon-2

3.Để ý phần cuống bơ

Bạn không nên chọn mua những quả bơ có phần cuống to, mập mạp vì đó thường là bơ non, thịt của nó sẽ đắng. Nếu những quả bơ có phần cuống nhỏ và hơi khô thì đó là bơ già.

Cách chọn mua bơ ngon-3

4.Chọn mua bơ chín

Nếu bạn là người không rành về việc chọn bơ thì bạn nên chọn mua những quả bơ đã chín để tránh gặp bơ non. Bạn đè nhẹ tay lên quả bơ nếu thấy bơ hơi mềm và mềm đều (  tất nhiên là không quá mềm nhũn nhé) thì bơ này là chín tự nhiên, còn nếu bơ có độ mềm không đều thì đó là bơ non chín ép và bạn không nên mua.

Cách chọn mua bơ ngon-4

5.Chọn bơ chín theo mùa

Bơ khoảng từ tháng 5 đến tháng 9 hàng năm là bơ rất già và ngon vì mùa này là mùa bơ chín, tuy vậy bạn cũng đừng nên vội mua lúc bơ đầu mùa vì bơ đầu mùa chưa đảm bảo đủ độ già và ngon. Vì vậy để chọn được bơ ngon tốt nhất là bạn nên mua bơ từ cuối tháng 5 đến đầu tháng 9.

Cách chọn mua bơ ngon-5

Xem thêm: Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây bơCách trồng cây bơ trái vụ cho sai quả

Xem Thêm  Airbnb là gì? Kinh nghiệm để căn hộ vận hành tốt trên Airbnb

Với các cách chọn bơ ngonWiki đã giới thiệu với bạn, hy vọng sẽ giúp bạn chọn được những quả bơ ngon nhất cho gia đình mình và đừng quên bỏ túi những kinh nghiệm này để chia sẽ cùng bạn bè nhé! Chúc bạn thành công.

Wiki Cách Làm

Bài Liên Quan: